Chủ Nhật, 12/04/2026 05:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thanh niên Ba Lan trải nghiệm trại hè quân đội

(ANTV) - Thay vì nghỉ ngơi trong kỳ nghỉ hè, gần 10.000 nam nữ thanh niên Ba Lan đã tình nguyện tham gia chương trình "Trại hè quân đội". Đây là sáng kiến của Bộ Quốc phòng Ba Lan nhằm khuyến khích giới trẻ trải nghiệm đời sống quân ngũ, và tăng cường lực lượng dự bị.

Tại thao trường gần thủ đô Warsaw, Ba Lan, những người trẻ trong bộ quân phục, súng trường trên tay, đang trải qua các bài huấn luyện khắc nghiệt. Chương trình kéo dài 27 ngày, kết thúc bằng khoản hỗ trợ 1.400 Euro và cấp bậc binh sĩ dự bị cho những ai hoàn thành. Họ có thể tiếp tục phục vụ trong quân đội hoặc trở thành lực lượng dự bị.

Chương trình nằm trong chiến lược dài hạn của Ba Lan nhằm tăng cường lực lượng quân dự bị và đẩy mạnh các hoạt động huấn luyện tự nguyện. Với nhiều người trẻ, đây không chỉ là một trải nghiệm trại hè mà còn là cách để họ thử thách bản thân, rèn luyện kỹ năng và đóng góp cho an ninh quốc gia.

Anh GORAN MEREDITH, Học viên trại hè quân đội cho biết: "Mới tuần đầu tiên đã có 10 người bỏ cuộc, một con số khá nhiều. Nhưng tôi vẫn muốn khuyến khích mọi người tham gia thử thách bản thân.”

Anh MICHAL PIEKUT, Học viên trại hè quân đội nói: “Trại hè quân đội gồm nhiều hoạt động thể lực cùng với sử dụng vũ khí. Trời rất nóng, phải di chuyển liên tục, bò lê nhiều trên cát. Chúng tôi nỗ lực hết sức, đưa bản thân đến giới hạn cao nhất.”

Chính phủ Ba Lan đặt mục tiêu mở rộng các chương trình huấn luyện tự nguyện, hướng tới xây dựng lực lượng dự bị 100.000 người mỗi năm từ nay đến năm 2027. Các chuyên gia cho rằng những sáng kiến như “Trại hè quân đội” là bước đệm quan trọng để chuẩn bị nguồn lực trong tình huống quốc gia cần huy động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thông tin vụ 4 người tử vong trong vụ cháy nhà ở xã Cát Tiến

Thông tin vụ 4 người tử vong trong vụ cháy nhà ở xã Cát Tiến

Xã hội 11/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy nhà ở thôn Chánh Hóa, xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai, sáng nay, lãnh đạo công an tỉnh Gia Lai cho biết: bước đầu xác định được 4 người tử vong trong vụ cháy, cơ quan chức năng đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiếp tục điều tra vụ việc.

Công an tỉnh Sơn La tổng rà soát phương tiện trên 15 tấn

Công an tỉnh Sơn La tổng rà soát phương tiện trên 15 tấn

Xã hội 11/04/2026

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải, phòng ngừa tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện tải trọng lớn, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Sơn La đang triển khai đợt tổng rà soát các phương tiện có tải trọng từ 15 tấn trở lên trên toàn địa bàn.

Gần 150.000 học sinh Hà Nội bắt đầu đăng ký nguyện vọng vào lớp 10

Gần 150.000 học sinh Hà Nội bắt đầu đăng ký nguyện vọng vào lớp 10

Xã hội 11/04/2026

(ANTV) - Từ 10/4, học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Nội bắt đầu thực hiện đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên theo hình thức trực tuyến. Thời gian đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng kéo dài đến hết ngày 17/4. Năm nay, mỗi học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên.

Quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm dưới góc nhìn an ninh phi truyền thống

Quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm dưới góc nhìn an ninh phi truyền thống

Xã hội 11/04/2026

(ANTV) - Sửa đổi Luật Thủ đô cùng với quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm đang mở ra một giai đoạn phát triển mới. Không chỉ là mở rộng không gian đô thị, bài toán đặt ra là quản trị một siêu đô thị gần 10 triệu dân theo hướng bền vững, an toàn trước những rủi ro ngày càng phức tạp. Từ góc nhìn an ninh phi truyền thống, nhiều chuyên gia cho rằng, quy hoạch lần này cần đi xa hơn các tiêu chí kỹ thuật thông thường.

Đoàn đại biểu lực lượng Tham mưu Công an nhân dân vào Lăng viếng Bác

Đoàn đại biểu lực lượng Tham mưu Công an nhân dân vào Lăng viếng Bác

Chính trị 11/04/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân, sáng 11/4, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu lực lượng Tham mưu Công an nhân dân do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Dấu ấn cá nhân - Uy tín quốc gia

Dấu ấn cá nhân - Uy tín quốc gia

Thế giới 11/04/2026

(ANTV) - Tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan, nơi quy tụ những sĩ quan cảnh sát ưu tú từ nhiều quốc gia, việc được Tư lệnh Cảnh sát Phái bộ trao tặng Bằng khen đã là một vinh dự lớn. Với Thượng tá Phạm Văn Đoàn– sĩ quan Công an thuộc Tổ công tác số 5 tại Phái bộ UNMISS, Nam Sudan - sự ghi nhận ấy còn mang ý nghĩa đặc biệt hơn thế.

Xem thêm