
(ANTV) - Ngày 04/5, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang ở thăm Hà Lan đã có cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo của Hà Lan và Bỉ để thảo luận về các vấn đề song phương, cũng như tình hình cuộc xung đột tại Ukraine.
Phát biểu họp báo chung sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte và Thủ tướng Bỉ Alexander de Croo tại La Haye, Tổng thống Zelensky đã hối thúc các nước phương Tây đẩy nhanh hỗ trợ quân sự cho Ukraine.
Bên cạnh đó, ông Zelensky nhận định rằng Ukraine đã có thể được coi là 1 thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), song vẫn cần trải qua quá trình gia nhập chính thức.
Trong khi đó, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tái khẳng định lập trường ủng hộ của nước này với Ukraine.
Còn Thủ tướng Bỉ cho hay, đang chuẩn bị gói hỗ trợ quân sự mới cho Ukraine cũng như xem xét việc đóng băng các tài sản của Nga.
Mỹ: Bang New York cấm sử dụng khí gas trong các tòa nhà mới
New York đã trở thành bang đầu tiên của Mỹ cấm sử dụng khí gas để sưởi ấm và nấu ăn trong hầu hết các tòa nhà mới xây, sau khi nghị viện bang thông qua quy định này. Động thái nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu thông qua việc giảm sự phụ thuộc vào khí tự nhiên.
Cụ thể, từ năm 2025, các tòa nhà mới xây sẽ phải sử dụng hoàn toàn các thiết bị điện. Đối với các tòa nhà mới dưới 7 tầng và các tòa nhà cao tầng, luật mới sẽ có hiệu lực từ năm 2026 và 2029.
Riêng bệnh viện, các cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, thực phẩm thương mại hay các tòa nhà có lưới điện không đủ chịu tải sẽ được miễn áp dụng luật mới.
Chính quyền bang New York cũng thông qua gói ngân sách trị giá 229 tỷ USD đầu tư cho xây dựng và vận hành các cơ sở năng lượng tái tạo, với mục tiêu giảm 85% lượng khí thải vào năm 2050.
Theo Bộ Năng lượng Mỹ, hiện có 52% số hộ gia đình ở New York đang sử dụng khí gas để sưởi ấm hoặc nấu ăn. Do đó, lệnh cấm dự kiến sẽ làm tăng hóa đơn điện và chi phí nhà ở của người dân.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức ký sắc lệnh điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với hàng hóa từ Thụy Sĩ ở mức thuế 39%, tăng đáng kể so với mức thuế trước đó là 31%. Chính phủ Thụy Sĩ tuyên bố sẽ quyết định cách thức ứng phó với mức thuế mới của Mỹ dành riêng cho nước này – vốn đang cao hơn gấp đôi mức thuế 15% đối với hầu hết hàng hóa nhập khẩu từ Liên minh Châu Âu vào Mỹ.
(ANTV) - Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM đang triển khai đề án thí điểm chuyển đổi mô hình hoạt động của 5 khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn theo hướng xanh, bền vững.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức buổi Lễ ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự đường thủy thành phố. Lực lượng CSGT đường thủy sẽ ra quân xử lý đúng người, đúng lỗi vi phạm, theo phương châm “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ”, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng “xử phạt mang tính chiếu lệ”, “xử phạt cho có”.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, sáng 2/8, trực thăng vận tải đã được điều động để vận chuyển hàng cứu trợ khẩn cấp lên các điểm bị cô lập tại huyện Điện Biên Đông cũ, tỉnh Điện Biên. Lực lượng Công an tỉnh cũng được tăng cường thêm 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc Cảnh sát cơ động, Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phối hợp cùng Quân đội và các lực lượng tại chỗ triển khai các phần việc cấp thiết; nâng tổng số lực lượng huy động tại hiện trường của lực lượng Công an lên khoảng 350 người.
(ANTV) - Ngày 02/8, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Công an tỉnh Sơn La; Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Sơn La biểu dương, khen ngợi công tác triển khai ứng phó với mưa, lũ.
(ANTV) - Công an các phường, xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai vừa đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm, tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và các hoạt động kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, sáng nay 2/8, trực thăng vận tải đã được điều động để vận chuyển hàng cứu trợ khẩn cấp lên các điểm bị cô lập tại huyện Điện Biên Đông cũ, tỉnh Điện Biên.
(ANTV) - Vào mùa mưa lũ, ở khu vực phía Bắc, Mưa lớn khiến mức nước sông dâng cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn tới các tai nạn giao thông đường thủy. Cũng bởi vậy, trong thời gian này, việc đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường xử lý các vi phạm giao thông trong lĩnh vực giao thông đường thủy cũng đang được Cảnh sát giao thông Hà Nội đẩy mạnh.
(ANTV) - Chính quyền và Công an xã Krông Pắc đã tổ chức lễ ra mắt mô hình "Sống tốt đời, đẹp đạo – Giữ bình yên buôn làng" để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo ổn định của bà con tín đồ Tin lành Trưởng lão liên hiệp Việt Nam tại buôn Ea Yông A. Mô hình này được xây dựng dựa trên sự thấu hiểu, mong muốn có nơi thờ phượng ổn định của bà con tín đồ, đồng thời giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự.
(ANTV) - Hưởng ứng sáng kiến của Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 79, ngày 01/8, Chủ tịch nước Lương Cường đã có Thông điệp chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Liên hợp quốc. Sự kiện trực tuyến này có sự tham gia phát biểu của Chủ tịch Đại hội đồng Philemon Yang, Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres và hầu hết người đứng đầu Nhà nước và Chính phủ các quốc gia thành viên Liên hợp quốc. ANTV Online xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Lương Cường.