Thứ Sáu, 10/10/2025 20:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên khôi phục và hạ thủy thành công tàu chiến bị hư hại

(ANTV) - Triều Tiên ngày 6/6 thông báo đã dựng lại thành công và hạ thủy tàu chiến gặp sự cố trong lễ hạ thủy hồi cuối tháng trước.

Theo hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), một đội kỹ thuật của Triều Tiên đã ổn định lại thăng bằng của con tàu và đưa nó vào vị trí neo đậu tại bến cảng, tiến hành thành công đợt hạ thủy vào chiều 5/6.

Đội ngũ này sẽ bắt đầu giai đoạn phục hồi tiếp theo sau khi nhóm chuyên gia tiến hành kiểm tra lại toàn bộ thân tàu khu trục.

Trước đó, tàu khu trục có lượng giãn nước 5.000 tấn đã bị nghiêng và chìm một phần trong lễ hạ thủy tại thành phố cảng Chongjin (Chơng-gin), buộc Triều Tiên phải thành lập tổ điều tra toàn diện. Nhiều quan chức đã bị bắt giữ liên quan đến vụ việc.

Israel không kích vùng ngoại ô Thủ đô Beirut của Liban

Quân đội Israel tối 5/6 đã tiến hành không kích vào một số địa điểm ở vùng ngoại ô phía Nam thủ đô Beirut của Liban. Các địa điểm này bị nghi ngờ là nơi Hezbollah sử dụng để sản xuất máy bay không người lái. Đây là lần thứ tư Israel thực hiện các cuộc không kích tại khu vực này kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hezbollah có hiệu lực vào tháng 11/2024.

Theo tuyên bố của quân đội Israel, Hezbollah đã sử dụng máy bay không người lái trong các cuộc tấn công vào lãnh thổ Israel và hiện đang nỗ lực mở rộng sản xuất loại vũ khí này để chuẩn bị cho các cuộc tấn công tiếp theo.

Quân đội Israel đã tiến hành không kích vào 8 tòa nhà tại 4 địa điểm ở vùng ngoại ô phía Nam thủ đô Beirut của Liban vào tối 5/6.

Trước khi thực hiện cuộc tấn công, Israel đã cảnh báo người dân tại khu vực này sơ tán để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, hành động này đã bị Liban chỉ trích mạnh mẽ là vi phạm thỏa thuận ngừng bắn, đặc biệt khi diễn ra vào đêm trước lễ Al-Adha.

Trước áp lực yêu cầu Hezbollah giải giáp, lực lượng này tuyên bố sẽ không thực hiện giải giáp cho đến khi Israel ngừng các cuộc không kích và rút khỏi 5 điểm chiếm đóng dọc biên giới miền Nam Liban.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản

Xây dựng cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Nếu như “Siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2”- một trong những nội dung trong Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản do Bộ xây dựng đề xuất được bàn luận sôi nổi trên MXH, thì nhiều giải pháp kiểm soát chặt hoạt động đầu cơ bất động sản như: thành lập trung tâm giao dịch bất động sản và kiểm soát lợi nhuận của chủ đầu tư trong các dự án nhà ở giá phù hợp cũng là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân và chuyên gia kinh tế.

Bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân là trên hết

Bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân là trên hết

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Hiện nhiều vùng trũng thấp tại các xã Sóc Sơn, Đa Phúc, Trung Giã, Thư Lập của TP. Hà Nội vẫn đang ngập sâu trong nước. Trong khi đó ngập lụt diện rộng tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới; nguy cơ sạt lở bờ sông, đê sông và sạt lở đất trên các sườn dốc ở khu vực trên. Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tăng cường công tác hỗ trợ nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân ở mức cao nhất.

Bắc Ninh: Tổ phó an ninh trật tự cơ sở qua đời khi chống lụt

Bắc Ninh: Tổ phó an ninh trật tự cơ sở qua đời khi chống lụt

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, sinh năm 1990, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu, để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng đồng đội và nhân dân địa phương.

Ngập lụt tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới

Ngập lụt tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, đặc biệt ở khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Tính đến sáng qua, mưa lũ sau bão số 11 đã làm 15 người chết và mất tích, 7 người bị thương; 222.856 căn nhà bị ngập; 711 căn nhà thiệt hại, hư hỏng; 22.951ha lúa, hoa màu bị ngập úng, thiệt hại; 359.523 gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Phú Thọ: Kịp thời ngăn chặn 2 vụ gây rối trong đêm

Phú Thọ: Kịp thời ngăn chặn 2 vụ gây rối trong đêm

Pháp luật 10/10/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Phú Thọ, rạng sáng ngày 05/10 vừa qua, chỉ trong vài giờ, cũng đã xảy ra 2 vụ thanh thiếu niên tụ tập, mang theo hung khí, phóng nhanh, lạng lách gây rối trật tự công cộng. Mặc dù không gây thương tích hay thiệt hại tài sản, nhưng hành vi của các đối tượng đã thể hiện sự manh động, coi thường pháp luật, cần phải được xử lý nghiêm để răn đe và phòng ngừa.

 KHÔNG MỘT MÌNH: Cẩm nang cùng nhau an toàn trực tuyến

KHÔNG MỘT MÌNH: Cẩm nang cùng nhau an toàn trực tuyến

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trước sự gia tăng của tội phạm mạng với những chiêu trò tinh vi như “bắt cóc online”, việc trang bị kiến thức và kỹ năng bảo vệ bản thân trên không gian mạng là vô cùng cần thiết. Cẩm nang “KHÔNG MỘT MÌNH” mang đến những câu chuyện thật, bài học thật, giúp mỗi người nhận diện thủ đoạn, cách ứng phó và quan trọng nhất là biết kết nối – chia sẻ – tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp nguy hiểm.

Lĩnh vực dầu mỏ của Iran tiếp tục bị Mỹ trừng phạt nghiêm ngặt

Lĩnh vực dầu mỏ của Iran tiếp tục bị Mỹ trừng phạt nghiêm ngặt

Thế giới 10/10/2025

(ANTV) - Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt 50 cá nhân, công ty và tàu thuyền với cáo buộc đang tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển, buôn bán dầu mỏ của Iran. Các biện pháp trừng phạt mới nhất được công bố ngày 9/10 (giờ địa phương), nhằm tiếp tục tăng áp lực vào lĩnh vực dầu mỏ vốn mang lại nguồn thu quan trọng cho Iran.

Xem thêm