Thứ Bảy, 20/04/2024 13:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triển lãm chân dung tôn vinh người da màu

(ANTV) - Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia ở thủ đô Luân Đôn của Anh mới đây đã tổ chức cuộc triển lãm tranh vẽ với chủ đề Chân dung người da màu. Triển lãm giới thiệu các tác phẩm của 22 nghệ sĩ gốc Phi đang sinh sống tại nhiều nước trên thế giới.

Tất cả các tác phẩm về người da màu quốc tế đều được trưng bày ở đây, nhằm khơi dậy những cuộc đối thoại về chủng tộc, sắc đẹp, giới tính và quyền lực. Việc giới thiệu triển lãm tôn vinh bản sắc của người da màu này là vô cùng quan trọng.

Vì nó mang đến cho bạn ý tưởng về người da màu trên toàn thế giới. Đặc biệt tại triển lãm lần này có bức tranh “Giấc mộng trưa Hè” và nhiều tác phẩm khác của nữ nghệ sĩ Amy Sherald nhằm tôn vinh những nhân vật da màu nổi tiếng trong lịch sử, cũng như trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ người Anh gốc Phi Kimathi Donkor giới thiệu các bức chân dung của 2 nhà hoạt động nhân đạo nổi tiếng gồm Granny Nanny và Harriet Tubman, những người có công lớn trong cuộc đấu tranh chống lại chế độ nô lệ ở Mỹ vào thế kỷ 18, 19. Cuộc triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 19/5 .

Colombia: Hội chợ chim quốc tế 2024 

Tại thành phố Cali của Colombia vừa diễn ra Hội chợ chim quốc tế lần thứ 10. Đây là sự kiện nổi tiếng toàn cầu, nhằm giới thiệu các loài chim đa dạng ở quốc gia Nam Mỹ.

Hội chợ diễn ra tại Vườn thú Cali và nhiều địa điểm khác trên toàn thành phố Cali thuộc tỉnh Valle del Cauca, nơi nổi tiếng về sự đa dạng sinh học khi sở hữu gần 1.000 loài chim.

Sự kiện thu hút rất đông du khách từ nhiều nước đến tham gia thông qua các hoạt động đa dạng, chẳng hạn như trưng bày các loài chim quý hiếm, hội thi chụp ảnh chim chóc, những buổi hòa nhạc lấy ý tưởng từ tiếng chim hót…

Nhân dịp tổ chức lần thứ 10, Hội chợ chim quốc tế Colombia còn hỗ trợ các sáng kiến cộng đồng có ý nghĩa về kinh tế, môi trường, bao gồm các dự án du lịch kết hợp ngắm chim chóc ở phía Tây dãy Andes, thành lập Khu bảo tồn chim tự nhiên tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Trở về sau cuộc chiến, với những người lính từng được sống và chiến đấu trên mảnh đất Điện Biên 70 năm về trước, ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua. Cùng chung chiến hào, cùng chung kẻ địch, chiến thắng giữa mưa bom bão đạn, để giờ đây, gặp lại nhau khi đã tóc bạc da mồi, họ vẫn luôn tự hào là một chiến sĩ Điện Biên.

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Pháp luật 20/04/2024

(ANTV) - Lập dự án “ma” để phân lô, bán nền ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ba đối tượng gồm Lê Minh Điệp (SN 1991), Đặng Văn Hùng (sinh năm 1981) và Đặng Văn Lĩnh (sinh năm 1985), đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Sau một tuần kể từ khi xảy ra sự cố sạt lở trần hầm Bãi Gió trên tuyến đường sắt xuyên Việt qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), đến chiều ngày 19/4, hoạt động thi công khắc phục vẫn đang được triển khai tất bật bằng nhiều biện pháp kỹ thuật.

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang là những thách thức lớn nhất đối với nhân loại, ảnh hưởng không chỉ ở một khu vực hay một quốc gia. Biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân khiến cho trái đất ngày càng nóng lên, thảm họa thiên tai cũng nhiều hơn, mạnh hơn, bất thường hơn. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu. Muốn phát triển bền vững, Việt Nam cần nhanh chóng có những giải pháp ứng phó trước thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu.

Xem thêm