Thứ Tư, 19/06/2024 14:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc công bố biện pháp phòng chống thiên tai mùa hè 2023

(ANTV) - Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố các biện pháp tổng hợp nhằm phòng chống các thiên tai trong mùa hè như mưa lũ, bão, nắng nóng... để giảm thiểu thiệt hại cho người dân.

Cụ thể, để phòng ngừa thiệt hại do mưa lớn và lũ lụt, Chính phủ sẽ tăng cường quản lý đối với các không gian ngầm, nơi từng xảy ra thương vong về người trong đợt mưa lớn năm ngoái như ở thủ đô Seoul.

Hơn 260 căn hộ bán hầm và hơn 90 địa điểm có địa hình dốc sẽ được bổ sung vào danh mục có nguy cơ thiệt hại cao.

Khi xảy ra mưa lớn, Cục Khí tượng và thủy văn sẽ trực tiếp gửi tin nhắn khẩn cấp cho người dân, giúp đẩy nhanh việc sơ tán.

Đối với tình trạng nắng nóng, cảnh báo đưa ra sẽ bao gồm các thông tin về nhiệt độ, độ ẩm.

Cơ quan chức năng sẽ quản lý chặt chẽ các hộ nông dân cao tuổi làm việc ngoài trời, hay khuyến nghị dừng xây dựng khi xảy ra nắng nóng nghiêm trọng.

Nhà nước cũng sẽ hỗ trợ bình quân 32 USD/tháng chi phí thiết bị làm mát cho tầng lớp yếu thế, và 86 USD cho các trung tâm người cao tuổi.

Trận lũ lụt lịch sử gây thiệt hại nặng nề tại Italia

Vùng Emilia-Romagna phía Đông Bắc Italia vẫn đang bị đặt trong tình trạng báo động đỏ, với các trận mưa quay trở lại, khiến nhiều khu vực rộng lớn chìm trong nước và sạt lở đất chưa dừng lại, đặc biệt ở các khu vực thuộc vùng núi Apennines.

Giới chức vùng cho hay lũ lụt đã gây thiệt hại cho khoảng 100 thành phố và thị trấn, gây ra hơn 305 vụ lở đất, làm hư hỏng hoặc đóng cửa hơn 500 con đường, với mức thiệt hại lên tới nhiều tỷ euro.

Ngoài ít nhất 14 người thiệt mạng, số người phải sơ tán vì lũ lụt đã tăng lên trên 36.600 người, hầu hết trong số này đã phải rời bỏ nhà cửa tại tỉnh Ravenna, nơi tình hình đặc biệt tồi tệ, thiếu nước uống và lương thực ở 1 số khu vực.

Hai đợt mưa, diễn ra cách nhau 15 ngày, đã đổ xuống vùng Emilia-Romagna lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng nghìn trang trại và vô số gia súc. Đất trồng và các vườn cây ăn trái cũng thiệt hại từ 6.000 - 32.000 euro mỗi héc-ta.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mối nguy hiểm từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều"

Mối nguy hiểm từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều"

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Vụ cướp 3,8 tỷ tại ngân hàng trên địa bàn huyện Hóc Môn TP.HCM và vụ cướp 1,1 tỷ tại biệt thự trên địa bàn quận 12 chỉ là 2 trong số nhiều vụ án mà các đối tượng bị bắt quen biết nhau từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều". Các đối tượng xem đây là nơi để bàn bạc trao đổi và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Người Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Người Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Luôn chủ động trong công tác nghiệp vụ, gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân, Đại úy Đặng Hữu Bình, Cảnh sát khu vực Công an phường Đông Ba, Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội hiệu quả, được cán bộ và nhân dân tin yêu, mến phục.

Trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sự cố cháy nổ

Trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sự cố cháy nổ

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Các sự cố cháy nổ liên tiếp xảy ra trong thời gian qua đã cho thấy cháy nổ đang có diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Chỉ trong ngày 16/6 đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân, khiến 7 người chết tại thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Giang. Nhìn lại các vụ cháy vẫn cho thấy có sự tồn tại, bất cập về ý thức đảm bảo an toàn cháy nổ của mỗi người dân, doanh nghiệp.

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Nhằm mục đích định hướng lâu dài và nâng cao kiến thức phòng cháy, đào tạo, tập huấn, trang bị kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho nhân dân TP.HCM, đặc biệt là cho các thanh thiếu niên, Công an TP.HCM đã cho ra mắt “Trung tâm giáo dục cộng đồng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”.

Thủ đoạn mạo danh BHXH lừa đảo qua kênh Tiktok

Thủ đoạn mạo danh BHXH lừa đảo qua kênh Tiktok

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Thủ đoạn các đối tượng giả mạo cơ quan chức năng bằng cách tự lập các trang web, ứng dụng tương tự các trang thông tin điện tử và các ứng dụng của các đơn vị này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, do thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi hơn, với nhiều kịch bản mới nên vẫn có không ít người dân mất cảnh giác và sa vào bẫy của các đối tượng. Mới đây, một số tài khoản tiktok đã mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội hỗ trợ người dùng trong việc truy cập, lấy lại mật khẩu với ứng dụng bảo hiểm xã hội VSSID.

Phòng ngừa mã độc GoldPickaxe tấn công người dùng

Phòng ngừa mã độc GoldPickaxe tấn công người dùng

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa đưa ra khuyến cáo phòng ngừa mã độc GoldPickaxe cho những người dân dùng các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và IOS. Thực tế, trước đây, các cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo về mã độc này – loại mã độc có khả năng đánh cắp thông tin tài khoản, thông tin xác thực sinh trắc học và chiếm quyền kiểm soát thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng bao gồm cả các thiết bị chạy trên hệ điều hành IOS. Để tránh bị tấn công, đánh cắp dữ liệu cá nhân và tài chính, người dân cần hết sức cẩn trọng trong quá trình sử dụng các thiết bị.

“Cánh tay nối dài” trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

“Cánh tay nối dài” trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có vai trò quan trọng, tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, tương xứng trong hoạt động, quản lý, sử dụng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở để hỗ trợ Công an cấp xã thực hiện nhiệm vụ. Đây cũng là lực lượng góp phần xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng sâu rộng, hiệu qủa.

Xem thêm