Chủ Nhật, 18/01/2026 22:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trải nghiệm thực tế ảo tăng cường tại bảo tàng Ai Cập

BT

(ANTV) - Bộ Du lịch Ai Cập hợp tác với Meta vừa cho ra mắt trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tăng cường mới tại bảo tàng Ai Cập, cho phép du khách quan sát phiên bản kỹ thuật số ở dạng đầy đủ về các bức tượng và hiện vật bị hư hại, bằng cách quét mã vạch được gắn dưới mỗi bức tượng.

Theo Meta, dự án với tên gọi “Hồi sinh di sản” kết hợp với Bộ Du lịch Ai Cập được xem là sáng kiến độc đáo đầu tiên trên thế giới liên quan đến lĩnh vực phục dựng kỹ thuật số các hiện vật của Ai Cập và giúp quảng bá văn hoá Ai Cập trên toàn cầu.

Mục tiêu của dự án nhằm mang lại những trải nghiệm trực quan hấp dẫn. Chỉ cần quét mã QR cạnh hiện vật, du khách có thể tiếp cận nhanh thông tin về hiện vật, thậm chí xem được phiên bản phục chế ảo của những hiện vật không hoàn chỉnh.

Theo các chuyên gia từ Meta và Ai Cập, giới trẻ là đối tượng bị thu hút nhiều hơn bởi công nghệ và thích trải nghiệm tương tác. Do đó, đây là cách giúp nhóm đối tượng này có thể tiếp cận với lịch sử theo cách họ yêu thích.

Hiện tại, các bảo tàng Ai Cập cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng Instagram với nội dung bằng tiếng Ả Rập và tiếng Anh. Theo Meta, sáng kiến này không chỉ giúp thúc đẩy ngành du lịch Ai Cập mà còn hỗ trợ ngành giáo dục trong việc nâng cao nhận thức về văn hoá bản địa đặc sắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn tại Nghệ An; Nâng cao hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc về công nghệ số và an ninh mạng; Cùng xây dựng không gian mạng an toàn, bền vững Việt Nam – Singapore; Khởi công Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng...

TP Hồ Chí Minh rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

TP Hồ Chí Minh rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, TP Hồ Chí Minh như khoác lên mình chiếc áo mới, rực rỡ cờ hoa, pano, biểu ngữ chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Không khí hân hoan lan tỏa khắp các tuyến đường, khu dân cư, thể hiện niềm tin và kỳ vọng của Nhân dân thành phố trước sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Những mái ấm hồi sinh từ nghĩa tình

Những mái ấm hồi sinh từ nghĩa tình

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Những trận mưa lũ dữ dội đi qua, thứ còn lại không chỉ là những mái nhà sập đổ, mà còn là nỗi lo canh cánh về một chốn an cư cho những phận người vừa trải qua thiên tai. Trong những thời khắc khó khăn ấy, sự có mặt kịp thời của lực lượng Công an không chỉ để giữ gìn trật tự, mà còn để sẻ chia, dựng xây và tiếp thêm niềm tin cho người dân.

Bắt đối tượng, thu 10 bánh heroin

Bắt đối tượng, thu 10 bánh heroin

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Tại khu vực bản Mạy Hốc, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang đối tượng Tráng A Páo (SN 1982), trú tại bản Huổi Khương, xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên khi đang vận chuyển trái phép số lượng lớn chất ma túy.

Đảm bảo an toàn trên từng chuyến bay

Đảm bảo an toàn trên từng chuyến bay

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Mỗi chuyến bay cất cánh an toàn là kết quả của một quy trình nghiêm ngặt, khép kín, với sự góp sức thầm lặng của nhiều lực lượng phía sau. Kể từ ngày 01/01/2026, Công an TP Đà Nẵng chính thức tiếp nhận nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không tại Cảng hàng không Chu Lai.

Đồng hành cùng nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ

Đồng hành cùng nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Vừa qua, tại xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình thiện nguyện hướng về đồng bào vùng cao chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, mưa lũ thời gian qua.

Xem thêm