(ANTV) - Nguồn tin từ cơ quan y tế Palestine tối qua cho biết, hơn 250 người chết và khoảng 500 người khác bị thương trong các cuộc không kích, pháo kích và tấn công bộ binh mới nhất 24h qua của quân đội Israel vào Dải Gaza. Tính từ đầu chiến dịch tấn công của quân đội Israel vào Gaza ngày 7/10, tổng thương vong về phía người Palestine đã lên tới hơn 75.000 người, trong đó gần 21.000 người tử vong.
Khoảng 70% số nạn nhân là trẻ em và phụ nữ. Ngoài ra, còn khoảng gần 10.000 người thuộc diện mất tích và nhiều khả năng bị vùi lấp trong các đống đổ nát do các cuộc không kích gây ra.
Về tương lai chiến sự, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua một lần nữa khẳng định rằng cuộc chiến sẽ còn kéo dài. Người đứng đầu Chính phủ Do Thái nêu rõ chỉ có tiếp tục chiến dịch tấn công vào Gaza mới có thể gây sức ép buộc lực lượng Hamas trả tự do cho các con tin.
Ông Netanyahu cũng bác bỏ thông tin nói rằng Chính phủ có thể kêu gọi ngừng bắn với Hamas.
Về phía Hamas , trong bài phát biểu công khai ngày hôm qua, Thủ lĩnh Hamas ở Gaza Yahya Sinwar tuyên bố lực lượng này sẽ không đầu hàng hay tuân theo các điều kiện do phía Israel đặt ra.
Các nước vùng Vịnh hoan nghênh tiến triển mới về hòa bình tại Yemen
Các nước Arab vùng Vịnh hoan nghênh cam kết mới của các bên tham chiến ở Yemen hướng tới lệnh ngừng bắn và tham gia vào tiến trình hòa bình do Liên hợp quốc dẫn đầu.
Oman, quốc gia trung gian hòa giải trong cuộc xung đột, hoan nghênh tiến triển tích cực trên đồng thời bày tỏ hy vọng các bên sẽ ký kết thỏa thuận sớm nhất có thể.
Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đánh giá cao nỗ lực nhằm thực hiện thỏa thuận ngừng bắn theo lộ trình dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc.
Qatar, thành viên Hội đồng hợp tác các nước vùng Vịnh cảm ơn Liên hợp quốc, Saudi Arabia và Oman vì nỗ lực hòa bình đồng thời hối thúc các bên tham gia thỏa thuận.
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Saudi Arabia ngày 24/12 ra thông báo hoan nghênh tuyên bố của Liên hợp quốc liên quan đến lộ trình hòa bình đối với Yemen, đồng thời khuyến khích các bên ngồi vào bàn đàm phán để đạt được giải pháp chính trị bền vững và toàn diện dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc.
Cùng ngày 25/12, Tổng Thư ký Liên đoàn Arab (AL), Ahmed Aboul-Gheit, đánh giá cam kết của các bên tham chiến ở Yemen nhằm hướng tới lệnh ngừng bắn là bước đi tích cực.
Trước đó, ngày 23/12, Liên hợp quốc thông báo các bên tham chiến ở Yemen đã cam kết thực hiện các biện pháp hướng tới một lệnh ngừng bắn trên toàn quốc, cũng như sẽ tham gia nối lại tiến trình chính trị toàn diện dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc.
Tiến trình này bao gồm việc ngừng bắn toàn quốc, trả lương cho nhân viên khu vực công, nối lại xuất khẩu dầu, đồng thời nới lỏng hạn chế tại sân bay Sana cũng như cảng Hudaydah.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.