Thứ Sáu, 12/06/2026 10:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc thông báo, vào sáng sớm ngày hôm nay, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung về vùng biển phía Đông nước này. Đây là vụ phóng tên lửa thứ 4 của Triều Tiên chỉ trong chưa đầy một tuần qua.

Phản ứng ngay sau động thái trên của Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã cảnh báo về một phản ứng "cương quyết" về vụ việc này, đồng thời cho biết Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc sẽ họp để thảo luận về vụ phóng này.

Trong khi đó, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo kêu gọi cư dân ở Hokkaido và Aomori ở yên trong nhà.

Trước đó, chính phủ Nhật Bản cũng thông báo về việc Triều Tiên đã phóng một tên lửa về phía đảo Hokkaido, đảo xa nhất về phía Bắc của Nhật Bản và tỉnh Aomori, Đông Bắc nước này.

Trong khi đó, Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EEAS) ra tuyên bố nhấn mạnh việc Triều Tiên vi phạm nhiều lần và trắng trợn các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đe dọa hòa bình và an ninh quốc tế và khu vực.

EU nhấn mạnh Triều Tiên phải ngừng phóng tên lửa, kiềm chế thử hạt nhân và phản ứng mang tính xây dựng trước việc Mỹ, Hàn Quốc và các thành viên khác trong cộng đồng quốc tế thể hiện sự sẵn sàng đối thoại.

Trước đó, Triều Tiên hôm 25/9 đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM), sau đó là 2 tên lửa vào ngày 28/9, 2 tên lửa khác vào ngày 29/9 và 2 tên lửa hôm 1/10.

Động thái quân sự mới nhất của Triều Tiên diễn ra sau khi Hàn Quốc và Mỹ kết thúc cuộc tập trận hải quân với sự tham gia của tàu sân bay USS Ronald Reagan và cuộc tập trận chống tàu ngầm ba bên với Nhật Bản vào tuần trước.

Các cuộc giao tranh dữ dội giữa quân đội chính phủ Yemen và lực lượng Houthi đã nổ ra trên khắp đất nước Yemen vào cuối tuần qua, sau khi Houthi từ chối gia hạn thỏa thuận ngừng bắn do Liên hợp quốc làm trung gian.

Các cuộc đụng độ ác liệt nhất đã diễn ra bên ngoài thành phố Marib và trong khu vực Al-Fakher của tỉnh Dhale. Đây là địa điểm Houthi liên tục tấn công các lực lượng chính phủ bằng đạn cối, xe tăng và máy bay không người lái có gắn thuốc nổ.

Chiến sự nổ ra sau khi đặc phái viên LHQ về Yemen Hans Grundberg không thuyết phục được lực lượng Houthi nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn lần thứ 3. Điều này đã dẫn đến làn sóng chỉ trích, chủ yếu nhắm vào Houthi, vì thỏa thuận ngừng bắn đã làm giảm đáng kể tình trạng bạo lực ở Yemen, cho phép sân bay Sanaa mở cửa trở lại và tạo điều kiện cho hàng chục tàu chở nhiên liệu cập cảng Hodeidah.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ bản quyền số mùa World Cup

Bảo vệ bản quyền số mùa World Cup

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, World Cup 2026 đã chính thức khai mạc, mở màn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được hàng tỷ người hâm mộ chờ đợi. Cùng với sức nóng trên sân cỏ, trên không gian mạng, tình trạng các website phát sóng bóng đá lậu cũng đang bùng phát trở lại với hàng loạt tên miền khác nhau, thu hút lượng truy cập lớn trong mùa giải năm nay.

Sáng tạo, đổi mới cách thức tuyên truyền pháp luật đến thanh, thiếu niên

Sáng tạo, đổi mới cách thức tuyên truyền pháp luật đến thanh, thiếu niên

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Bước vào dịp nghỉ hè, Công an thành phố Huế đã tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên bằng nhiều hình thức gần gũi, trực quan. Tại phường Kim Long, cách làm này đang giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, qua đó phòng ngừa các hành vi vi phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

Sáng nay 12/6, thí sinh thi tốt nghiệp THPT các môn tự chọn

Sáng nay 12/6, thí sinh thi tốt nghiệp THPT các môn tự chọn

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/6), thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ dự thi các môn tự chọn. Thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút. Môn thi thứ nhất phát đề lúc 7 giờ 30, bắt đầu làm bài lúc 7 giờ 35; môn thi thứ hai phát đề lúc 8 giờ 35, bắt đầu làm bài lúc 8 giờ 40.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6

Điểm tin 12/06/2026

(ANTV) - Xây dựng môi trường an toàn trên không gian số; Sắp xếp thôn, tổ dân phố - tinh gọn để tạo thêm nguồn lực phát triển; Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Đề thi đổi mới, an ninh được siết chặt;.... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6.

Thiết bị tự chế qua mặt cả hệ thống quản lý taxi

Thiết bị tự chế qua mặt cả hệ thống quản lý taxi

Pháp luật 12/06/2026

(ANTV) - Chỉ từ một chiếc điều khiển từ xa giá vài chục nghìn đồng cùng những linh kiện điện tử dễ dàng mua trên mạng, một đối tượng đã chế tạo thiết bị có khả năng đánh lừa hệ thống quản lý taxi, giúp nhiều tài xế che giấu doanh thu và trục lợi bất chính. Vụ việc vừa được Công an phường Phúc Lợi, thành phố Hà Nội phát hiện, bóc gỡ, qua đó hé lộ một phương thức gian lận mới lợi dụng công nghệ để can thiệp vào hệ thống quản lý điện tử của doanh nghiệp.

Khởi tố vụ án liên quan dùng phần mềm lậu

Khởi tố vụ án liên quan dùng phần mềm lậu

Pháp luật 12/06/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố vụ án và tổ chức khám xét khẩn cấp 5 địa điểm tại Hà Nội, Phú Thọ là các công ty cung cấp máy tính và cài đặt phần mềm có dấu hiệu dùng lậu, đặc biệt là Windows và Microsoft Office. Đây là vụ án đầu tiên trên phạm vi cả nước được khởi tố liên quan đến hành vi sử dụng trái phép phần mềm máy tính có bản quyền, thể hiện quyết tâm của lực lượng Công an trong đấu tranh, xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số.

Xem thêm