Thứ Năm, 29/02/2024 09:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên ra lệnh quân đội sẵn sàng chiến đấu

BT

(ANTV) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm qua đã yêu cầu quân đội sẵn sàng chiến đấu để đáp trả bất kỳ hành động khiêu khích nào của kẻ thù.Lời kêu gọi trên được đưa ra trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Bộ Tư lệnh Không quân nước này.

Ông Kim Jong-un đã đưa ra các chính sách tác chiến, chiến thuật, chiến lược nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội. Đồng thời, ông cũng kêu gọi lực lượng không quân nước này tăng cường năng lực phòng thủ. Yêu cầu của Nhà lãnh đạo Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang leo thang, sau khi Bình Nhưỡng phóng thành công vệ tinh trinh sát quân sự vào tuần trước.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, nước này đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với 11 cá nhân Triều Tiên liên quan đến các chương trình vệ tinh và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.Trước đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết chương trình du lịch đến làng đình chiến Panmunjom ở biên giới liên Triều đã bị đình chỉ vì lo ngại về an toàn gia tăng khi binh lính Triều Tiên được trang bị súng tại Khu phi quân sự (DMZ).

Israel dồn dập tấn công 200 mục tiêu ở Gaza

Sau khi thoả thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas kết thúc vào ngày hôm qua, 1/12, quân đội Israel đã nối lại các hoạt động tấn công mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza, đồng thời chuẩn bị cho cuộc chiến với Hamas ít nhất trong 1 năm.

Quân đội Israel tuyên bố đã tấn công “hơn 200 mục tiêu khủng bố” sau khi lệnh ngừng bắn với phong trào Hồi giáo Hamas chấm dứt. Các mục tiêu này nằm ở phía Bắc và Nam Dải Gaza, trong đó có Khan Yunis và Rafah. Cùng ngày, cơ quan y tế do Hamas kiểm soát ở Dải Gaza cho biết 178 người ở vùng lãnh thổ của Palestine đã thiệt mạng do giao tranh tái diễn sau khi kết thúc lệnh ngừng bắn.

Trong một diễn biến liên quan, tờ Thời báo Tài chính của Anh ngày 1/12 dẫn các nguồn tin xác nhận Israel có kế hoạch tiến hành chiến dịch quân sự chống Hamas trong ít nhất 1 năm. Theo kế hoạch này, trước khi loại bỏ năng lực quân sự của Hamas, Israel sẽ phá hủy hệ thống đường hầm và năng lực quản lý của Hamas ở Gaza. Giai đoạn ác liệt nhất trong cuộc chiến sẽ diễn ra vào đầu năm 2024.

Theo Thời báo Tài chính, thời gian của chiến dịch quân sự chống Hamas phụ thuộc vào cách thức giao tranh, áp lực quốc tế và khả năng của Israel trong việc giải thoát các con tin.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm