
(ANTV) - Tại thành phố Los Angeles, Mỹ, không khí của ngày lễ Halloween cũng đang rất rộn ràng và sôi động với sự kiện triển lãm nghệ thuật bí ngô được tổ chức ngày hôm qua. Hàng ngàn quả bí ngô được điêu khắc tỉ mẩn và sáng tạo với nhiều tạo hình khác nhau đã được đem đến buổi triển lãm, thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều người dân địa phương và du khách.
Hơn 1 ngàn quả bí ngô đủ hình dáng, kích cỡ, có quả đặc biệt nặng tới 45kg, được điêu khắc tạo hình nhân vật vô cùng đa dạng, từ quái vật Frankenstein đến nàng Mosa Lisa, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật vô cùng sống động. Những em nhỏ tỏ ra thích thú với những quả bí ngô được tạo hình nhân vật hoạt hình của Disney, trong khi nhiều người lớn thì lại hứng thú với những nhân vật phim ảnh hoặc những nhân vật nghệ thuật.
Điều đặc biệt là, một phần của triển lãm đã dành những quả bí ngô để khắc họa lại những gương mặt của người nổi tiếng đã mất trong năm nay, trong đó có nam diễn viên Luke Perry và người tạo ra Người nhện Stan Lee. Ngoài 75 quả bí ngô cỡ lớn, hàng trăm quả bí ngô có kích cỡ nhỏ hơn cũng được trưng bày để thắp sáng con đường dẫn vào nơi triển lãm, tạo ra 1 khung cảnh lung linh và huyền bí.
Cuộc thi dành cho nhân viên dọn phòng ở Mỹ
Mới đây, tại thành phố Las Vegas của Mỹ đã diễn ra 1 cuộc thi mà các thí sinh phải thể hiện được cả sự nhanh nhẹn lẫn khéo léo. Đó là giải Olympics thường niên dành cho các nhân viên dọn phòng.
Sự kiện thu hút các đội thi đại diện cho nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại thành phố Las Vegas. Họ phải trải qua các phần thi xem đội nào có thể hoàn thành việc thay ga giường, áo gối, hút bụi, lau sàn nhanh nhất. Với sự phối hợp nhịp nhàng, khéo léo, đội thi đến từ khách sạn Venisun đã vinh dự dành được chiếc huy chương vàng. Đây là lần thứ 9 cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh sự vất vả của các nhân viên dọn phòng cũng như tạo sân chơi cho họ giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong công việc.
Lễ hội diều quốc tế ở Nam Phi
Tại Nam Phi, hàng ngàn người yêu thích môn thả diều từ nhiều nước/ mới đây đã tập trung tại bãi biển Mui/zen/bấc ở thành phố Cape Town để tham gia Lễ hội Diều quốc tế thường niên lần thứ 25. Đây là sự kiện về diều có qui mô lớn nhất châu Phi.
Những ngày này, bầu trời ở thành phố Cape Town trở nên rực rỡ hơn với những cánh diều đầy màu sắc. Nhiều nghệ nhân làm diều cũng đã giới thiệu những con diều khổng lồ bằng nhựa bơm hơi do họ thiết kế, giúp sự kiện thêm phần rộn ràng và náo nhiệt.
Ngoài mục đích tạo sân chơi cho người yêu thích diều, lễ hội còn đưa ra chủ đề: "Hãy để niềm hy vọng bay cao" nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sức khỏe tinh thần. Theo ban tổ chức, toàn bộ lợi nhuận từ sự kiện sẽ được dành để điều trị bệnh cho những bệnh nhi bị mắc bệnh tâm thần trên khắp Nam Phi.
Cuộc diễu hành của các zombie tại Ukraine
Theo thông lệ hằng năm, mỗi khi mùa lễ Halloween đến, những con đường tại thủ đô Kiev của Ukraine trở nên ngập tràn các zombie hay những người hóa trang thành xác sống. Đây là 1 trong những sự kiện chào đón lễ hội ma quỷ náo nhiệt nhất tại thành phố này.
Cuộc diễu hành thu hút rất đông người tham gia. Mỗi người có cách hóa trang khác nhau. Có người hóa thân thành xác sống thời trung cổ, số khác biến thành những hồn ma trong rừng... Để có thể hóa thành zombie thật ấn tượng, nhiều người nhờ đến tài năng của các nghệ sĩ hóa trang.
Cuộc diễu hành của các zombie được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015. Mỗi năm, số người đến tham gia sự kiện này ngày càng tăng. Họ hào hứng tái hiện các phân cảnh trong những bộ phim kinh dị, những sự kiện xã hội hay những vấn đề mọi người đang quan tâm qua chính nhân vật mình hóa trang.
