Thứ Hai, 18/08/2025 23:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Vladimir Putin: Nga sẵn sàng đàm phán với Ukraine

BT

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định việc gây áp lực đối với nước này là vô ích. Tuy nhiên, Nga luôn sẵn sàng đàm phán cùng Ukraine với sự cân nhắc đầy đủ về lợi ích hợp pháp của nhau.

Tổng thống Putin cũng cho biết Ukraine nên giữ thái độ trung lập để có cơ hội hòa bình, đồng thời biên giới của Ukraine phải phù hợp với nguyện vọng của người dân sống trên lãnh thổ do Nga tuyên bố chủ quyền.

Ông nhận định: "Một trật tự thế giới hoàn toàn mới đang định hình trước mắt, không giống như những gì trong quá khứ... Người dân ngày càng nhận thức rõ hơn về lợi ích, giá trị bản thân, bản sắc và quyền tự quyết của mình. Mục tiêu phát triển và công lý ngày càng được nhấn mạnh".

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga còn cho rằng thế giới đã bước tới giới hạn nguy hiểm; theo ông không ai đảm bảo rằng các nước sở hữu vũ khí hạt nhân sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân nếu các mối đe dọa gia tăng không kiểm soát được và các chuẩn mực pháp lý, đạo đức bị xóa bỏ.

Nga kỷ niệm 107 năm Cách mạng Tháng Mười

Nhiều hoạt động kỷ niệm 107 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại đã diễn ra ở Nga nhằm ôn lại sự kiện có ý nghĩa to lớn và sâu sắc đối với nước này và toàn nhân loại. Tại thủ đô Moscow, nhiều người Nga đã có mặt trên Quảng trường Đỏ để đặt hoa và viếng lãnh tụ Lenin. Sắc đỏ, cờ hoa và rất nhiều biểu ngữ quen thuộc, dưới chân tượng đài Karl Marx, sự kiện "Gặp gỡ Tháng Mười" đã trở thành truyền thống của nhiều người Nga.

TB: Những người Cộng sản từ khắp nước Nga đã mang đến đây tinh thần cách mạng ngập tràn sắc đỏ. Cách mạng Tháng Mười năm 1917 - với sự ra đời của Liên bang Xô viết - đã làm thay đổi số phận của hàng triệu người Nga và các dân tộc trên thế giới. Lịch sử hôm nay đã sang trang mới, nhưng ngày Cách mạng Tháng Mười vẫn là ngày lễ thiêng liêng đối với nhiều người.

Cùng dòng người vào viếng Lăng Lenin, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Genady Zyuganov đã khẳng định vai trò to lớn của vị lãnh tụ giai cấp vô sản toàn thế giới và giá trị Lá cờ đỏ trong thời đại mới. Tháng Mười năm 1917 mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên "cất cánh" về kinh tế và văn hóa, kỷ nguyên của những thắng lợi về chính trị và lao động. Lý tưởng của cuộc cách mạng vẫn tồn tại ở những người đang xây dựng xã hội mới và công bằng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu mốc lịch sử qua bài hát "Mười chín tháng Tám"

Dấu mốc lịch sử qua bài hát "Mười chín tháng Tám"

Văn hóa 18/08/2025

(ANTV) - Cách mạng tháng Tám thành công là một mốc son chói lọi trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Đã có rất nhiều ca khúc đã được sáng tác để ghi dấu thời khắc lịch sử ấy. Trong số đó có ca khúc "Mười chín tháng Tám" của nhạc sĩ Xuân Oanh.

Thành lập Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng khoa học y tế

Thành lập Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng khoa học y tế

Xã hội 18/08/2025

(ANTV) - Chiều nay (18/8), tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ Khai trương “Trung tâm hợp tác nhiên cứu, ứng dụng các sản phẩm khoa học y tế giữa Bệnh viện CIMEQ, Bộ Nội vụ Cuba và Bệnh viện 19/8, Bộ Công an Việt Nam”. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Thượng tướng Lázaro Alberto Álvarez Casas, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Cộng hòa Cuba đã đến dự và thực hiện nghi thức cắt băng khai trương.

Công tác đặc xá năm 2025 được triển khai đúng kế hoạch và tiến độ

Công tác đặc xá năm 2025 được triển khai đúng kế hoạch và tiến độ

Xã hội 18/08/2025

(ANTV) - Chiều nay (18/8), tại Hà Nội, Ban chỉ đạo về đặc xá Bộ Công an tổ chức họp để đánh giá kết quả triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá đợt 2 năm 2025 và xem xét đề nghị đặc xá cho phạm nhân. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá, Trưởng Ban chỉ đạo về đặc xá của Bộ Công an chủ trì cuộc họp.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 18/08/2025

(ANTV) - Bắc Ninh: Khởi tố 2 đối tượng trộm cắp tài sản và chống người thi hành công vụ; An Giang: Bắt đối tượng trộm 460 triệu trong cốp xe mô tô; Quảng Trị: Phát hiện 145 người dương tính với ma túy ... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Biểu tình và đình công trên khắp Israel

Biểu tình và đình công trên khắp Israel

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Ngày 17/8, người biểu tình ở Israel đã tràn xuống các tuyến cao tốc huyết mạch ở khu vực miền Trung nước này nhằm yêu cầu trả tự do cho tất cả các con tin đang bị Hamas giam giữ ở Dải Gaza, cũng như gây áp lực đối với giới lãnh đạo để nhanh chóng đạt được một thỏa thuận chấm dứt xung đột.

Xem thêm