Thứ Bảy, 13/12/2025 18:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên ra lệnh quân đội sẵn sàng chiến đấu

BT

(ANTV) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm qua đã yêu cầu quân đội sẵn sàng chiến đấu để đáp trả bất kỳ hành động khiêu khích nào của kẻ thù.Lời kêu gọi trên được đưa ra trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Bộ Tư lệnh Không quân nước này.

Ông Kim Jong-un đã đưa ra các chính sách tác chiến, chiến thuật, chiến lược nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội. Đồng thời, ông cũng kêu gọi lực lượng không quân nước này tăng cường năng lực phòng thủ. Yêu cầu của Nhà lãnh đạo Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang leo thang, sau khi Bình Nhưỡng phóng thành công vệ tinh trinh sát quân sự vào tuần trước.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, nước này đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với 11 cá nhân Triều Tiên liên quan đến các chương trình vệ tinh và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.Trước đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết chương trình du lịch đến làng đình chiến Panmunjom ở biên giới liên Triều đã bị đình chỉ vì lo ngại về an toàn gia tăng khi binh lính Triều Tiên được trang bị súng tại Khu phi quân sự (DMZ).

Israel dồn dập tấn công 200 mục tiêu ở Gaza

Sau khi thoả thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas kết thúc vào ngày hôm qua, 1/12, quân đội Israel đã nối lại các hoạt động tấn công mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza, đồng thời chuẩn bị cho cuộc chiến với Hamas ít nhất trong 1 năm.

Quân đội Israel tuyên bố đã tấn công “hơn 200 mục tiêu khủng bố” sau khi lệnh ngừng bắn với phong trào Hồi giáo Hamas chấm dứt. Các mục tiêu này nằm ở phía Bắc và Nam Dải Gaza, trong đó có Khan Yunis và Rafah. Cùng ngày, cơ quan y tế do Hamas kiểm soát ở Dải Gaza cho biết 178 người ở vùng lãnh thổ của Palestine đã thiệt mạng do giao tranh tái diễn sau khi kết thúc lệnh ngừng bắn.

Trong một diễn biến liên quan, tờ Thời báo Tài chính của Anh ngày 1/12 dẫn các nguồn tin xác nhận Israel có kế hoạch tiến hành chiến dịch quân sự chống Hamas trong ít nhất 1 năm. Theo kế hoạch này, trước khi loại bỏ năng lực quân sự của Hamas, Israel sẽ phá hủy hệ thống đường hầm và năng lực quản lý của Hamas ở Gaza. Giai đoạn ác liệt nhất trong cuộc chiến sẽ diễn ra vào đầu năm 2024.

Theo Thời báo Tài chính, thời gian của chiến dịch quân sự chống Hamas phụ thuộc vào cách thức giao tranh, áp lực quốc tế và khả năng của Israel trong việc giải thoát các con tin.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm