(ANTV) - Vào 7h10 sáng nay, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên. Thông tin được đưa ra bởi Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc.
Những thông tin về số lượng và tầm xa của tên lửa phóng từ phía Triều Tiên chưa được nêu rõ, trong khi phía Nhật Bản cho biết vật thể được cho là tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đã rơi xuống biển. Một nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho rằng tên lửa của Triều Tiên nhiều khả năng đã rơi ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.
Vụ phóng diễn ra trong bối cảnh đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền ở Nhật Bản bắt đầu tiến trình bầu chọn nhà lãnh đạo mới để kế nhiệm Thủ tướng Kishida Fumio. Lần gần đây nhất Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo là vào ngày 1/7.
150.000 người sơ tán khỏi tỉnh Kursk của Nga
Vào ngày 6/8, quân đội Ukraine đã phát động cuộc tấn công lớn nhất vào lãnh thổ Nga kể từ Thế chiến thứ II. Vượt qua biên giới vào vùng Kursk với hàng nghìn quân được hỗ trợ bởi máy bay không người lái và vũ khí hạng nặng, bao gồm cả vũ khí do phương Tây sản xuất. Các cuộc tập kích của Ukraine đã buộc 150.000 người dân Nga tại khu vực này phải sơ tán.
Người dân đã được sơ tán đến những khu vực an toàn hơn do mối đe dọa về tính mạng và tài sản vì giao tranh đang diễn ra gần biên giới với Ukraine. Những người tị nạn được đưa vào 203 trung tâm lưu trú tạm thời ở 30 khu vực của Nga.
Thống đốc tỉnh biên giới Kursk của Nga Alexey Smirnov nhấn mạnh nhiệm vụ chính là cung cấp cho tất cả người tị nạn nhà ở tạm thời, thực phẩm và các biện pháp an ninh cần thiết.
Cũng theo ông Alexey Smirnov, việc áp đặt chế độ khẩn cấp liên bang và chế độ chống khủng bố trong khu vực đã có tác động đáng kể đến nền kinh tế của tỉnh Kursk. Đây vốn là vựa sản xuất ngũ cốc lớn ở Nga, đóng góp 4% vào tổng sản lượng thu hoạch ngũ cốc năm 2023, trong khi Nga là nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.