Thứ Tư, 21/01/2026 14:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Venezuela nhậm chức nhiệm kỳ thứ 3

BT

(ANTV) - Ngày 10/1, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 6 năm lần thứ ba, trong bối cảnh nhà lãnh đạo này bị một số nước phản đối vì cáo buộc gian lận bầu cử và đàn áp, song vẫn được quân đội trung thành ủng hộ.

Phát biểu trước Quốc hội Venezuela, Tổng thống Maduro cam kết nhiệm kỳ mới của ông sẽ là thời kỳ của hòa bình.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết, tôi thề trước nhân dân Venezuela lịch sử, cao quý và dũng cảm, trước bản hiến pháp này rằng tôi sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ của mình. Tôi cam kết sẽ tuân thủ Hiến pháp và Luật pháp của nước Cộng hòa Bolivar Venezuela, thực thi nhiệm vụ của mình. Mong rằng nhiệm kỳ tổng thống mới này sẽ là thời kỳ hòa bình, thịnh vượng, bình đẳng và dân chủ mới.

Vài giờ sau lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 3 của ông Madurro, phát biểu trong buổi lễ tại học việc quân sự ở Caracas, Tổng thống Nicolas Maduro nhấn mạnh ông là Tổng thống hợp hiến và luôn đấu tranh vì quyền lợi của đất nước Venezuela.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết, các bạn biết rằng tôi đã là tổng tư lệnh của các bạn trong những năm qua, luôn đấu tranh vì quyền tự do và độc lập của quê hương chúng ta. Các bạn biết rằng tôi là Tổng thống hợp hiến và tôi được nhân dân trao quyền lực để dẫn dắt đất nước đối mặt với mọi hoàn cảnh, cả ở hiện tại và tương lai. Tôi không ở đây như một con rối hay một kẻ hèn nhát. Tôi là Nicolas Maduro, một nhà lãnh đạo của nhân dân, là Tổng thống hợp hiến, đã tuyên thệ nhậm chức và là tổng tư lệnh của Lực lượng Quốc gia Bolivar.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino López một lần nữa cam kết quân đội sẽ trung thành tuyệt đối với Tổng thống hợp hiến Nicolas Maduro.

Ông Vladimir Padrino Lopez, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela cho biết, chúng tôi sẽ bảo vệ đất nước khỏi mọi mối đe dọa đến từ bên trong cũng như bên ngoài trong một sự hợp nhất hoàn hảo giữa quân đội và cảnh sát. Chúng tôi công nhận và tái khẳng định lòng trung thành cũng như sự phục tùng tyệt đối của mình đối với ông Nicolas Maduro - Tổng thống theo hiến pháp của Cộng hòa Bolivar Venezuela và là tổng tư lệnh của chúng tôi trong nhiệm kỳ 2025-2031.

Ông Maduro làm tổng thống từ năm 2013, đã được cả cơ quan bầu cử và tòa án tối cao của Venezuela tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 7 năm ngoái, Trong khi đó, phe đối lập ở Venezuela nói rằng, số phiếu bầu tại các hòm phiếu cho thấy, cựu ứng cử viên Edmundo Gonzalez đã giành chiến thắng áp đảo.

Trong cương lĩnh tranh cử cho nhiệm kỳ 2025-2031, bên cạnh việc duy trì các thành quả của 2 nhiệm kỳ vừa qua, Tổng thống Maduro khẳng định chính phủ mới sẽ tiếp tục kiên định mục tiêu theo đuổi chủ nghĩa xã hội Bolivar, trong đó đặt lợi ích của người dân và đất nước lên trên hết, đồng thời vạch ra tương lai của Venezuela thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ chiến lược như hiện đại hóa nền kinh tế và khôi phục sản xuất trong nước./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Xem thêm