Chủ Nhật, 11/01/2026 05:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trí tuệ nhân tạo là trung tâm của triển lãm CES 2024

(ANTV) - Các công ty hàng đầu thế giới đang chuẩn bị cho Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2024 (đọc tiếng anh) diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) từ 9 - 12/1 tới đây. Như mọi năm, CES 2024 chắc chắn không thể thiếu những màn trình diễn đến từ các robot hay công nghệ thực tế ảo. Tuy nhiên, với chủ đề "All On", CES năm nay hứa hẹn sẽ bùng nổ với những đột phá trong trí tuệ nhân tạo (AI) trên nhiều lĩnh vực, từ ô tô, cơ sở hạ tầng, y tế đến nhà thông minh.

Có khoảng 3.500 công ty từ 150 quốc gia sẽ tham gia CES 2024, trong đó Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng với hơn 550 doanh nghiệp.

Samsung Electronics dự kiến sẽ tổ chức một họp báo vào ngày 8/1 để trình bày chiến lược về AI, đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của họ trên quy mô toàn cầu trong lĩnh vực này. Trong khi đó, LG và SK Group cũng sẽ trình bày những đổi mới và giải pháp AI của họ.

Hyundai Motor và Kia, hai tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc, cũng sẽ có mặt tại CES. Hyundai sẽ giới thiệu tầm nhìn của mình về hệ sinh thái năng lượng hydro và phần mềm AI thông minh. Trong khi đó, Kia sẽ tập trung vào phát triển xe phục vụ đa năng và dàn xe mang thông điệp "Sẵn sàng cho mọi cảm hứng".

Như vậy, CES 2024 không chỉ là nơi trưng bày sản phẩm mới, mà còn là nền tảng cho các công ty toàn cầu giới thiệu và thảo luận về những đột phá công nghệ, với trí tuệ nhân tạo đóng vai trò trung tâm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm