Thứ Sáu, 13/02/2026 23:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triển lãm ô tô hàng đầu Nhật Bản trở lại sau 4 năm

BT

(ANTV) - Triển lãm Japan Mobility Show 2023 tại Tokyo, Nhật Bản đã bắt đầu mở cửa cho báo giới vào hôm 25/10. Trở lại sau 4 năm vắng bóng, triển lãm mang tới nhiều công nghệ tiên tiến, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng mới.

Triển lãm năm nay diễn ra trong bối cảnh xu hướng xe điện đang gia tăng trên thế giới và các nhà chế tạo ôtô Nhật Bản đang đẩy mạnh phát triển xe điện, nhằm nỗ lực bắt kịp các đối thủ nước ngoài như Tesla.

Tại triển lãm lần này, các hãng sản xuất xe hàng đầu của Nhật Bản như Toyota hay Nissan đều công bố những mẫu concept xe điện mới nhất của mình, cũng như công nghệ AI tiên tiến hỗ trợ tự lái.

Tổng cộng có 475 doanh nghiệp sẽ tham gia triển lãm năm nay, vượt xa con số 192 công ty vào năm 2019. Không chỉ có các nhà sản xuất ô tô, sự kiện năm nay còn thu hút nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực liên kết và phụ trợ.

Ghế ngồi thông minh hỗ trợ di chuyển

Tại Nhật Bản, Hãng xe Honda mới đây đã giới thiệu thiết bị di chuyển cá nhân có chỗ ngồi rảnh tay tên Uni-one.

Theo đó, người dùng có thể di chuyển thiết bị bằng cách thay đổi trọng lượng cơ thể khi ngồi và di chuyển như thể họ đi bộ. Thiết bị tích hợp công nghệ kiểm soát cân bằng và hệ thống dẫn động lực kéo Honda Omni, giúp hệ thống bánh xe di chuyển tự nhiên theo mọi người.Nhà sản xuất cho biết, sản phẩm này hướng đến những người dùng gặp khó khăn trong vấn đề di chuyển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giá xăng dầu cùng đi lên, RON95 vượt 19.000 đồng/lít

Giá xăng dầu cùng đi lên, RON95 vượt 19.000 đồng/lít

Kinh tế 13/02/2026

(ANTV) - Chiều nay (12/2), liên bộ Công Thương - Tài chính thông báo thay đổi giá bán lẻ đối với các mặt hàng xăng dầu.Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đồng loạt tiến hành điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu kể từ 15 giờ ngày hôm nay.

Nét đẹp Hội chữ Xuân

Nét đẹp Hội chữ Xuân

Văn hóa 13/02/2026

(ANTV) - Hội chữ Xuân 2026 đã chính thức diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xin chữ đầu năm. Không chỉ là một nét đẹp truyền thống, Hội chữ ngày nay còn phản ánh rõ xu hướng tiêu dùng đầu xuân, khi nhu cầu tìm kiếm giá trị tinh thần song hành cùng chi tiêu cho các sản phẩm văn hóa.

Cẩn trọng bẫy cờ bạc núp bóng trò chơi điện tử

Cẩn trọng bẫy cờ bạc núp bóng trò chơi điện tử

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán là thời điểm sum vầy, vui chơi và giải trí sau một năm làm việc vất vả. Thế nhưng, lợi dụng tâm lý lợi dụng tâm lý giải trí, thư giãn trong những ngày đầu năm, không ít đối tượng đã tung ra các trò chơi trực tuyến trá hình, ẩn chứa hoạt động cờ bạc, cá độ ăn tiền với những chiêu thức ngày càng tinh vi. Từ những game tưởng chừng vô hại như quay thưởng, bắn cá, tài xỉu online, cho đến các ứng dụng “đổi thưởng”, “nhận lì xì may mắn”, chỉ sau vài cú chạm màn hình, người chơi có thể bị cuốn vào vòng xoáy thua – gỡ – nợ nần rồi lại gỡ, kéo theo nhiều hệ lụy về kinh tế, gia đình và cả vi phạm pháp luật.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/02/2026

(ANTV) - Với mong muốn đổi đời, nhiều người đã rời bỏ quê hương sang Thái Lan tìm miền đất hứa. Họ bỏ lại sau lưng những đứa trẻ không người chăm sóc, nuôi dưỡng, bỏ lại cuộc sống an lành bên gia đình, buôn làng, nơi họ đã sinh ra và nuôi dưỡng họ trưởng thành để đổi lấy một cuộc sống cơ cực và chui lủi nơi đất khách. Báo CAND đăng tải bài viết “Tiếng gọi quê nhà khi Tết đến xuân về”.

Khởi tố vụ buôn lậu qua cửa khẩu Cha Lo

Khởi tố vụ buôn lậu qua cửa khẩu Cha Lo

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan đã khởi tố vụ án buôn lậu với trị giá hàng hóa vi phạm trên 9 tỷ đồng. Toàn bộ hồ sơ đã được chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Quảng Trị để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Khởi tố đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Khởi tố đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét chỗ ở và bắt tạm giam Vũ Như Anh, sinh năm 1958, trú phường Phương Liệt, TP Hà Nội, về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Làm rõ vụ cướp tài sản manh động tại Phú Thọ

Làm rõ vụ cướp tài sản manh động tại Phú Thọ

Pháp luật 13/02/2026

(ANTV) - Một vụ cướp tài sản xảy ra tại khu vực vòng xuyến Khu công nghiệp Thăng Long 3, xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ với tính chất manh động, công khai đã gây lo lắng trong quần chúng nhân dân. Chỉ sau chưa đầy 24 giờ tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã điều tra, làm rõ đối tượng gây án.

Xem thêm