(ANTV) - Theo Hãng Thông tấn trung ương của Triều Tiên (KCNA), nước này đã bãi bỏ luật về hợp tác kinh tế Bắc - Nam, luật về khu du lịch quốc tế núi Kumgang và các quy định thực thi, cũng như các thỏa thuận về hợp tác kinh tế Bắc Nam.
Về phần mình, Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố không công nhận hành động đơn phương trên của Triều Tiên.
Cách đây gần 1 tháng, Bình Nhưỡng cũng đã bãi bỏ hoạt động của hàng loạt cơ quan phụ trách các vấn đề liên Triều, bao gồm: Ủy ban Tái Thống nhất Hòa bình, Cục Hợp tác Kinh tế Quốc gia và Cục Du lịch Quốc tế Kumgangsan. Đây vốn là những cơ quan được thành lập để tạo điều kiện cho đối thoại liên Triều, triển khai các cuộc đàm phán và hợp tác song phương.
Những động thái từ phía Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh, tình hình trên Bán đảo Triều Tiên thời gian gần đây trở nên căng thẳng sau nhiều vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng, cũng như các hoạt động tập trận chung liên tiếp giữa Hàn Quốc và Mỹ.
Mỹ - Mexico tái khẳng định cam kết giải quyết các vấn đề nhập cư và an ninh
Mexico và Mỹ đã tái khẳng định cam kết cùng nhau giải quyết các vấn đề nhập cư và an ninh dọc biên giới của hai quốc gia. Tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp của Tổng thống Mexico và Cố vấn An ninh Nội địa Nhà Trắng tại thủ đô Mexico City.
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mexico nêu rõ, Tổng thống nước này tái khẳng định cam kết của chính phủ Mexico trong việc hợp tác với Mỹ, hướng tới quản lý di cư có trật tự và an toàn với quan điểm khu vực; giải quyết các nguyên nhân gốc rễ và luôn tôn trọng đầy đủ chủ quyền của cả hai nước, cũng như chính sách láng giềng tốt đẹp, hữu nghị và hợp tác.
Mexico và Mỹ cũng đã xem xét tiến trình của chiến lược chung về vấn đề nhập cư và thảo luận các biện pháp nhằm giải quyết vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau nhóm opioid tại Mỹ và nạn buôn bán vũ khí từ Mỹ vào Mexico.
(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm sử dụng công nghệ cao, đặc biệt là lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến ngày càng phức tạp, việc nâng cao khả năng tự phòng vệ cho người dân là yêu cầu cấp thiết. Từ thực tiễn đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Gia Lai đã nghiên cứu, xây dựng ứng dụng Zalo Mini App “Cảnh báo an ninh mạng Gia Lai”. Sau thời gian triển khai, ứng dụng bước đầu phát huy hiệu quả, trở thành cầu nối thiết thực giữa lực lượng Công an và người dân trong phòng ngừa tội phạm mạng.
(ANTV) - Nghỉ hè là khoảng thời gian các em nhỏ được “xả hơi” sau một năm học tập căng thẳng. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, đặc biệt là đuối nước. Để chủ động phòng ngừa lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng thực tế. Qua đó, giúp các em trang bị kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình trong những tình huống nguy hiểm.
(ANTV) - Hơn một tháng trước, hàng nghìn thanh niên trên cả nước lên đường nhập ngũ, bắt đầu hành trình rèn luyện trong môi trường của lực lượng Công an nhân dân. Với mỗi tân binh, những ngày đầu không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng mà còn mở ra chặng đường thử thách, trưởng thành và cống hiến. Sau một thời gian làm quen với môi trường mới, những tân binh này đã rèn chí, luyện thân và trưởng thành như thế nào?
(ANTV) - Vừa qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng giao tiếp với chủ đề “Phong thái của Phụ nữ hiện đại, kỹ năng giao tiếp, ứng xử công sở và giao tiếp công dân” cho toàn thể nữ cán bộ, chiến sĩ. Đây là hoạt động thiết thực nhằm xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Thủ đô chuyên nghiệp, nhân văn và bản lĩnh trong thời kỳ mới.
(ANTV) - Đặc xá dịp 30/4 năm nay không chỉ mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, mà còn là minh chứng rõ nét cho chính sách khoan hồng, nhân văn của Đảng và Nhà nước ta. Đây chính là cơ hội để những người từng lầm lỡ, sau quá trình cải tạo tiến bộ, biết nhận ra sai lầm và nuôi dưỡng khát vọng hoàn lương, được trở về với gia đình, cộng đồng, bắt đầu lại cuộc sống bằng chính nghị lực và niềm tin của mình.
(ANTV) - Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) I-zu-mi Na-ka-mit-sư mới đây đã đánh giá cao quá trình chuẩn bị bài bản và cách tiếp cận xây dựng của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch Hội nghị kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) lần thứ 11.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thanh Quang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền hơn 3,7 tỷ đồng.
(ANTV) - Từ trưa ngày 29/4, tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn chính thức được đưa vào khai thác, góp phần nối thông trục cao tốc Bắc - Nam qua địa phận các tỉnh miền Trung và mở ra không gian phát triển mới cho khu vực.
(ANTV) - Tối ngày 29/4, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra Lễ khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên”, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Dự lễ có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương và đông đảo người dân, du khách.
(ANTV) - Chiến thắng 30/4/1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Thời khắc này đã đi qua hơn nửa thế kỷ nhưng tinh thần và ý chí của ngày toàn thắng vẫn còn nguyên giá trị, trở thành nguồn sức mạnh to lớn, là nguồn cảm hứng cho đất nước tiếp tục vươn mình.