
(ANTV) - Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố các biện pháp tổng hợp nhằm phòng chống các thiên tai trong mùa hè như mưa lũ, bão, nắng nóng... để giảm thiểu thiệt hại cho người dân.
Cụ thể, để phòng ngừa thiệt hại do mưa lớn và lũ lụt, Chính phủ sẽ tăng cường quản lý đối với các không gian ngầm, nơi từng xảy ra thương vong về người trong đợt mưa lớn năm ngoái như ở thủ đô Seoul.
Hơn 260 căn hộ bán hầm và hơn 90 địa điểm có địa hình dốc sẽ được bổ sung vào danh mục có nguy cơ thiệt hại cao.
Khi xảy ra mưa lớn, Cục Khí tượng và thủy văn sẽ trực tiếp gửi tin nhắn khẩn cấp cho người dân, giúp đẩy nhanh việc sơ tán.
Đối với tình trạng nắng nóng, cảnh báo đưa ra sẽ bao gồm các thông tin về nhiệt độ, độ ẩm.
Cơ quan chức năng sẽ quản lý chặt chẽ các hộ nông dân cao tuổi làm việc ngoài trời, hay khuyến nghị dừng xây dựng khi xảy ra nắng nóng nghiêm trọng.
Nhà nước cũng sẽ hỗ trợ bình quân 32 USD/tháng chi phí thiết bị làm mát cho tầng lớp yếu thế, và 86 USD cho các trung tâm người cao tuổi.
Trận lũ lụt lịch sử gây thiệt hại nặng nề tại Italia
Vùng Emilia-Romagna phía Đông Bắc Italia vẫn đang bị đặt trong tình trạng báo động đỏ, với các trận mưa quay trở lại, khiến nhiều khu vực rộng lớn chìm trong nước và sạt lở đất chưa dừng lại, đặc biệt ở các khu vực thuộc vùng núi Apennines.
Giới chức vùng cho hay lũ lụt đã gây thiệt hại cho khoảng 100 thành phố và thị trấn, gây ra hơn 305 vụ lở đất, làm hư hỏng hoặc đóng cửa hơn 500 con đường, với mức thiệt hại lên tới nhiều tỷ euro.
Ngoài ít nhất 14 người thiệt mạng, số người phải sơ tán vì lũ lụt đã tăng lên trên 36.600 người, hầu hết trong số này đã phải rời bỏ nhà cửa tại tỉnh Ravenna, nơi tình hình đặc biệt tồi tệ, thiếu nước uống và lương thực ở 1 số khu vực.
Hai đợt mưa, diễn ra cách nhau 15 ngày, đã đổ xuống vùng Emilia-Romagna lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng nghìn trang trại và vô số gia súc. Đất trồng và các vườn cây ăn trái cũng thiệt hại từ 6.000 - 32.000 euro mỗi héc-ta.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 27/6/2025 tại khu vực ngã 6, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (cũ).
(ANTV) - Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chính quyền hai cấp, nhiều vấn để trong công tác đảm bảo ANTT cũng đã được nhận diện và chủ động triển khai từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Sơn La
(ANTV) - Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho một bệnh nhân nam 30 tuổi, trú tại Hải Phòng, trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.
(ANTV) - Hiện nay, vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và có khả năng mạnh lên thành bão.
(ANTV) - Bộ Công an thông tin về vụ sữa giả và dầu ăn chăn nuôi cho người; Quảng Ngãi: Khởi tố 20 đối tượng vô cớ chém người; Lạng Sơn: Tạm giữ 3 đối tượng, thu lượng lớn ma túy; Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy về tàng trữ, sử dụng; Đà Nẵng: Bắt nhanh đối tượng đập kính xe ô tô trộm tài sản... Là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hơn 54 tấn vải bán hết chỉ trong 6 giờ livestream. Chắc hẳn quý vị đã nghe thấy thông tin này những ngày gần đây. Nhưng điều khiến cư dân mạng xôn xao không chỉ là con số, mà là hình ảnh một Phó Chủ tịch tỉnh đứng giữa vườn vải, trực tiếp giúp dân bán hàng.
(ANTV) - Đường làng, tỉnh lộ, hay thậm chí là quốc lộ, đâu đâu cũng xuất hiện tình trạng phơi thóc lúa ra đường. Điệp khúc này thì vẫn cứ tái diễn mỗi khi vào mùa thu hoạch, bất chấp việc tuyên truyền nhắc nhở, thậm chí là xử phạt từ phía các cơ quan chức năng. Phơi thóc ra đường, tiện cho người phơi, nhưng lại bất tiện, thậm chí là nguy hiểm, trở thành chướng ngại vật cho người tham gia giao thông.
(ANTV) - Nghị định số 117 của Chính phủ quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT), nền tảng số của hộ, cá nhân, có hiệu lực từ ngày 1/7.
(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về Tháng cao điểm đấu tranh với các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo Công điện số 5 và Chỉ thị 13 của Chính phủ.
(ANTV) - Ngày 3/7, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích vào Liban. Các đợt tập kích khiến ít nhất 5 người thương vong, làm dấy lên lo ngại Israel có thể đẩy mạnh và mở rộng tấn công vào quốc gia láng giềng như biện pháp gây áp lực để tiến tới bình thường hóa quan hệ.