(ANTV) - Triều Tiên sẽ cử 1.000 công binh và 5.000 công nhân xây dựng quân sự sang Nga để hỗ trợ khôi phục cơ sở hạ tầng tại vùng Kursk - nơi bị ảnh hưởng trong cuộc xung đột với Ukraine.
Phát biểu trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Sergey Shoigu cho biết, lực lượng công binh Triều Tiên sẽ tham gia rà phá bom mìn, trong khi các công nhân xây dựng sẽ phục hồi các công trình bị hư hại. Hai nước cũng dự kiến xây dựng đài tưởng niệm cho binh sĩ Triều Tiên từng chiến đấu và hi sinh tại Kursk.
Đây là chuyến thăm Bình Nhưỡng lần thứ ba của ông Shoigu trong vòng gần 3 tháng, mục tiêu nhằm thúc đẩy việc thực hiện Hiệp định Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa Nga và Triều Tiên được ký kết gần một năm trước.
Phía Nga cũng bày tỏ mong muốn khôi phục các chuyến bay thương mại với Triều Tiên sau hơn 30 năm gián đoạn.
Trong khi đó, chính phủ Hàn Quốc đã bày tỏ quan ngại sâu sắc trước thông tin Triều Tiên dự kiến điều 6.000 nhân sự quân sự sang Nga, nhấn mạnh, việc này vi phạm các nghị quyết của HĐBA LHQ liên quan đến lệnh cấm sử dụng lao động Triều Tiên ở nước ngoài.
Phần Lan cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng xe scooter điện
Phần Lan đã chính thức ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng xe scooter điện. Bên cạnh đó, các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê phương tiện này buộc phải có giấy phép hoạt động do chính quyền địa phương cấp.
Quy định mới cũng đặt ra giới hạn nồng độ cồn trong máu đối với người điều khiển khiển xe scooter điện, giống như quy định dành cho tài xế ô tô, đồng thời cấm tuyệt đối việc điều khiển phương tiện khi sử dụng chất kích thích. Tốc độ tối đa cho phép đối với xe scooter điện được giới hạn ở mức 25km/h.
Ngoài ra, các công ty cho thuê xe scooter điện sẽ bị xử phạt nếu vi phạm quy định về độ tuổi sử dụng tối thiểu.
Trong trường hợp cha mẹ để con dưới tuổi giới hạn điều khiển xe scooter điện, họ cũng có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý.
Luật trên được Quốc hội thông qua vào tháng trước, trong xu hướng siết chặt quản lý xe scooter điện trên khắp châu Âu, nơi loại phương tiện này đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong những năm gần đây.
(ANTV) - Di cư trái phép bằng tàu thuyền sang Úc từng là lựa chọn đầy rủi ro của nhiều người với mong muốn đổi đời. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không có "miền đất hứa" nào dành cho những hành trình bất hợp pháp. Nhiều người đã phải đối mặt với nguy hiểm trên biển, bị bắt giữ, trục xuất về nước và gánh chịu những hậu quả nặng nề. Tại Quảng Trị, công tác tuyên truyền, phòng ngừa đang được lực lượng chức năng đẩy mạnh nhằm ngăn chặn tình trạng này.
(ANTV) - Sáng nay (13/6) Lễ phát động bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học năm 2026 đã diễn ra tại Đặc khu Cát Hải, TP Hải Phòng. Đây là hoạt động ý nghĩa được Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hải Phòng và UBND Đặc khu Cát Hải tổ chức nhằm khẳng định sự quyết tâm chính trị, thống nhất nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và nhân dân đối với công tác bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học, vì một môi trường sống xanh hơn, sạch hơn và bền vững hơn.
(ANTV) - Công an phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc một tài xế ô tô không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn, điều khiển xe bỏ chạy và kéo lê một cán bộ Cảnh sát giao thông trên đường phố.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thiệt; khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thị Triệu (vợ Thiệt) về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả”, là phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe máy và xe ô tô 16 chỗ vừa xảy ra vào sáng nay (13/6), tại khu vực dốc chân cầu Đồng Tu (thuộc địa phận xã Tiên La, tỉnh Hưng Yên) khiến 2 người tử vong.
(ANTV) - Một mùa World Cup lại chính thức bắt đầu, đây cũng là kỳ world cup lớn nhất trong lịch sử, với 48 đội tuyển quốc gia và 104 trận đấu. Thế nhưng, cứ mỗi mùa bóng đá lớn, bên cạnh không khí sôi động của ngày hội thể thao, lại xuất hiện những câu chuyện không mong muốn diễn ra ngoài sân đấu.
(ANTV) - Vào chiều ngày 12/6, tại Công an tỉnh Quảng Trị, Đoàn công tác Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra các mặt công tác Công an 6 tháng đầu năm 2026 và 1 năm thực hiện mô hình Công an địa phương 2 cấp tại Công an tỉnh Quảng Trị.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh đối ngoại (12/7/1946 - 12/7/2026), ngày hôm nay, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công an tổ chức Tọa đàm “80 năm truyền thống lực lượng An ninh đối ngoại anh hùng”. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Tọa đàm.
(ANTV) - Sáng ngày 13/6, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ Trung tâm Chỉ huy Bộ Công an đến Công an các tỉnh, thành phố và Công an các phường, xã, đặc khu trên toàn quốc.
(ANTV) - Hàng trăm hình ảnh, tài liệu, hiện vật quý cùng nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại đang được giới thiệu tại triển lãm chuyên đề "80 năm An ninh nhân dân - Lá chắn thầm lặng". Không chỉ tái hiện chặng đường 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân, triển lãm còn mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm tương tác sinh động, góp phần lan tỏa giá trị lịch sử, truyền thống và nâng cao nhận thức về an ninh trong thời đại số.