(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky cho biết, văn kiện bảo đảm an ninh do Mỹ đề xuất dành cho Ukraine đã “hoàn toàn sẵn sàng” sau hai ngày đàm phán giữa đại diện Ukraine, Mỹ và Nga.
Phát biểu với báo giới tại Vilnius trong chuyến thăm Lithuania, ông Zelensky cho biết Kiev hiện đang chờ các đối tác thống nhất thời điểm ký kết. Sau đó, văn kiện sẽ được trình lên Quốc hội Mỹ và Quốc hội Ukraine để phê chuẩn theo quy định.
Nhà lãnh đạo Ukraine cũng tái khẳng định mục tiêu gia nhập Liên minh châu Âu vào năm 2027, coi đây là “sự bảo đảm an ninh về kinh tế” cho đất nước trong dài hạn.
Ông Zelensky đánh giá các cuộc đàm phán diễn ra tại Abu Dhabi, thủ đô Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), là một trong số ít cuộc tiếp xúc ba bên trong “một thời gian khá dài” có sự tham gia không chỉ của các nhà ngoại giao mà còn của đại diện quân sự từ cả ba phía. Theo ông Zelensky, Mỹ đang nỗ lực tìm kiếm một giải pháp thỏa hiệp, song “tất cả các bên đều phải sẵn sàng nhượng bộ”.
Tổng thư ký NATO: EU không thể tự vệ nếu không có Mỹ
Tổng thư ký NATO Mark Rutte nhận định Liên minh châu Âu (EU) sẽ không thể tự bảo đảm an ninh nếu thiếu sự hỗ trợ của Mỹ, ngay cả trong trường hợp các nước thành viên mạnh tay tăng chi tiêu quốc phòng.
(ANTV) - Từ nơi đầu sóng ngọn gió phía Tây Nam của Tổ quốc, Phú Quốc – hòn đảo lớn nhất Việt Nam - đang bước vào một dấu mốc mới của lịch sử. Ngày 1/7/2025, sau sáp nhập, Phú Quốc chính thức trở thành đặc khu trực thuộc tỉnh An Giang, mở ra một giai đoạn phát triển mới, với nhiều vận hội lớn cho vùng đất chiến lược này.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, khi nhiều gia đình đang tất bật sửa soạn đón xuân, thì ở vùng sâu Gia Lai, niềm vui đến theo một cách rất riêng: những mái nhà mới kịp hoàn thiện, kịp trao tay.
(ANTV) - Sáng 8/2, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương đã tổ chức chương trình trao quà “Xuân yêu thương” và tuyên truyền pháp luật cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phương Bình, xã Mỹ Phước, nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
(ANTV) - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo cơ quan này đã bắt giữ các nghi phạm chính liên quan vụ ám sát bất thành Trung tướng Vladimir Alekseyev, Phó Tổng tham mưu trưởng thứ nhất của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga.
(ANTV) - Đợt tuyết rơi dày đặc ngày 8/2 đã khiến hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt tại hòn đảo nghỉ dưỡng Jeju (Hàn Quốc) do bị hủy chuyến bay, đồng thời gây gián đoạn hệ thống tàu cao tốc tại Nhật Bản và khiến thủ đô Tokyo chìm trong sắc trắng.
(ANTV) - Xuân Gấm Hoa 2026 là một chương trình được thực hiện tại nhiều điểm cầu khác nhau, từ Sa Pa – nơi mây núi giao hòa cùng sắc Xuân vùng cao, đến Phú Quốc – sân khấu biển trong thời khắc chuyển giao năm mới, và trường quay S2 tại Hà Nội – trung tâm kết nối toàn bộ hành trình ấy.
(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước đang tăng tốc bứt phá, Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước ra đời thể hiện rõ tư duy phát triển mới và quyết tâm chính trị cao của Đảng trong hoàn thiện thể chế, khơi thông nguồn lực và kiến tạo động lực tăng trưởng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Lê Hồ Phước, Vũ Thành Trung cùng trú tại TP Hồ Chí Minh và Nguyễn Văn Hóa quê tỉnh Nghệ An, để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian đánh giá các cuộc đàm phán hạt nhân gián tiếp với Mỹ tại Oman vào ngày 6/2 là “một bước tiến” trong quan hệ song phương, nhấn mạnh đối thoại là con đường Iran lựa chọn để giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình.
(ANTV) - Ngay sau Đại hội XIV của Đảng, tinh thần đổi mới và khát vọng vươn mình đã lan tỏa mạnh mẽ đến từng cơ sở đảng. Không dừng lại ở lý luận, mỗi cán bộ đảng viên đều đồng lòng, quán triệt, thực hiện và tin tưởng khi Nghị quyết được cụ thể hóa bằng những chương trình hành động đột phá, quyết tâm đưa đất nước tiến vào kỷ nguyên mới giàu mạnh.