(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc thông báo phát hiện vụ phóng hàng loạt tên lửa đạn đạo chưa xác định về phía biển Hoàng Hải vào khoảng 13h50 ngày 10/3. Đây là cuộc phóng thử tên lửa đạn đạo đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng.
Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS), họ đã phát hiện vụ phóng từ tỉnh Hwanghae của Triều Tiên, nhưng không cung cấp thêm chi tiết. JCS cho biết họ đã tăng cường giám sát và duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất dưới sự hợp tác chặt chẽ với Mỹ.
Việc Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo diễn ra giữa lúc Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận chung quy mô lớn với tên gọi “Lá chắn tự do (Freedom Shield)”. Trước đó quân đội Hàn Quốc ngày 14-1 tuyên bố Triều Tiên đã phóng nhiều vật thể bay nghi là tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía vùng biển phía đông. Vụ phóng này diễn ra chỉ vài ngày sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giám sát vụ thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo siêu vượt âm tầm trung (IRBM) mới vào ngày 6-1, đồng thời cam kết sẽ đẩy nhanh các năng lực hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
Israel gia tăng sức ép lên Hamas
Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Israel cho biết sẽ cắt toàn bộ nguồn cung điện còn lại cho Dải Gaza trong bối cảnh các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn đang gặp khó khăn. Động thái này được xem là một biện pháp nhằm gia tăng áp lực lên Hamas, trong khi tiến trình thương lượng đa phương chưa đạt được kết quả cụ thể.
Hậu quả của quyết định này đối với khoảng 2,3 triệu cư dân tại Gaza vẫn chưa rõ ràng, do phần lớn người dân tại đây đã phải dựa vào máy phát điện chạy bằng dầu diesel. Tuy nhiên, các tổ chức nhân đạo cảnh báo rằng hai nhà máy khử muối còn hoạt động có thể sẽ phải đóng cửa, làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu nước sạch. Một số chuyên gia cũng lo ngại rằng hệ thống xử lý nước thải có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng và làm gia tăng nguy cơ về sức khỏe cộng đồng. Hamas đã lên án quyết định của Israel và cho rằng hành động này nhằm gây sức ép lên người dân Gaza. Israel đang tìm cách buộc Hamas chấp nhận kéo dài giai đoạn đầu tiên của lệnh ngừng bắn đến giữa tháng 4, sau khi thỏa thuận hiện tại chính thức hết hiệu lực vào cuối tuần trước.
Tel Aviv đã ngừng mọi nguồn cung hàng hóa vào Gaza, cáo buộc Hamas chiếm viện trợ và kiểm soát quá trình phân phối. Đồng thời, quân đội Israel tăng cường các cuộc không kích vào các mục tiêu tại Gaza và thông báo rằng một chiến dịch quân sự quy mô lớn đang được chuẩn bị. Theo giới chức Israel , Tel Aviv sẽ áp dụng mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo việc trao trả con tin Israel và khẳng định Hamas không thể tiếp tục kiểm soát Gaza sau xung đột.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.
(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đang củng cố hồ sơ xử lý một giám đốc công ty chỉ đạo nhân viên 'hô biến' gạo thường thành gạo đặc sản để bán kiếm lời.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 do Việt Nam đăng cai tổ chức với chủ đề "ASEAN thích ứng: Từ kết nối hạ tầng đến kết nối trí tuệ".
(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.