Lễ hội bí ngô ở Rumania
Bí ngô là 1 trong những thứ không thể thiếu vào mùa lễ Halloween. Năm nào cũng vậy, mỗi khi đến lễ ma quỷ, nhiều nơi trên thế giới rộn ràng diễn ra các hoạt động thú vị xung quanh loại nông sản này. Và tại thủ đô Bu/ca/rest của Rumani cũng vừa diễn ra Lễ hội bí ngô thu hút rất đông người dân địa phương và du khách tham gia.
Nổi bật nhất tại lễ hội là hoạt động điêu khắc bí ngô. Với mức phí là 6 euro cho mỗi trái, người tham gia có thể tự thiết kế trái bí ngô của mình theo cách riêng. Theo ước tính, có khoảng 30.000 trái bí ngô được sử dụng tại lễ hội.
Ngoài việc tạo sân chơi, khuyến khích sự sáng tạo của người tham gia, ban tổ chức còn dự định biến sự kiện này thành cuộc trưng bày bí ngô được chạm khắc theo chủ đề Halloween có quy mô lớn nhất châu Âu.
(ANTV) - Tối ngày 10/8, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra Chương trình nghệ thuật chính luận mang tên “Tổ quốc trong tim” và cùng với đó là màn bắn pháo hoa nghệ thuật kéo dài 8 phút tại khu vực đường đua F1 (phường Từ Liêm, Hà Nội) với quy mô 300 quả pháo hoa tầm cao và 60 giàn pháo hoa tầm thấp. Đây là sự kiện văn hoá- chính trị chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
(ANTV) - Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình cho gia đình thân nhân trực tiếp thờ cúng liệt sĩ Công an nhân dân trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) -Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại thôn Thái Yên, xã Hương Đô, tỉnh Hà Tĩnh, thiêu rụi 5 căn nhà gỗ của một gia chủ ở địa phương này.
(ANTV) -Ngày 10/8, các gia đình có người thân bị bắt làm con tin tại Dải Gaza, cùng với thân nhân của các nạn nhân trong vụ tấn công của phong trào Hamas nhằm vào Israel ngày 7/10/2023, đã thông báo phát động cuộc tổng đình công toàn quốc vào ngày 17/8 tới nhằm phản đối quyết định của Nội các An ninh về việc chiếm đóng thành phố Gaza – một kế hoạch mà họ cho là "đe dọa nghiêm trọng" đến tính mạng của con tin và binh sĩ Israel.
(ANTV) - Ngày 10/8, lực lượng cứu hỏa Italy đã được triển khai để dập tắt một đám cháy rừng ở sườn núi Vesuvius - ngọn núi lửa nổi tiếng gần thành phố Naples, miền Nam nước này. Hiện tất cả các tuyến đường leo núi trong khu vực này đã tạm thời đóng cửa đối với khách du lịch.
(ANTV) -Tại nhiều địa phương, di sản văn hóa đang đối mặt với nguy cơ bị xâm hại dưới nhiều hình thức. Ngoài ra, còn xảy ra tình trạng trùng tu sai nguyên gốc, tôn tạo biến dạng, hiện vật bị mất cắp, tượng thờ bị hủy hoại, bia đá bị bôi bẩn, khuôn viên di tích bị lấn chiếm làm dịch vụ.
(ANTV) -Bộ Nội vụ đang phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương khẩn trương xây dựng, trình Chính phủ Nghị định về đánh giá, xếp loại chất lượng công chức, trong đó đề xuất việc theo dõi, đánh giá công chức theo KPI (tiêu chí kết quả thực hiện nhiệm vụ của công chức) để bắt đầu thực hiện từ 1/1/2026.
(ANTV) - Nhân lực xanh, nhân lực số - chìa khóa kiến tạo tương lai; Gỡ ‘rào cản’ cho nhà ở xã hội”; Vì sao doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn loay hoay tiếp cận vốn?... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (11/8).
(ANTV) - Sáng ngày 10/8, tại khu vực Tượng đài Đức vua Lý Thái Tổ, Công an TP Hà Nội tổ chức “Ngày hội Vì Thủ đô bình yên” chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 20 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
(ANTV) - Trước đây, thủ tục hành chính từng được coi là rào cản giữa người dân và chính quyền, bởi sự chồng chéo, phiền hà, và mất thời gian. Thế nhưng điều này đã thay đổi trong vài năm trở lại đây, khi toàn hệ thống chính trị đã chuyển đổi tư duy từ quản lý sang phục vụ là chính, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm. Trong đó, với sự quyết liệt trong chỉ đạo và chuyển đổi cách làm, lực lượng công an đã từng bước đơn giản hóa thủ tục, ứng dụng công nghệ và đặc biệt là thông qua triển khai hiệu quả Đề án 06 đã góp phần xây dựng một nền hành chính hiện đại, thân thiện, vì dân và phục vụ nhân dân.