(ANTV) - Triển lãm Di động thế giới 2023 (MWC 2023) diễn ra từ ngày 27/2 và sẽ kết thúc trong ngày hôm nay (2/3). Triển lãm năm nay được tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha, với chủ đề chính là "Kết nối”. Chỉ gói gọn trong 4 ngày, nhưng sự kiện này đã cho thế giới một cái nhìn toàn cảnh về tương lai của các công nghệ kết nối tiên tiến bậc nhất.
Chủ đề “Kết nối” đã dẫn dắt khách tham quan vào các công nghệ tiên tiến trong đó có 5G. Theo GSMA, đơn vị tổ chức triển lãm, đồng thời đại diện cho các nhà khai thác mạng viễn thông di động lớn nhất thế giới, kết nối 5G dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong hai năm tới và đạt khoảng 2 tỷ thiết bị vào cuối năm 2025. Trong khi kết nối 6G cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho các bước phát triển mới.
Ông John Hoffman – Giám đốc điều hành GSMA cho biết: "Kết nối 5G sẽ là trung tâm của sự phát triển. Vậy 5G đang ở vị trí nào? 5G thực sự trông như thế nào? Làm thế nào để biến nó thành trung tâm của của các doanh nghiệp, tập đoàn và người tiêu dùng? Mọi người sẽ hình dung ra điều đó ở triển lãm năm nay”.
Triển lãm cũng giới thiệu các trình diễn mô phỏng từ Open Gateway – một sáng kiến có quy mô rộng khắp và nhận được sự ủng hộ của 21 nhà khai thác di động lớn.
Open Gateway hướng tới mục tiêu giúp các nhà phát triển phần mềm và nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây có thể triển khai và tăng cường dịch vụ nhanh hơn thông qua một điểm truy cập duy nhất vào mạng lưới của nhà điều hành viễn thông.
Hay một cách tiếp cận thực tế hơn đến nhà điều hành mạng di động World Mobile. Đến với triển lãm lần này, đơn vị hướng tới mục tiêu cung cấp khả năng truy cập Internet với giá cả phải chăng cho những người chưa có kết nối mạng trên toàn cầu, thông qua một khinh khí cầu có tên AirNodes.
Ông Micky Watkins – Giám đốc điều hành World Mobile cho biết: "Nhu cầu kết nối ở khắp nơi trên thế giới. Trong đó các thị trường mới nổi là châu Phi. Với một khinh khí cầu, nó cung cấp phạm vi phủ sóng khoảng 130km, ở độ cao từ 300-500m. Khinh khí cầu được buộc vào một vị trí cụ thể và cung cấp vùng phủ sóng giống như 12 tháp viễn thông truyền thống. Điều đó cũng có nghĩa là ít địa điểm viễn thông cần được xây dựng hơn và công tác bảo trì, dây cáp cũng ít hơn”.
Sự kiện năm nay còn có "Hành trình đến Tương lai" - một không gian kể chuyện hấp dẫn, giới thiệu toàn bộ tiềm năng công nghệ đột phá trong ngành y tế, phát triển bền vững, bán lẻ, thể thao, di động, giải trí và người máy (robot).
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.
(ANTV) - Ngày 21/1, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tuyên bố sẽ đẩy mạnh các nỗ lực ngoại giao nhằm giúp Triều Tiên và Mỹ sớm nối lại đối thoại song phương, đồng thời tạo điều kiện khôi phục đối thoại liên Triều vốn bị đình trệ trong thời gian qua.
(ANTV) - Hôm nay 21/1, trên 5.500 nông dân đến từ nhiều quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã tập trung tại thành phố Strasbourg, miền Đông nước Pháp, nhằm phản đối Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR), đồng thời gây sức ép đối với các nghị sĩ châu Âu trước thềm một cuộc bỏ phiếu quan trọng liên quan đến thỏa thuận này.
(ANTV) - Hà Nội một trong những thị trường lao động năng động của cả nước, đã tạo việc làm mới cho hơn 222.000 lao động, đạt 131% kế hoạch trong năm ngoái. Con số ấn tượng này cho thấy những nỗ lực của Thủ đô trong giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
(ANTV) - Bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước, yêu cầu đặt ra không chỉ là tăng trưởng, mà là tăng trưởng bền vững, tự chủ và có chiều sâu. Trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 79 về phát triển kinh tế Nhà nước – một nghị quyết thể hiện rõ tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược và quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc tái định vị vai trò của kinh tế Nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
(ANTV) - Thị trường bất động sản Việt Nam lâu nay vẫn tồn tại nghịch lý, giá nhà đất tăng phi mã nhưng dữ liệu về giao dịch, lịch sử giá và chủ sở hữu thực sự lại thường xuyên nằm trong "vùng tối".
(ANTV) - Lần đầu tiên sau gần 10 năm qua, hồ Balaton (Hungary) đủ điều kiện trượt băng tự nhiên, thu hút đông đảo người dân đến trải nghiệm, trong khi các nhà chức trách cảnh báo nguy cơ mất an toàn do băng đóng không đều.
(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết đã triệt phá thành công đường dây tội phạm mua bán trái phép cần sa trên không gian mạng.