(ANTV) - Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố các biện pháp tổng hợp nhằm phòng chống các thiên tai trong mùa hè như mưa lũ, bão, nắng nóng... để giảm thiểu thiệt hại cho người dân.
Cụ thể, để phòng ngừa thiệt hại do mưa lớn và lũ lụt, Chính phủ sẽ tăng cường quản lý đối với các không gian ngầm, nơi từng xảy ra thương vong về người trong đợt mưa lớn năm ngoái như ở thủ đô Seoul.
Hơn 260 căn hộ bán hầm và hơn 90 địa điểm có địa hình dốc sẽ được bổ sung vào danh mục có nguy cơ thiệt hại cao.
Khi xảy ra mưa lớn, Cục Khí tượng và thủy văn sẽ trực tiếp gửi tin nhắn khẩn cấp cho người dân, giúp đẩy nhanh việc sơ tán.
Đối với tình trạng nắng nóng, cảnh báo đưa ra sẽ bao gồm các thông tin về nhiệt độ, độ ẩm.
Cơ quan chức năng sẽ quản lý chặt chẽ các hộ nông dân cao tuổi làm việc ngoài trời, hay khuyến nghị dừng xây dựng khi xảy ra nắng nóng nghiêm trọng.
Nhà nước cũng sẽ hỗ trợ bình quân 32 USD/tháng chi phí thiết bị làm mát cho tầng lớp yếu thế, và 86 USD cho các trung tâm người cao tuổi.
Trận lũ lụt lịch sử gây thiệt hại nặng nề tại Italia
Vùng Emilia-Romagna phía Đông Bắc Italia vẫn đang bị đặt trong tình trạng báo động đỏ, với các trận mưa quay trở lại, khiến nhiều khu vực rộng lớn chìm trong nước và sạt lở đất chưa dừng lại, đặc biệt ở các khu vực thuộc vùng núi Apennines.
Giới chức vùng cho hay lũ lụt đã gây thiệt hại cho khoảng 100 thành phố và thị trấn, gây ra hơn 305 vụ lở đất, làm hư hỏng hoặc đóng cửa hơn 500 con đường, với mức thiệt hại lên tới nhiều tỷ euro.
Ngoài ít nhất 14 người thiệt mạng, số người phải sơ tán vì lũ lụt đã tăng lên trên 36.600 người, hầu hết trong số này đã phải rời bỏ nhà cửa tại tỉnh Ravenna, nơi tình hình đặc biệt tồi tệ, thiếu nước uống và lương thực ở 1 số khu vực.
Hai đợt mưa, diễn ra cách nhau 15 ngày, đã đổ xuống vùng Emilia-Romagna lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng nghìn trang trại và vô số gia súc. Đất trồng và các vườn cây ăn trái cũng thiệt hại từ 6.000 - 32.000 euro mỗi héc-ta.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.
(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.
(ANTV) - Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy xét nhóm người rượt đuổi, đánh nhau gần cầu Xáng, đường Dương Bá Trạc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối tượng Phạm Quyền ở thôn Thạch An, xã Bình Chương, Quảng Ngãi về hành vi giết người.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.