Thứ Tư, 01/07/2026 17:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo

BT

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông báo của quân đội Hàn Quốc cho biết: Triều Tiên sáng nay đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này.

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), tên lửa được Triều Tiên phóng đi từ khu vực Tông-chang-ri ở tỉnh Bắc Pi-ông-an vào lúc 11h05 (giờ địa phương).

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng cho rằng vật thể Triều Tiên vừa phóng khả năng là một tên lửa đạn đạo. Đài NHK dẫn một số nguồn tin cho biết tên lửa của Triều Tiên dường như đã rơi bên ngoài Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Vụ phóng mới nhất của Triều Tiên diễn ra chỉ vài ngày sau khi lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc có cuộc gặp cấp cao tại Tokyo, trong đó nhất trí tăng cường hợp tác an ninh chặt chẽ hơn để đối phó với các mối đe dọa ngày càng tăng.

Phản ứng trước vụ phóng trên, thông báo gửi tới báo giới của JCS bày tỏ phản đối vụ phóng mới của Triều Tiên, đồng thời cho biết các cơ quan tình báo của Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành bản phân tích toàn diện về các chi tiết của tên lửa. Theo JCS, hai nước đồng minh này cũng sẽ tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung ở mức độ cao và kỹ lưỡng.

Về phía Nhật Bản, Thứ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Toshiro Ino cho biết nước này đã gửi phản đối đối với vụ phóng thông qua Đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Ông Ino cũng nói rằng Nhật Bản sẽ phối hợp chặt chẽ với Mỹ và Hàn Quốc trong vấn đề trên.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ thăm Mariupol

Sau chuyến thăm bất ngờ tới Crimea vào ngày 18/3 để kỷ niệm 9 năm ngày bán đảo này sáp nhập với Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục có một chuyến đi không báo trước tới Mariupol - thành phố cảng đang nằm dưới quyền kiểm soát của lực lượng Nga.

Theo văn phòng báo chí của Điện Kremlin, Tổng thống Putin đã ngồi trực thăng bay đến Mariupol cùng với Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin.

Tại đây, ông chủ Điện Kremlin đã đến thăm một số quận của thành phố để kiểm tra tiến độ tái thiết, bao gồm việc xây dựng các khu dân cư, cơ sở xã hội và giáo dục, cơ sở hạ tầng nhà ở và dịch vụ y tế mới.

Nhà lãnh đạo cũng dành thời gian đi tham quan dọc đường bờ biển trong khu vực câu lạc bộ du thuyền, nhà hát cũng như những địa điểm đáng nhớ khác trong thành phố.

Tổng thống Putin cũng đích thân lái xe ô tô đi qua các tuyến phố ở Mariupol để thị sát quá trình xây dựng cơ sở vật chất, đồng thời dành thời gian nói chuyện với người dân.

Bangladesh: Ít nhất 17 người thiệt mạng trong tai nạn xe buýt

Tại thị trấn Shibchar, miền Nam Bangladesh đã xảy ra vụ tai nạn xe buýt trên một tuyến đường cao tốc khiến Ít nhất 17 người đã thiệt mạng và 25 người khác bị thương.

Cảnh sát địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra vào 8h sáng theo giờ địa phương (9h sáng theo giờ Việt Nam).

Tài xế xe buýt nhiều khả năng đã mất kiểm soát và điều khiển xe đâm vào lan can của con đường cao tốc mới được xây dựng gần đây, khiến chiếc xe lao 10m xuống mương. Người bị thương đã được chuyển tới các bệnh viện địa phương để điều trị.

Tai nạn đường bộ thường xuyên xảy ra ở Bangladesh do phương tiện giao thông cũ kỹ và đường sá xuống cấp, cũng như chất lượng đào tạo lái xe yếu kém. Năm ngoái, Bangladesh ghi nhận gần 10.000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

CSGT kịp thời cảnh báo điểm sụt lún, sạt lở tuyến đường tỉnh 161, Lào Cai

CSGT kịp thời cảnh báo điểm sụt lún, sạt lở tuyến đường tỉnh 161, Lào Cai

Xã hội 01/07/2026

(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, trong quá trình tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã kịp thời phát hiện, phối hợp xử lý và cảnh báo các điểm sụt lún, sạt lở trên tuyến đường tỉnh 161, góp phần bảo đảm an toàn cho người và phương tiện lưu thông.

