Thứ Năm, 22/01/2026 10:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên hủy bỏ thỏa thuận hợp tác kinh tế với Hàn Quốc

(ANTV) - Theo Hãng Thông tấn trung ương của Triều Tiên (KCNA), nước này đã bãi bỏ luật về hợp tác kinh tế Bắc - Nam, luật về khu du lịch quốc tế núi Kumgang và các quy định thực thi, cũng như các thỏa thuận về hợp tác kinh tế Bắc Nam.

Về phần mình, Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố không công nhận hành động đơn phương trên của Triều Tiên.

Cách đây gần 1 tháng, Bình Nhưỡng cũng đã bãi bỏ hoạt động của hàng loạt cơ quan phụ trách các vấn đề liên Triều, bao gồm: Ủy ban Tái Thống nhất Hòa bình, Cục Hợp tác Kinh tế Quốc gia và Cục Du lịch Quốc tế Kumgangsan. Đây vốn là những cơ quan được thành lập để tạo điều kiện cho đối thoại liên Triều, triển khai các cuộc đàm phán và hợp tác song phương.

Những động thái từ phía Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh, tình hình trên Bán đảo Triều Tiên thời gian gần đây trở nên căng thẳng sau nhiều vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng, cũng như các hoạt động tập trận chung liên tiếp giữa Hàn Quốc và Mỹ.

Mỹ - Mexico tái khẳng định cam kết giải quyết các vấn đề nhập cư và an ninh

Mexico và Mỹ đã tái khẳng định cam kết cùng nhau giải quyết các vấn đề nhập cư và an ninh dọc biên giới của hai quốc gia. Tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp của Tổng thống Mexico và Cố vấn An ninh Nội địa Nhà Trắng tại thủ đô Mexico City.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mexico nêu rõ, Tổng thống nước này tái khẳng định cam kết của chính phủ Mexico trong việc hợp tác với Mỹ, hướng tới quản lý di cư có trật tự và an toàn với quan điểm khu vực; giải quyết các nguyên nhân gốc rễ và luôn tôn trọng đầy đủ chủ quyền của cả hai nước, cũng như chính sách láng giềng tốt đẹp, hữu nghị và hợp tác.

Mexico và Mỹ cũng đã xem xét tiến trình của chiến lược chung về vấn đề nhập cư và thảo luận các biện pháp nhằm giải quyết vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau nhóm opioid tại Mỹ và nạn buôn bán vũ khí từ Mỹ vào Mexico.  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm