Thứ Hai, 13/07/2026 12:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo về vùng biển phía Đông

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông vào rạng sáng ngày hôm nay, và các tên lửa đã bay khoảng 550km trước khi rơi xuống biển.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết hai vật thể bay của Triều Tiên dường như đã rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này.

Theo đó, các tên lửa đã bay được khoảng 600km ở độ cao tối đa là 50km, và dường như có quỹ đạo bất thường.

Cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều cho biết đã phản đối Triều Tiên liên quan đến vụ phóng mới nhất này thông qua một kênh ngoại giao.

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên diễn ra 1 ngày sau khi Hàn Quốc và Mỹ tổ chức phiên họp đầu tiên của Nhóm Tham vấn Hạt nhân (NCG) tại Seoul.

Trong ngày 18/7, Nhà Trắng thông báo tàu ngầm hạt nhân của Mỹ lần đầu tiên ghé thăm cảng Busan của Hàn Quốc sau nhiều thập kỷ nhằm thể hiện cam kết răn đe mở rộng của Washington dành cho Seoul.

Điện Kremlin cảnh báo rủi ro an ninh khi thực hiện thỏa thuận ngũ cốc không có Nga

Trong bình luận mới nhất liên quan đến Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen mà Nga đã tuyên bố tạm ngừng cách đây 2 ngày. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay, ý định tiếp tục thực hiện thỏa thuận này mà không có sự tham gia của Nga sẽ đem lại nhiều rủi ro.

Bình luận được đưa ra trước đề xuất của Ukraine với Thổ Nhĩ Kỳ, tiếp tục xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine bất chấp việc Nga dừng tham gia thỏa thuận.

Theo ông Peskov, vấn đề này liên quan đến khu vực tiếp giáp với hoạt động quân sự và nếu không có đảm bảo an ninh thích hợp sẽ xuất hiện những nguy cơ nhất định tại đây. Do đó, ông Peskov nhấn mạnh các bên cần tính đến những nguy cơ này nếu thực hiện thỏa thuận mà không có Nga.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng tuyên bố các vùng biển mà các tàu chở ngũ cốc đi qua cũng được Ukraine sử dụng cho mục đích quân sự trong khi chính quyền Kiev bác bỏ điều này.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo đã gửi cho Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antony Guterres và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thông điệp chính thức đề nghị tiếp tục thỏa thuận ngũ cốc hoặc thỏa thuận tương tự với hình thức ba bên mà không có sự tham gia của Nga.

Tháng 7/2022, Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ đã đứng ra làm trung gian cho Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen nhằm giúp giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu ngày càng trầm trọng do tình hình xung đột giữa Nga và Ukraine - hai nước xuất khẩu ngũ cốc hàng đầu thế giới. Thỏa thuận đã 3 lần được gia hạn và đã hết hiệu lực vào ngày 17/7.

Người phát ngôn Peskov cho biết phần thỏa thuận liên quan đến Nga đã không được thực hiện và ngay khi các bên còn lại tuân thủ đầy đủ các cam kết đối với Moskva, nước sẽ "ngay lập tức" quay trở lại thực hiện thỏa thuận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel tổ chức bầu cử đúng hạn lần đầu tiên trong 40 năm qua

Israel tổ chức bầu cử đúng hạn lần đầu tiên trong 40 năm qua

Thế giới 13/07/2026

(ANTV) - Quốc hội Israel sẽ giải tán vào ngày 17/7 và cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào ngày 27/10 - thời điểm muộn nhất được pháp luật cho phép. Cuộc bầu cử sắp tới sẽ là lần đầu tiên trong 40 năm Israel tổ chức bỏ phiếu đúng thời hạn theo luật định, đồng thời chính phủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu có thể trở thành chính phủ đầu tiên trong 50 năm hoàn thành toàn bộ nhiệm kỳ.

Thái Lan: Cháy lớn tại quán rượu khiến 27 người thiệt mạng

Thái Lan: Cháy lớn tại quán rượu khiến 27 người thiệt mạng

Thế giới 13/07/2026

(ANTV) - Một đám cháy lớn đã bao trùm một quán rượu ở thủ đô Bangkok, Thái Lan vào rạng sáng 13/7 (theo giờ địa phương), khiến ít nhất 27 người thiệt mạng trước khi lực lượng cứu hỏa khống chế được ngọn lửa. Đây là một trong những vụ việc gây thương vong nặng nề nhất tại Bangkok, trung tâm du lịch của Thái Lan, trong những năm gần đây.

Phát hiện thêm nhiều bộ hài cốt cùng di vật

Phát hiện thêm nhiều bộ hài cốt cùng di vật

Xã hội 13/07/2026

(ANTV) - Liên tục trong những ngày qua, lực lượng tìm kiếm Đội K74 triển khai mở rộng khu vực khai quật bên trong công viên Lê Thị Riêng, trong quá trình đào thủ công và bóc tách từng lớp đất các cán bộ, chiến sỹ phát hiện thêm nhiều bộ hài cốt xếp chồng lên nhau cùng nhiều di vật như nhẫn, bút bi, chai dầu gió.

Công an An Giang đẩy nhanh tiến độ thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ

Công an An Giang đẩy nhanh tiến độ thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ

Xã hội 13/07/2026

(ANTV) - Sáng nay 12/7, tại UBND phường Tịnh Biên, Công an tỉnh An Giang phối hợp Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) và Công ty GeneViet tổ chức thu nhận mẫu sinh phẩm ADN của khoảng 380 thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính trên địa bàn các phường Tịnh Biên, Thới Sơn, Chi Lăng và các xã Núi Cấm, Ba Chúc, Cô Tô, Vĩnh Gia, Ô Lâm, Tri Tôn và An Cư.

Công an xã Vĩnh Thạnh hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lốc xoáy

Công an xã Vĩnh Thạnh hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lốc xoáy

Xã hội 13/07/2026

(ANTV) - Vào khoảng 8 giờ 30 phút, sáng nay 12/7, trận mưa giông kèm lốc xoáy bất ngờ quét qua một số khu vực trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, làm tốc mái nhiều căn nhà và ngã trụ điện. Sau khi nắm tình hình, chính quyền địa phương, Công an xã, các lực lượng khác cùng người dân đã kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó, di chuyển tài sản, bảo đảm an toàn cho bà con.

Hướng dẫn bảo đảm an toàn PCCC với doanh nghiệp

Hướng dẫn bảo đảm an toàn PCCC với doanh nghiệp

Xã hội 13/07/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa cháy, nổ và bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, doanh nghiệp, ngày 12/7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an TP.HCM đã triển khai, hướng dẫn các các quy định về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho khoảng 200 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh (bao bì, gỗ, mút xốp) có nguy cơ cháy, nổ cao thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật.

Xem thêm