Lũ lớn bất ngờ tại xã Nậm Mạ, 1 người bị mất tích

Lũ lớn bất ngờ tại xã Nậm Mạ, 1 người bị mất tích

Xã hội 01/07/2026

(ANTV) - Tối qua, UBND xã Nậm Mạ, tỉnh Lai Châu nhận được tin báo về việc ông Lò Văn Hướng, sinh năm 1983, trú tại bản Nậm Ngá, xã Nậm Mạ trong quá trình di chuyển không may bị trượt chân ngã xuống suối Nậm Ngá và bị dòng nước cuốn trôi, mất tích.

Công an xã Cần Yên kịp thời hỗ trợ người dân ứng phó mưa lũ

Công an xã Cần Yên kịp thời hỗ trợ người dân ứng phó mưa lũ

Xã hội 01/07/2026

(ANTV) - Tại Cao Bằng, trước diễn biến phức tạp của mưa lớn, ngập lụt trên địa bàn, lực lượng Công an xã Cần Yên, tỉnh Cao Bằng đã khẩn trương triển khai các phương án ứng phó, tổ chức lực lượng trực, ứng trực 24/24 giờ, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Bản án chưa tuyên

Bản án chưa tuyên

Phá án 01/07/2026

(ANTV) - Đêm ngày 26, rạng sáng ngày 27/12/2025 tại thôn Lại Xuân 11, xã Việt Khê, thành phố Hải Phòng đã xảy ra một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng chưa rõ nguyên nhân. Nhân chứng duy nhất có mặt tại hiện trường thì trong tình trạng nguy kịch, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc.

Động đất tại Venezuela: Hơn 58.000 công trình có thể bị hư hại

Động đất tại Venezuela: Hơn 58.000 công trình có thể bị hư hại

Thế giới 01/07/2026

(ANTV) - Đánh giá sơ bộ từ dữ liệu vệ tinh được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) công bố cho thấy hơn 58.000 công trình tại Venezuela có thể đã bị hư hại hoặc phá hủy sau 2 trận động đất mạnh xảy ra tuần trước. Bên cạnh đó, hệ thống y tế đang đối mặt với tình trạng quá tải bệnh nhân và Venezuela khả năng phải đối mặt với nguy cơ bùng phát nhiều loại dịch bệnh.

Nâng cao hiệu quả xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Nâng cao hiệu quả xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Xã hội 01/07/2026

(ANTV) - Cả nước còn trên 175 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt, trên 300 nghìn mộ liệt sĩ còn thiếu thông tin. Việc xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, nhất là các trường hợp còn thiếu thông tin, đòi hỏi phải có cách làm bài bản, khoa học, đồng bộ, lâu dài, quyết tâm, kiên trì, quyết liệt. Vì vậy, việc thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ đóng vai trò hết sức quan trọng nhằm góp phần nâng cao hiệu quả xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Iran tái khẳng định cam kết thực hiện thỏa thuận với Mỹ

Iran tái khẳng định cam kết thực hiện thỏa thuận với Mỹ

Thế giới 01/07/2026

(ANTV) - Ngày 30/6, Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian tái khẳng định Tehran sẽ tiếp tục thực hiện Bản ghi nhớ (MoU) đạt được với Mỹ nếu Washington cũng tuân thủ đầy đủ các cam kết của mình, trong bối cảnh xuất hiện những thông tin trái chiều về khả năng hai bên nối lại đối thoại tại Doha (Qatar) trong tuần này.

Quân đội Israel đề xuất tăng ngân sách quốc phòng lên mức kỷ lục

Quân đội Israel đề xuất tăng ngân sách quốc phòng lên mức kỷ lục

Thế giới 01/07/2026

(ANTV) - Quân đội Israel (IDF) và Bộ Quốc phòng nước này đề nghị Chính phủ nâng ngân sách quốc phòng năm 2026 từ 144 tỷ shekel (48 tỷ USD) lên 183 tỷ shekel (61 tỷ USD), mức cao nhất từ trước đến nay, do chi phí duy trì các hoạt động quân sự trên nhiều mặt trận vượt xa dự toán. Thủ tướng Benjamin Netanyahu dự kiến sẽ đưa ra quyết định trong vài ngày tới.

Xem thêm