Chủ Nhật, 14/12/2025 03:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên đóng cửa các tuyến đường bộ và đường sắt kết nối với Hàn Quốc

BT

(ANTV) - Quân đội Triều Tiên thông báo bắt đầu từ ngày 9/10 sẽ đóng cửa toàn bộ các tuyến đường bộ và đường sắt nối với Hàn Quốc. Động thái mới này cho thấy quan hệ Triều Tiên – Hàn Quốc đang tiếp tục diễn biến xấu đi.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn thông cáo của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên nêu rõ, nước này sẽ ngưng hoạt động hoàn toàn các tuyến đường bộ và đường sắt kết nối với Hàn Quốc nhằm triển khai một dự án, đồng thời gia tăng phòng thủ vững chắc ở biên giới.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh các cuộc tập trận được tổ chức tại Hàn Quốc và việc Mỹ đưa khí tài quân sự hạt nhân đến Bán đảo Triều Tiên. Căng thẳng cũng đã gia tăng sau khi Triều Tiên tiến hành hàng loạt các cuộc thử vũ khí và tên lửa, cũng như lần đầu tiên tiết lộ công khai một cơ sở làm giàu urani.

Người dân không còn nơi an toàn để di tản tại Dải Gaza

Cơ quan cứu trợ người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) thông báo đã tiếp nhận các báo cáo sơ bộ rằng hàng chục người Palestine có thể đã thiệt mạng ở trại tị nạn Jabaliya và các khu vực khác thuộc phía Bắc Dải Gaza. Tuy nhiên, UNRWA không thể tiếp cận những trường hợp này vì các hoạt động quân sự của Israel. LHQ cũng cho biết không còn nơi nào an toàn để di tản tại Dải Gaza.

Theo UNRWA, ít nhất 400.000 người đang mắc kẹt trong khu vực. Các lệnh sơ tán gần đây mà quân đội Israel đưa ra buộc người dân phải di tản một lần nữa, đặc biệt là từ trại tị nạn Jabaliya, tuy nhiên nhiều người từ chối bởi họ biết rõ không còn nơi nào an toàn ở Gaza. Trong khi đó, một số nơi trú ẩn và dịch vụ của UNRWA đã bị buộc phải đóng cửa. Với việc hầu như không có nguồn cung cấp cơ bản nào, nạn đói đã lan rộng trở lại ở phía Bắc Gaza.

Chiến dịch quân sự gần đây cũng đe dọa đến việc thực hiện giai đoạn 2 của chiến dịch tiêm vaccine ngừa bại liệt cho trẻ em. Trước đó, quân đội Israel cho biết cuộc đột kích ở khu vực phía Bắc Gaza là nhằm ngăn chặn các nỗ lực tập hợp thành viên của phong trào Hồi giáo Hamas từ trại tị nạn Jabaliya./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm