Thứ Sáu, 23/01/2026 03:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triển lãm tương tác về các “Siêu anh hùng Marvel”

BT

(ANTV) - Một cuộc triển lãm tương tác quy mô lớn vừa khai mạc tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, và nhanh chóng thu hút đông đảo người hâm mộ điện ảnh, nhất là fan của các nhân vật “siêu anh hùng” trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Triển lãm mang tên “Marvel Avengers S.T.A.T.I.O.N.” bao gồm nhiều gian trưng bày, giới thiệu mô hình các siêu anh hùng trong loạt phim “Biệt đội siêu anh hùng”, cùng những bộ áo mô phỏng trang phục của các nhân vật trong phim và nhiều đạo cụ khác.

Tất cả đều cho phép tương tác, giúp khách tham quan thuộc mọi lứa tuổi có thể tìm hiểu sâu về tính khoa học, yếu tố lịch sử đằng sau các nhân vật mà họ yêu thích.

Trước khi đến Trung Quốc, Triển lãm “Marvel Avengers S.T.A.T.I.O.N.” từng được tổ chức tại 21 thành phố khác trên thế giới, trong đó có Paris của Pháp, Luân Đôn của Anh, Las Vegas ở Mỹ. Sự kiện này sẽ tiếp tục đón khách tham quan cho đến hết ngày 30 tháng 6 tới.

Lễ hội Cocktail Singapore

Những người pha chế và thích uống cocktail đang tập trung ở Singapore để tham gia lễ hội cocktail. Lễ hội mang đến cho họ cơ hội thể hiện tài năng pha chế và thưởng thức những loại thức uống tuyệt ngon.

Lễ hội năm nay mang chủ đề “Lắc lên những khả năng mới”. Sự kiện lần thứ 9 này quy tụ hàng trăm người pha chế đại diện cho các quán bar nổi tiếng từ nhiều nơi trên thế giới (bao gồm cả những quán bar nhận giải 50 Quán bar Tốt nhất Thế giới năm 2022). Trong hơn 2 tuần lễ, họ sẽ thể hiện kỹ năng pha chế những ly cocktail ngon và đầy tính sáng tạo. Dịp này, người tham gia lễ hội được thưởng thức cocktail, những màn trình diễn ca hát hay tham gia các hoạt động tại những quán bar tốt nhất Singapore.

Lễ hội cocktail Singapore được tổ chức nhằm tôn vinh những tài năng trong ngành và các loại cocktail ngon.

Indonesia kỳ vọng Hội nghị thượng đỉnh ASEAN giúp thúc đẩy du lịch

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 42 sẽ diễn ra tại Labuan Bajo, tỉnh Đông Nusa Tenggara của Indonesia từ ngày 9-11/5. Người dân Indonesia đang kỳ vọng sự kiện quan trọng này sẽ giúp thúc đẩy du lịch tại địa phương.

Từng là nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh ở phía đông của Indonesia, đảo Flores đang kỳ vọng vào sự bùng nổ du lịch sau khi thủ phủ Labuan Bajo của đảo được chọn làm địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Trước sự xuất hiện của du khách và sự chú ý của quốc tế, người dân địa phương và chủ doanh nghiệp ở thị trấn đánh cá nhỏ hy vọng rằng sự kiện này sẽ thúc đẩy du lịch.

Labuan Bajo đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng trong năm qua trước thềm hội nghị thượng đỉnh, khi hòn đảo nhỏ chuẩn bị đón tiếp 800 đại biểu Đông Nam Á trong suốt sự kiện. Hội nghị sẽ khai mạc vào ngày 10/5.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm