(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 30/5 đưa tin cho biết Triều Tiên sẽ phóng vệ tinh trinh sát quân sự đầu tiên vào tháng 6 tới để chống lại các hành động quân sự của Mỹ.
Trong khi đó, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định bất kỳ vụ phóng vệ tinh nào của Triều Tiên đều sẽ vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) cấm Bình Nhưỡng phóng tên lửa tầm xa.
Trước đó, Triều Tiên đã thông báo cho Chính phủ Nhật Bản kế hoạch phóng một vệ tinh vào vũ trụ trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6 tới.
Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã hối thúc Triều Tiên rút lại kế hoạch phóng vệ tinh và cam kết hợp tác với cộng đồng quốc tế để ứng phó với những hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng. Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) Hàn Quốc cũng triệu tập họp khẩn sau thông tin về kế hoạch phóng vệ tinh của Triều Tiên.
Hàn Quốc tăng cường hợp tác với các quốc đảo Thái Bình Dương
Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Hàn Quốc và các quốc đảo Thái Bình Dương vừa diễn ra tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, trong đó các nhà lãnh đạo đã nhất trí thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là ứng phó với khủng hoảng khí hậu và phát triển kinh tế.
Hội nghị diễn ra với chủ đề “Hướng tới sự thịnh vượng chung: Tăng cường hợp tác với Thái Bình Dương xanh”, tập trung thảo luận về cách thức giải quyết các vấn đề cấp bách nhất mà các đảo quốc Thái Bình Dương đang đối mặt như biến đổi khí hậu, ứng phó với thiên tai và phát triển khu vực.
Trong tuyên bố chung, các lãnh đạo nêu rõ tầm nhìn về việc xây dựng quan hệ đối tác tự do, hòa bình và thịnh vượng giữa Hàn Quốc và các quốc đảo Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo nhất trí cùng hợp tác nhằm củng cố trật tự quốc tế và khu vực dựa trên luật lệ, đồng thời hợp tác an ninh toàn diện trong các lĩnh vực hàng hải, khí hậu, năng lượng, mạng, y tế và các lĩnh vực khác.
Giá điện về mức âm tại một số nước châu Âu
Tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.
Giá điện giảm xuống mức âm khi dư thừa tài nguyên trên thị trường. Điều này là do năng suất cao của các nhà máy năng lượng mặt trời, gió và thủy điện (HPP). RES đáp ứng nhu cầu, song điện năng do chúng tạo ra không thể lưu trữ cho tương lai. Trong những trường hợp như vậy, các công ty điện trả thêm tiền cho người tiêu dùng khi sử dụng tài nguyên để tránh làm quá tải hệ thống.
Một cơn bão lớn quét qua các nước Trung và Tây Bắc Âu đã dẫn đến thời tiết nắng ấm và dư thừa năng lượng mặt trời trong khu vực này. Trong khi đó, ở Phần Lan, tuyết tan dày đặc đã làm ngập các con sông, dẫn đến việc sản xuất quá nhiều thủy điện. Theo dự báo thời tiết, thời tiết này sẽ kéo dài ít nhất 2 tuần nữa.
(ANTV) - Khoảng 4 rưỡi sáng ngày 16/6, xảy ra vụ cháy nhà dân tại số 14 ngõ 8 Gốc Đề, phường Tương Mai, TP. Hà Nội. Chỉ sau 6 phút có mặt tại hiện trường, Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP. Hà Nội đã giải cứu thành công 2 người mắc kẹt trong vụ cháy.
(ANTV) - Nhằm ngăn chặn tình trạng thép giả, thép kém chất lượng trên thị trường, Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 31 về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa thuộc phạm vi quản lý, có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, nhìn lại chặng đường phát triển của nền kinh tế đất nước, có thể thấy báo chí không chỉ là kênh thông tin tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước mà còn là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp với thị trường, người tiêu dùng và các cơ quan quản lý. Nhiều doanh nghiệp cho rằng sự đồng hành của báo chí đã góp phần lan tỏa thương hiệu, tháo gỡ khó khăn và tạo động lực phát triển sản xuất kinh doanh.
(ANTV) - Nỗ lực cùng cả nước tháo gỡ thẻ vàng IUU, Công an tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai quyết liệt nhiều giải pháp, trong đó quyết liệt khởi tố xử lý nghiêm tàu cá vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp vùng biển nước ngoài.
(ANTV) - Nhằm thúc đẩy thương mại, nâng cao khả năng cạnh tranh và tăng cường tiếp cận thị trường cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO), Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ Sau thu hoạch tổ chức Tọa đàm "Tăng cường hệ thống xuất khẩu nông sản cạnh tranh và định hướng thị trường".
(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh vừa kỷ luật 3 giáo viên liên quan đến vụ việc giám thị hỗ trợ thí sinh làm bài tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
(ANTV) - Trong suốt quá trình xây dựng, phát triển và lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn khẳng định báo chí là lĩnh vực đặc biệt quan trọng trong toàn bộ công tác tư tưởng của Đảng. 101 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng thực hiện sứ mệnh phụng sự đất nước, phục vụ Nhân dân, báo chí cách mạng đã tích cực tham gia, tiên phong trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực, phản bác quan điểm sai trái, thu địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đồng hành với sự phát triển của đất nước.
(ANTV) - Cục CSGT Bộ Công an đang phối hợp với Công an TP. Hà Nội xác minh vụ tai nạn giao thông giữa một xe ô tô biển xanh và một xe máy xảy ra trên QL1A, đoạn qua xã Ngọc Hồi, khiến một người bị thương.
(ANTV) - Trương Đức Hưng (SN 2003, trú tại phường Thanh Liệt, TP Hà Nội), đối tượng thứ 2 trong vụ vác điếu cày đánh người trên phố Lê Duẩn đã đến Công an phường Văn Miếu – Quốc Tử Giám, TP Hà Nội đầu thú.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng bản làng” tại xã Yên Thắng, đồng thời triển khai chương trình thiện nguyện “Kết nối yêu thương - Sẻ chia khó khăn” dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Yên Khương.