Thứ Sáu, 08/12/2023 19:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triển lãm Di động thế giới 2023 - màn trình diễn công nghệ đỉnh cao

BT

(ANTV) - Triển lãm Di động thế giới 2023 (MWC 2023) diễn ra từ ngày 27/2 và sẽ kết thúc trong ngày hôm nay (2/3). Triển lãm năm nay được tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha, với chủ đề chính là "Kết nối”. Chỉ gói gọn trong 4 ngày, nhưng sự kiện này đã cho thế giới một cái nhìn toàn cảnh về tương lai của các công nghệ kết nối tiên tiến bậc nhất.

Chủ đề “Kết nối” đã dẫn dắt khách tham quan vào các công nghệ tiên tiến trong đó có 5G. Theo GSMA, đơn vị tổ chức triển lãm, đồng thời đại diện cho các nhà khai thác mạng viễn thông di động lớn nhất thế giới, kết nối 5G dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong hai năm tới và đạt khoảng 2 tỷ thiết bị vào cuối năm 2025. Trong khi kết nối 6G cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho các bước phát triển mới.

Ông John Hoffman – Giám đốc điều hành GSMA cho biết: "Kết nối 5G sẽ là trung tâm của sự phát triển. Vậy 5G đang ở vị trí nào? 5G thực sự trông như thế nào? Làm thế nào để biến nó thành trung tâm của của các doanh nghiệp, tập đoàn và người tiêu dùng? Mọi người sẽ hình dung ra điều đó ở triển lãm năm nay”.

Triển lãm cũng giới thiệu các trình diễn mô phỏng từ Open Gateway – một sáng kiến có quy mô rộng khắp và nhận được sự ủng hộ của 21 nhà khai thác di động lớn.

Open Gateway hướng tới mục tiêu giúp các nhà phát triển phần mềm và nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây có thể triển khai và tăng cường dịch vụ nhanh hơn thông qua một điểm truy cập duy nhất vào mạng lưới của nhà điều hành viễn thông.

Hay một cách tiếp cận thực tế hơn đến nhà điều hành mạng di động World Mobile. Đến với triển lãm lần này, đơn vị hướng tới mục tiêu cung cấp khả năng truy cập Internet với giá cả phải chăng cho những người chưa có kết nối mạng trên toàn cầu, thông qua một khinh khí cầu có tên AirNodes.

Ông Micky Watkins – Giám đốc điều hành World Mobile cho biết: "Nhu cầu kết nối ở khắp nơi trên thế giới. Trong đó các thị trường mới nổi là châu Phi. Với một khinh khí cầu, nó cung cấp phạm vi phủ sóng khoảng 130km, ở độ cao từ 300-500m. Khinh khí cầu được buộc vào một vị trí cụ thể và cung cấp vùng phủ sóng giống như 12 tháp viễn thông truyền thống. Điều đó cũng có nghĩa là ít địa điểm viễn thông cần được xây dựng hơn và công tác bảo trì, dây cáp cũng ít hơn”.

Sự kiện năm nay còn có "Hành trình đến Tương lai" - một không gian kể chuyện hấp dẫn, giới thiệu toàn bộ tiềm năng công nghệ đột phá trong ngành y tế, phát triển bền vững, bán lẻ, thể thao, di động, giải trí và người máy (robot).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) đã chính thức khai mạc với trọng tâm là việc tổ chức kinh tế khu vực này sẽ kết nạp Bolivia là thành viên chính thức, đồng thời ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) với Singapore và thảo luận về quá trình đàm phán FTA với Liên minh Châu Âu (EU).

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Truyền thông Israel cho hay có một số dấu hiệu cho thấy giới chức Israel muốn tiếp tục thỏa thuận với Phong trào Hồi giáo Hamas về vấn đề trao đổi con tin, để đổi lấy lệnh ngừng bắn.

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Cuộc thảo luận giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu về các nội dung đề xuất trong dự luật quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới đã kết thúc mà không thể đi đến thống nhất chung. Cuộc thảo luận sẽ được nối lại vào hôm nay (8/12).

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hoạt động chăn nuôi quy mô lớn được coi là một trong những nguồn phát thải carbon lớn cũng như “thủ phạm” chính gây ra tình trạng phá rừng và mất đa dạng sinh học. Việc con người giảm tiêu thụ protein từ động vật chuyển sang các loại protein thay thế sẽ góp phần kiềm chế ngành chăn nuôi mở rộng, từ đó hạn chế được lượng phát thải từ ngành này. Trong những năm gần đây, cùng với đà phát triển công nghệ mới nên trên thị trường đã xuất hiện một thế hệ thịt thay thế mới để hấp dẫn người tiêu dùng trên toàn cầu.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 08/12/2023

(ANTV) - Công an TP.HCM vừa thông tin về vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II).

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, có một vị khách đặc biệt xuất hiện, thu hút sự chú ý, đó là nhân vật có biệt danh "Ông già Noel bền vững".

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại một ngôi nhà ấm cúng ở thành phố Norrköping, Thụy Điển, tiếng hát vang lên dường như ngọt ngào hơn nhờ sự xuất hiện của các bạn nhỏ bên các ông bố của mình. Đây là ban nhạc đặc biệt với các ông bố trẻ ở độ tuổi 30.

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Câu nói “lương y như từ mẫu” có lẽ là điều mà ai đang công tác trong ngành y đều tâm niệm và thấm nhuần. Là người thầy thuốc hay cán bộ nhân viên y tế- bản thân họ đều xác định công việc của mình là nghề chữa bệnh cứu người. Chính vì điều đó mỗi người dân chúng ta luôn dành 1 tình cảm cao quý đối với ngành y.

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Hiện nay, các hãng xe công nghệ được định danh là đơn vị cung cấp phần mềm công nghệ hay là đơn vị kinh doanh vận tải vẫn chưa được quy định cụ thể. Nói rõ hơn là vẫn chưa thể gọi được tên loại hình này là xe taxi hay xe hợp đồng…khi họ chỉ luôn coi mình là trung gian, còn quyền tự quyết vẫn thuộc về hành khách và tài xế thông qua việc đặt xe.

Xem thêm