
(ANTV) - Hãng hông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, lãnh đạo Cục Chính sách thuộc Bộ Quốc phòng Triều Tiên đã ra tuyên bố khẳng định Triều Tiên tăng cường năng lực phòng vệ là yêu cầu thiết yếu và để đảm bảo an ninh quốc gia.
Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Triều Tiên nhấn mạnh: "Lực lượng vũ trang chiến lược của Triều Tiên là lực lượng phòng thủ để đảm bảo an ninh quốc gia và cân bằng chiến lược của khu vực". Tuyên bố cũng khẳng định đây là quyền tự vệ chính đáng của quốc gia có chủ quyền để không ngừng phát triển năng lực tự vệ có khả năng kiềm chế hiệu quả mọi mối đe dọa an ninh hiện tại và tương lai, đảm bảo an ninh quốc gia và cân bằng chiến lược của khu vực.
Tuyên bố nêu rõ việc tàu ngầm hạt nhân Mỹ công khai tiến vào bán đảo Triều Tiên; hay cuộc tập trận trên không 3 bên giữa Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và việc chia sẻ thông tin về tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, cùng với kế hoạch thực hiện cuộc tập trận quy mô lớn quân đội Mỹ và Hàn Quốc vào tháng 3 là lý do chính đáng để Triều Tiên tăng cường năng lực phòng thủ tương ứng.
Mỹ cắt giảm gần 1.300 nhân viên của CDC
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, gần 1.300 nhân viên của Trung tâm đã bị cắt giảm theo kế hoạch sa thải các nhân viên thử việc của chính quyền Tổng thống Donald Trump.
Truyền thông Mỹ đưa tin, ban lãnh đạo của CDC đã nhận được thông báo về quyết định này vào sáng 14/2. Mức giảm này chiếm khoảng 10% tổng lực lượng lao động của CDC và số nhân viên bị cắt giảm sẽ được cho là nghỉ phép 4 tuần có trả lương. Trước khi bị cắt giảm nhân viên, cơ quan này có khoảng 13.000 nhân viên, trong đó có hơn 2.000 nhân viên làm việc ở nước ngoài. Việc cắt giảm nhân viên của CDC diễn ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Trump bắt đầu sa thải hàng loạt các nhân viên liên bang từ ngày 13/2.
Theo Văn phòng Quản lý nhân sự Mỹ, hàng trăm nghìn người có thể sẽ bị ảnh hưởng do động thái trên của chính quyền Mỹ. Đơn cử như tại Bộ Năng lượng, khoảng 1.200 đến 2.000 nhân viên đã bị sa thải, trong khi khoảng 2.300 nhân viên cũng đã bị sa thải khỏi Bộ Nội vụ./.
(ANTV) - Vào hồi 13h ngày 19/4, Lễ truy điệu đồng chí Thiếu tá, liệt sĩ Nguyễn Đăng Khải đã được cử hành trọng thể theo nghi thức Công an nhân dân tại gia đình tại thôn Cao Xá, thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự tang lễ.
(ANTV) - Với sứ mệnh bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, những cán bộ, chiến sĩ Công đã không quản ngại khó khăn, gian khổ trong công tác giữ gìn đảm bảo ANTT.
(ANTV) - Ngày 18/4, phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine đã kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép ngay lập tức để chấm dứt hoàn toàn lệnh phong tỏa Dải Gaza của Israel được áp đặt từ ngày 2/3.
(ANTV) - Lầu Năm Góc ngày 18/4 xác nhận Mỹ sẽ giảm gần một nửa số quân nhân đang triển khai tại Syria xuống mức dưới 1.000 người trong những tháng tới.
(ANTV) - Bắt giữ đối tượng truy nã Bùi Đình Khánh; An Giang: Tuyên án 2 đối tượng “giết người”; Lai Châu: bắt đối tượng giết người do mâu thuẫn trong quán bar; Lâm Đồng: Tuyên án 2 đối tượng lừa đảo; Bắc Giang: Triệt phá cơ sở sản xuất lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật giả;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải – cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh – đã anh dũng hy sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ truy bắt các đối tượng trong một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với quy mô lớn. Sự hy sinh của anh không chỉ là nỗi mất mát to lớn đối với lực lượng Công an nhân dân, mà còn là minh chứng rõ nét cho tinh thần quả cảm, sẵn sàng xả thân vì bình yên cuộc sống, vì sự nghiệp giữ gìn an ninh trật tự.
(ANTV) - Hành trình tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất vừa ghi nhận một dấu mốc đáng chú ý. Các nhà khoa học sử dụng kính viễn vọng không gian James Webb đã thu được những dấu hiệu sự sống mạnh mẽ nhất từ trước đến nay trong khí quyển của một hành tinh ngoài Hệ Mặt trời, cách Trái Đất khoảng 124 năm ánh sáng.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại đầy vội vã, một chương trình truyền hình tại Thụy Điển lại chọn cách chậm lại. Không kịch bản, không dàn dựng, chỉ đơn thuần là theo dõi những con nai sừng tấm băng rừng, vượt sông trong hành trình di cư mỗi mùa Xuân. Và điều bất ngờ là mỗi một mùa của chương trình này đều có tới hàng triệu lượt người theo dõi.
(ANTV) - Liên quan đến vụ đường dây sản xuất sữa giả thu lợi bất chính gần 500 tỷ đồng trong suốt 4 năm qua, một số đơn vị chức năng đã có thông tin chính thức liên quan. Bộ Công thương khẳng định không thực hiện việc cấp phép và quản lý trực tiếp các sản phẩm do hai công ty này đang sản xuất, kinh doanh.
(ANTV) - Đối tượng Bùi Đình Khánh - kẻ đã nổ súng vào Thượng úy Nguyễn Đăng Khải rồi bỏ trốn đã bị bắt giữ vào đêm 18/4 trên địa tỉnh Thanh Hoá.