(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo không xác định về phía vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên vào sáng sớm ngày hôm nay.
Đây là vụ phóng mới nhất trong loạt thử nghiệm vũ khí mà Triều Tiên tiến hành thời gian gần đây, trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành tập trận hải quân Hoguk 22 và vừa thông báo kế hoạch tiến hành cuộc tập trận không quân chung thường niên Vigilant Storm vào tuần tới.
Trước đó, Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết sáng 28/10, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên. JCS đã phát hiện tên lửa được phóng từ khu vực Tongchon thuộc tỉnh Kangwon của Triều Tiên trong thời gian từ 11h59 đến 12h18 (giờ địa phương) sáng 28/10.
Thông cáo báo chí của JCS nêu rõ: “Trong khi tăng cường giám sát và cảnh giác, quân đội Hàn Quốc vẫn duy trì khả năng sẵn sàng phản ứng trong sự phối hợp chặt chẽ với Mỹ”.
Tổng thống Mỹ muốn tăng thuế các công ty dầu khí lớn
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi các công ty dầu khí lớn của nước này sử dụng lợi nhuận vào việc giảm chi phí cho người Mỹ và tăng sản lượng. Động thái này diễn ra trong bối cảnh nhiều công ty dầu khí thông báo mức lãi kỉ lục do giá dầu tăng cao.
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ trích các công ty dầu mỏ đang thu được lợi nhuận lớn trong khi người Mỹ, đa số đang phải chịu khó khăn vì lạm phát: "Không phải ai cũng dũng cảm đứng ra khi đối mặt khó khăn chung. Các doanh nghiệp dầu khí đã không làm như vậy. Ngành công nghiệp dầu mỏ đã không đạt được cam kết đầu tư vào Mỹ, ủng hộ người dân Mỹ. Từng công ty dầu mỏ lớn đã báo cáo lợi nhuận kỷ lục. Công ty được hưởng điều đó, đó là phần thưởng công bằng cho công việc họ làm, sự đổi mới mà họ tạo ra. Nhưng ý tôi là lợi nhuận cao đến mức khó tin."
Trước đó, các tập đoàn năng lượng lớn như ExxonMobil và Chevron đã thông báo mức lợi nhuận tăng mạnh, một phần nhờ giá dầu thế giới tăng cao. Theo báo cáo kinh doanh của ExxonMobil, lợi nhuận của hãng trong quý III tăng gần gấp 3 lần, lên tới gần 20 tỷ USD. Lợi nhuận của Chevron trong quý III cũng tăng 84%, lên tới hơn 11 tỷ USD./.
(ANTV) - Tại thành phố Huế, mặc dù nước lũ đã rút đáng kể sau nhiều ngày mưa lớn, song đến ngày 5/11, người dân một số địa bàn thấp trũng vẫn phải vật lộn với nước lũ kéo dài suốt 10 ngày qua. Trong gian khó, tinh thần chủ động, kiên cường của họ tiếp tục được phát huy, vượt qua thiên tai với sự đồng hành của chính quyền và xã hội.
(ANTV) - Chiều ngày 5/11, tại phiên họp thứ 51, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định cơ chế đặc thù về một số chủ trương, chính sách trong Nghị quyết số 71 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
(ANTV) - Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự, Bộ Công an vừa có công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 13 (Kalmaegi) và mưa lũ sau bão. Theo đó, Thực hiện nghiêm Công điện số 208 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động phòng, tránh, ứng phó với bão Kalmaegi; Ban Chỉ huy PTDS/BCA yêu cầu Ban Chỉ huy PTDS Công an các đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó:
(ANTV) - Bộ Tài chính Mỹ ngày 4/11 thông báo đã nới lỏng một số lệnh trừng phạt đối với Belarus, dỡ bỏ các biện pháp chống lại hãng hàng không quốc gia và cho phép các giao dịch liên quan đến máy bay của Tổng thống Alexander Lukashenko.
(ANTV) - Các cơ quan quân sự của Hàn Quốc cho rằng năng lực phát triển hạt nhân của CHDCND Triều Tiên đã đạt đến mức rất cao, thậm chí, có thể tiến hành thử nghiệm ngay trong một thời gian rất ngắn.
(ANTV) - Với tinh thần không để bị động trước bão số 13, cùng với các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị, lực lượng Công an các tỉnh thành dự báo chịu ảnh hưởng của bão đã và đang triển khai nhiều biện pháp ứng phó sớm, sẵn sàng ứng phó với siêu bão Kalmaegi với tinh thần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.
(ANTV) - Tin mới nhất về cơn bão số 13. Vào lúc 5h sáng ngày 6/11, vị trí tâm bão vào khoảng 13.3 độ Vĩ Bắc; 112.8 độ Kinh Đông, cách Quy Nhơn (Gia Lai) khoảng 390km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất: Cấp 14 (150-166km/h), giật cấp 17. Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, tốc độ khoảng 30km/h.
(ANTV) - Xây phòng tuyến dữ liệu chống tội phạm mạng trong kỷ nguyên số; Hiểm họa cháy, nổ từ sự chủ quan tại các khu nhà trọ sinh viên; “Sân chơi” thương mại điện tử ngày càng khốc liệt;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 06/11.
(ANTV) - Tại Hà Nội, chiều 5/11, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Jaya Ratnam, Đại sứ Singapore tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.
(ANTV) - Sáng 5/11, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc tại Thủ đô Hà Nội.