Thứ Bảy, 10/01/2026 01:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Ukraine có thể dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga ở Alaska

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có khả năng sẽ tham dự cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Nga trong tuần này tại Alaska, theo thông tin của Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Matthew Whitaker. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo châu Âu nhấn mạnh không được có quyết định nào về Ukraine mà không có sự tham gia của Ukraine.

Đại sứ Mỹ tại NATO để ngỏ khả năng Tổng thống Ukraine sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào ngày 15/8 tới ở Alaska. Theo ông Whitaker, việc ông Zelensky có cần thiết phải xuất hiện hay không hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đại sứ Mỹ tại NATO khẳng định, việc chấm dứt cuộc chiến ở Ukraine là ưu tiên hàng đầu. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh cuộc gặp đã lên kế hoạch giữa hai Tổng thống Nga và Mỹ mà không có Tổng thống Ukraine đã làm dấy lên lo ngại rằng, Mỹ và Nga sẽ thúc đẩy một thỏa thuận yêu cầu Ukraine nhượng bộ một số phần lãnh thổ. Cả Ukraine và Liên minh châu Âu (EU) đều phản đối điều này.

Trong tuyên bố chung hôm 9/8, các nhà lãnh đạo châu Âu hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Nga, song nhấn mạnh rằng các cuộc đàm phán có ý nghĩa chỉ có thể diễn ra trong bối cảnh ngừng bắn hoặc giảm bớt thù địch. Tuyên bố cũng nhấn mạnh rằng con đường dẫn đến hòa bình ở Ukraine không thể được quyết định nếu không có Ukraine.

Trung Quốc ghi nhận thêm 1.387 ca Chikungunya trong tuần qua

Tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc tuyên bố đã sơ bộ kiểm soát dịch sốt Chikungunya, nhưng vẫn tăng thêm 1.387 ca mắc mới trong tuần qua.

Theo Cục Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, 1.387 ca mắc Chikungunya địa phương đã được báo cáo tại tỉnh này từ 0h ngày 3/8 đến 24h ngày 9/8, tuy nhiên hiện chưa có trường hợp nghiêm trọng hoặc tử vong nào được báo cáo.

Các ca nhiễm chủ yếu tập trung ở thành phố Phật Sơn với 1.212 ca, tiếp đó là Quảng Châu 103 ca. Các ca còn lại nằm rải rác ở 14 huyện thị.

Theo truyền thông Trung Quốc, con số này đã giảm so với gần 3.000 ca mắc mới mỗi tuần trong hai tuần trước đó.

Giám đốc Viện Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh truyền nhiễm thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh tỉnh Quảng Đông (CDC Quảng Đông) cho biết, sự gia tăng nhanh chóng các ca mắc tại Phật Sơn, khu vực trung tâm của dịch bệnh, đã được kiểm soát sơ bộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Đề án 05).

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan tổ công tác số 7 đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Xem thêm