(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 8/6 đã có chuyến thị sát đến khu vực hia-xon ở miền Nam nước này, hiện đang trong tình trạng ngập lụt do vụ vỡ đập thủy điện Ca-khốp-ca. Theo giới chức địa phương, khoảng 600 km2 của tỉnh này vẫn chìm trong nước, với mực nước trung bình lên tới hơn 5m.
Tổng thống Ukraine cùng các quan chức địa phương đã thảo luận về các hoạt động cứu trợ khẩn cấp cũng như triển vọng khôi phục hệ sinh thái khu vực.
Trước đó, Phó Thủ tướng Ukraine Oleksandr Kubrakov cũng có chuyến thị sát đến Kherson và cảnh báo hệ lụy mìn nổ, dịch bệnh cùng hóa chất độc hại lây lan sau vụ vỡ đập. Theo ông Kubrakov, Ukraine đã phân bổ 3,25 triệu USD để đảm bảo nguồn cung cấp nước ở Mykolaiv và chuẩn bị hơn 40,5 triệu USD cho hoạt động xây dựng lại hệ thống cấp nước bị tàn phá. Hiện giới chức Ukraine đã sơ tán người dân tại ít nhất 24 trong số hơn 80 khu dân cư bị ảnh hưởng.
Kinh tế Eurozone rơi vào suy thoái kỹ thuật
Theo Cơ quan thống kê Liên minh châu Âu (EU) Eurostat, nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã rơi vào tình trạng suy thoái kỹ thuật từ đầu năm nay, giảm 0,1% trong 2 quý liên tiếp trong bối cảnh lạm phát và lãi suất cao tại nhiều nước.
Cụ thể, Eurostat điều chỉnh dự báo kinh tế khu vực Eurozone từ tăng trưởng nhẹ 0,1% trong quý IV/2022 và 0,2% trong quý I/2023 thành suy giảm 0,1% cho mỗi giai đoạn. Hai quý với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) suy giảm liên tiếp được định nghĩa là suy thoái kỹ thuật.
Các nền kinh tế Eurozone đã trải qua 1 năm đầy thách thức khi giá năng lượng tăng dẫn tới lạm phát leo thang. Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã thực hiện các đợt tăng lãi suất tổng cộng là 3,75 điểm phần trăm kể từ tháng 7 năm ngoái để kiềm chế lạm phát.
Những dữ liệu mới cũng làm dấy lên những nghi ngại xung quanh các dự báo tích cực về kinh tế khu vực cho cả năm nay. Hồi giữa tháng 5, Ủy ban châu Âu (EC) dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực cả năm 2023 là 1,1 % ở 20 quốc gia thành viên Eurozone./
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.