
(ANTV) - Ngày 13/7, Triều Tiên tuyên bố nước này đã phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) sử dụng nhiên liệu rắn Hwasong-18 trong ngày hôm trước. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định sẽ có hành động tấn công quân sự cho đến khi Mỹ từ bỏ chính sách thù địch đối với Bình Nhưỡng.
Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), được sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Triều Tiên đã phóng ICBM này để khẳng định khả năng và độ tin cậy của hệ thống vũ khí chiến lược mới.
Tên lửa trên đã bay 1.001 km trong 4.491 giây đạt đến độ cao 6.648 km trước khi lao xuống vùng biển phía Đông nước này
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tái khẳng định rằng một loạt cuộc tấn công quân sự mạnh mẽ hơn sẽ được phát động cho đến khi Mỹ và đồng minh của Washington thừa nhận thất bại đối với chính sách thù địch vô ích đối với Bình Nhưỡng và từ bỏ chính sách của họ.
Trong diễn biến mới nhất, Anh - nước đang giữ vai trò Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc - thông báo cơ quan này sẽ họp công khai trong ngày 13/7 để thảo luận về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên. Cuộc họp này do Mỹ, Albania, Pháp, Nhật Bản, Malta và Vương quốc Anh yêu cầu.
Quốc hội Thái Lan bầu Thủ tướng mới
Hôm nay (13/7), Quốc hội Thái Lan sẽ họp phiên toàn thể để bầu thủ tướng mới lãnh đạo đất nước trong 4 năm tới. Các đảng có 25 nghị sỹ có thể đề cử ứng viên thủ tướng của đảng mình, trong đó liên minh 8 đảng do đảng Tiến bước thành lập sẽ đề cử ông Pita Lim-ja-ro-en-rat làm ứng cử viên Thủ tướng.
Hiến pháp Thái Lan quy định để trở thành thủ tướng, ứng cử viên của một đảng hoặc một nhóm đảng cần nhận được sự ủng hộ của hơn nửa trong tổng số 750 nghị sỹ lưỡng viện Quốc hội Thái Lan hay ít nhất 376 phiếu ủng hộ. Cũng theo Hiến pháp Thái Lan, người đứng đầu chính phủ không nhất thiết phải là nghị sĩ Quốc hội hoặc là ứng cử viên của đảng giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử.
Hiện ứng cử viên Pita Limjaroenrat của liên minh 8 đảng do đảng Tiến bước thành lập đã kiểm soát 312 ghế tại Hạ viện và cần thêm ủng hộ của 64 nghị sỹ nữa là có thể trở thành thủ tướng thứ 30 của Thái Lan. Và theo Hiến pháp Thái Lan, nếu ứng cử viên Pita Limjaroenrat không nhận được đủ số phiếu ủng hộ trong một hoặc vài lần bỏ phiếu, các đảng hoặc liên minh các đảng có thể đề cử các ứng cử viên khác để Quốc hội bầu vào trong các vòng bỏ phiếu tiếp theo diễn ra vào ngày 19 và 20/7.
Trong khi đó, chính đảng lâu năm nhất Thái Lan là đảng Dân chủ cho biết sẽ bỏ phiếu trắng khi Quốc hội Thái Lan tiến hành bỏ phiếu bầu thủ tướng trong ngày 13/7 đồng thời khẳng định quyết định bỏ phiếu trắng thay vì bỏ phiếu chống là phù hợp với các nguyên tắc của đảng Dân chủ.
(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Âm mưu không thay đổi của các thế lực thù địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại những thành quả cách mạng mà Việt Nam đã giành được. Và mục tiêu cuối cùng của chúng là nhằm thay đổi thể chế chính trị ở nước ta. Để thực hiện ý đồ này, chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả việc sử dụng những phương thức vũ trang, manh động.
(ANTV) - Những chuyến xe chỉ vài chục nghìn đồng, gọi xe thì tiện lợi, và vô cùng nhanh chóng. Xe ôm công nghệ đang là lựa chọn quen thuộc của nhiều người dân cho những hành trình ngắn trong nội đô. Thế nhưng, phía sau sự tiện lợi đó là gì?
(ANTV) - Việc đỗ vào trường chuyên, lớp chọn hay đạt được thứ hạng cao trong kỳ thi… gần như trở thành vé thông hành để được công nhận, để cha mẹ tự hào, để không bị “xấu hổ” trước bạn bè, gia đình. Một kỳ thi không thể quyết định cả cuộc đời.
(ANTV) - Lào Cai: Triệt phá đường dây vận chuyển số lượng lớn kim loại quý qua biên giới; Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến 3 người tử vong trên cao tốc; 6 tháng đầu năm 2025, số vụ tai nạn giao thông đã giảm sâu; Cháy chung cư độc lập, 8 người chết: Chập điện từ máy sấy, tủ lạnh gây hỏa hoạn.... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. Các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thiện nội dung đề cương, thiết kế không gian trưng bày và gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 10/7 để tổng hợp và phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông chắc chắn sẽ cân nhắc việc tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu urani ở mức độ bị xem là đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 10/7, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố khoản hỗ trợ trị giá 2,3 tỷ euro (2,7 tỷ USD) cho Ukraine nhằm giúp quốc gia này tái thiết sau thiệt hại do chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.
(ANTV) - Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XIII năm 2025, sáng 10/7, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Ngày hội hiến máu - Giọt hồng xứ Thanh”.
(ANTV) - Xã Liên Hòa, tỉnh Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 xã Liên Hòa, Bàn Giản và thị trấn Hoa Sơn thuộc huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ). Ngay sau khi kiện toàn tổ chức, lực lượng Công an xã Liên Hòa đã nhanh chóng vận hành bộ máy mới hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn sáp nhập, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.