Thứ Hai, 22/07/2024 14:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trí tuệ nhân tạo định hình tương lai ngành thời trang

(ANTV) - Tuy có thể tốc độ không bằng những ngành công nghiệp máy móc và bán lẻ khác, song với bản tính nhạy bén và ưa thích những điều mới mẻ, thời trang cao cấp vẫn luôn "âm thầm" tân dụng lợi thế của trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ tạo ra những sản phẩm mang tính sáng tạo cao. 

Trong những năm gần đây, sự tiến bộ của ngành công nghiệp may mặc kết hợp cùng công nghệ đã thay đổi cách mà chúng ta tương tác cùng trải nghiệm, từ đó định hình sự phát triển của ngành thời trang và ý nghĩa của nó đối với nhân loại. Mới đây một bộ sưu tập thời trang được thiết kế nhờ vào sự hỗ trợ của (AI) đã ra mắt và khẳng định những giá trị này.

Ô nhiễm không khí tại Thái Lan trở nên nghiêm trọng hơn

Cục Kiểm soát ô nhiễm Thái Lan (PCD) ngày 28/12 cảnh báo, mức độ ô nhiễm bụi mịn PM 2.5 có thể tăng cao hơn mức an toàn tại một số khu vực của nước này vào đầu năm tới do nhiệt độ đang hạ xuống thấp hơn.

Theo Cục Kiểm soát ô nhiễm Thái Lan, nhiệt độ tại một số khu vực ở phía Bắc nước này đang giảm xuống bởi chịu ảnh hưởng của một dãy áp suất cao đổ bộ từ Trung Quốc khiến tình trạng ô nhiễm bụi mịn tại một số vùng trở nên tồi tệ hơn. Trong những tháng tới, ô nhiễm bụi minh PM2.5 có thể vượt ngưỡng an toàn tối đa cho phép là 50microm/m3.

Ngoài ra việc Thái Lan đang trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID19 cũng làm gia tăng khí thải gây ra khói mù. Đặc biệt, khi người dân quay trở lại văn phòng làm việc khiến lưu lượng giao thông ngày càng tăng, dẫn tới tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng hơn.

Trước tình trạng trên, Cục Kiểm soát ô nhiễm Thái Lan cho biết sẽ đưa ra kế hoạch tăng cường giải quyết ô nhiễm bụi mịn vào năm tới, trong đó có việc đưa ra cảnh báo về những khu vực có nguy cơ cao chịu ảnh hưởng ô nhiễm bụi mịn trước những ít nhất 7 ngày. Các biện pháp khác bao gồm giảm thiểu các hoạt động đốt nương làm rẫy trên đất rừng cũng như thiết lập hệ thống xếp hạng nguy cơ hỏa hoạn.

Một số nước yêu cầu xét nghiệm COVID-19 bắt buộc với du khách từ Trung Quốc

Trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng số ca mắc COVID-19 sau khi dỡ bỏ các biện pháp hạn chế, một số quốc gia đã bắt đầu yêu cầu xét nghiệm COVID-19 bắt buộc đối với du khách đến từ Trung Quốc. Một số chuyên gia y tế quốc tế cho rằng việc giới chức Trung Quốc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19 có thể khiến dịch bệnh lây lan mạnh.

Ngày 28/12, giới chức y tế Mỹ cho biết sẽ áp dụng quy định bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đối với khách du lịch đến từ Trung Quốc, qua đó tiếp bước các quốc gia như Ấn Độ, Italia và Nhật Bản thực hiện các biện pháp hạn chế đi lại mới sau khi Bắc Kinh dỡ bỏ chính sách kiểm soát COVID-19.

Từ ngày 5/1/2023, tất cả hành khách đi máy bay từ 2 tuổi trở lên trước khi khởi hành từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong hoặc Macao thuộc Trung Quốc đến Mỹ sẽ phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 tiếng. Những hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính từ hơn 10 ngày trước chuyến bay có thể cung cấp giấy tờ chứng minh đã khỏi bệnh thay cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Italia cũng tuyên bố nước này đã quy định bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đối với tất các hành khách đến từ Trung Quốc, nơi các ca nhiễm đang gia tăng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 22/07/2024

(ANTV) - Trong những ngày qua, truyền thông thế giới đã thông tin về việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, đồng thời nhắc lại những dấu mốc chính trong sự nghiệp và các cương vị mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng đảm nhiệm.

Xuất khẩu rau quả tiến gần mốc 7 tỷ USD

Xuất khẩu rau quả tiến gần mốc 7 tỷ USD

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Theo thông tin từ Hiệp hội Rau quả Việt Nam, 7 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu rau quả nước ta ước đạt hơn 3,8 tỷ USD, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2023. Năm 2024, xuất khẩu rau quả của Việt Nam có thể đạt 7 tỷ USD, mức cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây.

Toàn cảnh đại công trình sân bay Long Thành sau 9 tháng thi công

Toàn cảnh đại công trình sân bay Long Thành sau 9 tháng thi công

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Sau hơn 9 tháng thi công, đường cất hạ cánh sân bay Long Thành đang vượt tiến độ, dự kiến hoàn thành khai thác kỹ thuật trước ngày 30/4/2025. Sau hơn 9 tháng nhà ga hành khách đã hoàn thành toàn bộ phần bê tông cốt thép tầng 1, tầng 2 sẽ hoàn thành trong tháng 6 và tầng 3 trong tháng 7/2024. Gói thầu hạng mục nhà ga cũng đang vượt tiến độ từ 10 đến 20 ngày.

Xem thêm