Thứ Năm, 15/01/2026 02:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên thử nghiệm hệ thống vũ khí hạt nhân tấn công dưới nước mới

(ANTV) - Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên có nguy cơ leo thang trong bối cảnh Triều Tiên đang tiếp tục hoạt động thử vũ khí mới, trong khi Mỹ và Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên ( KCNA) thông báo Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã chỉ huy cuộc tập trận từ ngày 21-23/3 nhằm cảnh báo kẻ thù về một cuộc khủng hoảng hạt nhân thực sự và xác minh độ tin cậy của lực lượng vũ khí hạt nhân để tự vệ.

Theo KCNA, vũ khí hạt nhân tấn công dưới nước đã được triển khai ngoài khơi bờ biển huyện Riwon, tỉnh Nam Hamgyong hôm 21/3, và đánh trúng mục tiêu giả định ở vùng biển ngoài khơi vịnh Hongwon vào chiều 23/3.

Vũ khí này là 1 thiết bị không người lái, đã di chuyển theo đường oval và hình số 8 ở độ sâu từ 80 đến 150m ở vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên trong 59 giờ 12 phút.

Trước đó, hôm 22/3, Triều Tiên đã phóng các tên lửa hành trình chiến lược Hwasal-1 và Hwasal-2 gắn đầu đạn thử nghiệm mô phỏng đầu đạn hạt nhân từ tỉnh Nam Hamgyong.

KCNA cũng chỉ trích việc Mỹ và Hàn Quốc tổ chức các cuộc tập trận chung gần đây, nhấn mạnh các cuộc tập trận này đã đẩy tình hình quân sự và chính trị trên bán đảo Triều Tiên đến mức nguy hiểm không thể đảo ngược.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm