(ANTV) - Đến với Bảo tàng Động vật học ở thành phố Cambridge của nước Anh trong những ngày này, khách tham quan có thể trò chuyện với chim dodo hay chim cưu, loài chim đã tuyệt chủng từ thế kỷ 17. Nhờ dự án ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, chim cưu có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của khách thông qua ứng dụng trên điện thoại di động.
Theo các nhà khoa học, lần cuối cùng loài chim cưu xuất hiện là vào những năm 1680, trên đảo Mauritius. Tuy nhiên, tại Bảo tàng Động vật học Cambridge, những con chim này đã được “tái sinh” bằng công cụ trí tuệ nhân tạo và thậm chí có thể tương tác với khách tham quan bằng giọng nói như con người. Trong một thử nghiệm, bộ xương của một con chim cưu trưng bày trong bảo tàng đã trả lời câu hỏi về sự tuyệt chủng của loài này.
Ngoài chim cưu, còn có 12 loài động vật khác được cho góp mặt vào dự án và mỗi loài đều có “giọng nói” riêng biệt. Những “giọng nói” này do Nature Perspectives, một công ty về công nghệ giáo dục thuộc Đại học Cambridge, phát triển.
Thử nghiệm tương tác với các mẫu vật sẽ kết thúc vào ngày 15/11 tới và sau đó, ban quản lý bảo tàng sẽ đánh giá mức độ thành công để xem xét việc triển khai rộng rãi.
Cuộc chạy vui Hello Kitty ở Mexico
Mới đây, tại thủ đô Mexico City của Mexico vừa diễn ra cuộc chạy vui Hello Kitty để chào mừng cô mèo biểu tượng Hello Kitty của Nhật Bản tròn 50 tuổi.
Năm nay là năm thứ tư Mexico tổ chức sự kiện này. Cuộc chạy thu hút rất đông các vận động viên và người hâm mộ Hello Kitty không phân biệt giới tính và tuổi tác. Trong trang phục có in hình Hello Kitty với băng đô có tai, nơ đỏ và các phụ kiện khác, họ vui vẻ cùng nhau chinh phục các quãng đường chạy 5km, 10km hoặc đi bộ 3km. Một số người thậm chí còn ôm theo mèo Hello Kitty nhồi bông hay dắt cả chó cưng cùng chạy.
Hello Kitty là một nhân vật hư cấu được sáng tạo bởi công ty Sanrio của Nhật Bản vào năm 1974. Cô mèo đáng yêu này đã đến Mỹ hai năm sau đó và nhanh chóng trở thành một phần của văn hóa đại chúng trên toàn cầu.
Quả bí ngô nặng 1,1 tấn giành giải nhất cuộc thi ở Mỹ
Quả bí ngô được trồng ở Minnesota vừa giành chiến thắng trong cuộc thi Vô địch Bí ngô Thế giới lần thứ 51, tổ chức tại Bắc California, Mỹ.
Chủ nhân của quả bí ngô là anh Travis Gienger, giáo viên dạy làm vườn ở Anoka, bang Minnesota. Đây là năm thứ tư Gienger giành chiến thắng trong cuộc thi này.
Quả bí vô địch nặng 1.121kg, hơn đối thủ xếp thứ hai 2,7kg, nhưng kém quả bí 1.247kg lập kỷ lục thế giới năm ngoái của anh Gienger. Chủ nhân của quả bí ngô này cho biết quả bí ngô được trồng vào mùa xuân năm ngoái và tiết lộ đất sinh học là “chìa khóa” giúp bí ngô của anh phát triển mạnh như vậy. Giải thưởng cho quả bí ngô vô địch năm nay lên tới gần 25.000 USD.
(ANTV) - Một vụ việc xảy ra tại Bờ Tây đang thu hút sự chú ý của dư luận Mỹ và Israel, sau khi Hạ nghị sĩ Mỹ Ro Khanna cho biết ông cùng đoàn công tác đã bị những người định cư và binh sĩ Israel chặn giữ trong chuyến thăm khu vực này. Phía Israel bác bỏ cáo buộc lực lượng quân đội tham gia việc giam giữ, khẳng định mọi hành vi vi phạm pháp luật đều sẽ được điều tra, xử lý.
(ANTV) - Tham vọng gia nhập Liên minh châu Âu (EU) của Thổ Nhĩ Kỳ thường bị cản trở bởi những bất đồng về nhiều vấn đề. Hy Lạp và chính quyền người Síp gốc Hy Lạp vẫn luôn là những trở ngại dai dẳng trong quá trình xích lại gần EU của nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa thông báo đợt cải tổ chính phủ quan trọng, trong đó ông đề xuất thay thế Thủ tướng Yulia Svyrydenko và lãnh đạo một số cơ quan thực thi pháp luật.
(ANTV) - Bên cạnh mưa bão, lũ lụt, nắng nóng gay gắt trên diện rộng đã mang lại những thiệt hại trực tiếp và gián tiếp về sức khỏe cũng như sinh mạng cho người dân Nhật Bản.
(ANTV) - Italia hiện đang là một trong những quốc gia tiên phong tại châu Âu trong việc số hóa mạng lưới giao thông thông qua Chương trình Đường cao tốc Thông minh (Smart Road).
(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng vận chuyển 15kg heroin; Đắk Lắk: Khởi tố 5 bị can trong đường dây rửa tiền; Truy tìm nhóm thanh niên tấn công người khác trên quốc lộ 1; Đồng Tháp: Khởi tố 28 bị can gây rối trật tự công cộng; Tạm giữ thuyền trưởng vụ lật ca nô làm 15 du khách tử vong...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cứ 4 năm một lần, trái bóng World Cup mang đến những cung bậc cảm xúc vô giá cho hàng triệu người hâm mộ trên toàn cầu. Thế nhưng đằng sau bầu không khí sôi động ấy, với không ít gia đình – đó là những bi kịch thật đáng buồn. Không ít người đã đánh mất tài sản, thậm chí là đi vay nợ và vướng vào vòng lao lý.
(ANTV) - Mùa mưa bão đang bước vào giai đoạn cao điểm cũng là thời điểm hoạt động giao thông đường thủy phải đối mặt với nhiều nguy cơ mất an toàn. Mưa lớn, nước dâng cao, dòng chảy xiết, lũ quét, giông lốc bất ngờ khiến chỉ một phút chủ quan cũng có thể dẫn đến những vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.
(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, hoạt động của tội phạm ma túy cũng liên tục thay đổi về phương thức, thủ đoạn.
(ANTV) - Hàng nghìn người hâm mộ bóng đá đã đổ về quảng trường trung tâm Zócalo ở thủ đô Mexico City để tham gia sự kiện đổi thẻ dán World Cup 2026. Hoạt động không chỉ hướng tới việc xác lập kỷ lục Guinness thế giới mà còn tạo nên bầu không khí sôi động, gắn kết cộng đồng trước thềm ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.