
(ANTV) - Liên quan việc phía CHDCND Triều Tiên phủ nhận việc đã tháo dỡ các loa phóng thanh tuyên truyền dọc tuyến biên giới Liên Triều, quân đội Hàn Quốc vừa khẳng định một điều ngược lại.
Trong họp báo diễn ra hôm nay, sau khi Triều Tiên cho biết chưa bao giờ tháo dỡ các loa tuyên truyền và sẽ không bao giờ làm như vậy, đại diện của Bộ Tổng tham mưu liên quân Hàn Quốc khẳng định lại thông tin đã cung cấp từ hôm 9/8 về việc “Triều Tiên đã tháo dỡ một phần các loa tuyên truyền hướng sang Hàn Quốc dọc tuyến biên giới Liên Triều”.
Trong một diễn biến có liên quan, cùng ngày, khi trả lời báo chí về việc phía Triều Tiên cự tuyệt chính sách hòa giải, Bộ Thống nhất Hàn Quốc khẳng định “sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy các biện pháp nhằm bình thường hóa và ổn định quan hệ Liên Triều vì lợi ích của cả hai bên”.
Trong khi đó, tại cuộc họp báo thường kỳ cũng vừa diễn ra hôm nay, trả lời câu hỏi của các nhà báo về khả năng có các cuộc đàm phán không công khai Mỹ - Triều, Ngoại trưởng Hàn Quốc bày tỏ hy vọng đối thoại giữa hai bên sẽ có những bước đột phá mới.
Đàm phán hiệp ước chống ô nhiễm nhựa toàn cầu đứng trước nguy cơ đổ vỡ
Các cuộc đàm phán tại Geneva (Thụy Sĩ) về một hiệp ước toàn cầu chống ô nhiễm nhựa hôm nay bước vào ngày họp cuối cùng. Tuy nhiên, đề xuất mới nhất do Ecuador đề xuất đã bị hàng chục quốc gia bác bỏ. Điều này một lần nữa cho thấy bất đồng sâu sắc đang cản trở thế giới đi tới một hiệp ước giải quyết toàn bộ vòng đời của ô nhiễm nhựa từ quá trình sản xuất đến xử lý chất thải.
Chi tiết của đề xuất không được tiết lộ, song các nguồn tin cho biết, một số quốc gia phát triển và các quốc đảo Thái Bình Dương chỉ trích văn bản thiếu ràng buộc pháp lý và không thể giải quyết tận gốc vấn đề.
Trong khi đó, những nước sản xuất dầu mỏ hàng đầu lại cho rằng các vấn đề được nêu trong dự thảo là quá rộng và muốn hiệp ước chỉ tập trung vào xử lý rác thải. Các tổ chức bảo vệ môi trường cũng phản ứng gay gắt với đề xuất.
Tổ chức Hòa bình Xanh (Greenpeace) gọi đề xuất là món quà cho ngành hóa dầu, trong khi Quỹ Thiên nhiên Thế giới cho rằng đây là “đòn giáng tàn khốc” lên những cộng đồng đang gánh chịu hậu quả trực tiếp từ ô nhiễm nhựa. Mỗi năm, thế giới sản xuất hơn 400 triệu tấn nhựa, nhưng chỉ 9% được tái chế. Phần còn lại bị chôn lấp, đốt hoặc trôi nổi ngoài môi trường, đe dọa hệ sinh thái và sức khỏe con người.
(ANTV) - “Trọng tâm của việc sửa đổi Luật Giá lần này là hoàn thiện cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, tăng cường quản lý nhà nước về giá, đồng thời bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và kiềm chế lạm phát”. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã nhấn mạnh nội dung này khi cho ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giá, tại phiên họp thứ 50 của UBTVQH diễn ra vào sáng 9/10.
(ANTV) - Hiện nay, các chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng đặt yêu cầu cao hơn đối với việc xanh hóa toàn bộ các mắt xích, bao gồm thiết kế, vận hành, thu mua, logistics và xử lý chất thải. Những tiêu chuẩn ESG, Net Zero, thuế biên giới carbon… đang dần trở thành hàng rào kỹ thuật buộc doanh nghiệp phải chuyển đổi để tồn tại.
(ANTV) - Tối 8/10, trong khuôn khổ triển lãm Vietstock 2025, Cục Chăn nuôi và Thú y (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã chính thức công bố kết quả, trao kỷ niệm chương cho 13 Nhà vô địch Vietstock Awards 2025 - giải thưởng danh giá của ngành chăn nuôi Việt Nam.
(ANTV) - UBND TP. HCM vừa ban hành kế hoạch thi đua cao điểm “quyết tâm tăng tốc, năng suất gấp đôi” chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. HCM lần thứ I, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trong nhịp sống hiện đại, điện thoại thông minh đã trở thành công cụ quen thuộc của nhiều người. Thế nhưng, với không ít người lớn tuổi, công nghệ số vẫn còn là một rào cản. Hưởng ứng tinh thần “Bình dân học vụ số” mà Đảng và Nhà nước đang triển khai, xuất phát từ chính những trăn trở của người cao tuổi, đồng thời mong muốn xây dựng một cộng đồng đa thế hệ cùng chia sẻ, hỗ trợ, chăm sóc tinh thần cho các bậc cao niên, dự án “Công dân số bạc” đã và đang mang đến những lớp học kỹ năng số miễn phí dành riêng cho người cao tuổi tại TP. HCM.
(ANTV) - Khoảng 66,9% khách hàng tại các tỉnh miền Bắc đã được cấp điện trở lại sau bão số 11, các đơn vị điện lực đang khẩn trương khắc phục sự cố, ưu tiên khu vực thiết yếu.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba với chủ đề “65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba” và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra, vào sáng nay, Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể TW đã thông tin về một số nội dung và kết quả bước đầu của 02 chương trình ý nghĩa này. Theo đó đã tiếp nhận trên 467 tỷ đồng của nhân dân cả nước gửi đến nhân dân Cuba anh em và gần 800 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân các tỉnh, thành phố khắc phục hậu quả khi bão lũ đi qua.
(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang mở tiếp 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 19h ngày 09/10/2025 nhằm kiểm soát mực nước.
(ANTV) - Tiếp tục phiên họp thứ 50, trong sáng nay (09/10), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Quốc Anh, Bùi Đăng Khoa, Trần Trung Thực, Lê Thanh Huy về tội “Trộm cắp tài sản”; Nguyễn Thị Thùy Dương, về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, đồng thời cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Sang Ngọc Ánh, về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.