Thứ Năm, 20/06/2024 12:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Kỷ lục Guinness trình diễn đèn năng lượng mặt trời

BT

(ANTV) - Tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, người dân và du khách vừa có dịp chứng kiến một màn trình diễn đẹp mắt với sự thắp sáng của hơn 3000 bóng đèn năng lượng mặt trời. Màn trình diễn này đã được kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận.

Màn trình diễn được Tập đoàn Al-Futtaim lên chiến lược, nhằm tăng cường sử dụng năng lượng bền vững nhiều hơn trong cộng đồng.

Theo đó, hơn 3.000 bóng đèn năng lượng mặt trời được các sinh viên chế tạo đã được thắp sáng rực rỡ, tạo thành hình ảnh Cây Ghaf - biểu tượng quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Sáng kiến này không chỉ mang đến một màn trình diễn nghệ thuật ấn tượng, mà còn là ẩn chứa thông điệp nằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của năng lượng tái tạo.

Đáng chú ý, sau khi màn trình diễn này kết thúc, những chiếc bóng đèn năng lượng mặt trời sẽ được trao tặng cho các hộ gia đình nghèo ở những ngôi làng hẻo lánh tại Philippines.

Ngày hội bắt cá ở vùng Kashmir 

Đông đảo người dân vùng Kashmir, phần do Ấn Độ kiểm soát, mới đây đã có dịp tham gia Ngày hội bắt cá dưới con suối Panzath Nag nổi tiếng. Đây là một phần của Lễ hội mùa xuân Rohan Posh thường niên.

Người dân tại làng Panzath và nhiều ngôi làng lân cận đã cùng nhau bắt cá dưới suối Panzath Nag, ở thị trấn Kulgam, quận Anantnag. Theo quy định, người tham gia chỉ được sử dụng các dụng cụ thô sơ, như những tấm lưới nhỏ, giỏ đan bằng cành liễu gai truyền thống để bắt cá.

Theo các cư dân địa phương, sự kiện đánh bắt cá thường niên này chủ yếu để tạo sự gắn kết cộng đồng và góp phần loại bỏ cỏ dại cũng như các chất ô nhiễm ở vùng hạ lưu con suối.

Suối Panzath Nag là nơi cá hồi thường đến sinh sản và là nguồn cung cấp nước quan trọng cho khoảng 50 ngôi làng quanh thị trấn Kulgam. Vì vậy, lễ hội này rất có ý nghĩa đối với cuộc sống của người dân nơi đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Tính chất của những tội phạm xuất thân từ các hội nhóm vỡ nợ trên mạng ngày càng nguy hiểm, manh động. Chính vì vậy, ngoài áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an còn chủ động nhận diện các phương thức thủ đoạn của các đối tượng trên không gian mạng kết hợp các biện pháp trinh sát thực địa và nắm tình hình từ quần chúng nhân dân.

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trước thực trạng tội phạm công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tiền ngày càng tăng, từ ngày 1/7/2024, Ngân hàng Nhà nước đã ra quy định, khi người dân chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng, phải được xác thực sinh trắc học qua khuôn mặt hoặc vân tay. Để triển khai quy định này an toàn, hiệu quả, các tổ chức tín dụng đã và đang nâng cấp hệ thống, thu thập xử lý dữ liệu của người dùng để chuẩn bị đưa vào áp dụng.

 Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trong những năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa đã chọn khoa học và công nghệ hiện đại là động lực tăng trưởng, phục vụ cho quá trình tái cơ cấu kinh tế; chuyển từ mô hình tăng trưởng kinh tế phụ thuộc nhiều vào một số ít lĩnh vực sang mô hình tăng trưởng kinh tế lấy doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khoa học và công nghệ làm chủ đạo. Thông qua đó, từng bước đem lại nhiều hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, trong 5 tháng đầu năm 2024, du lịch Bình Thuận ước đón trên 3,7 triệu lượt khách du lịch, tăng 4,38% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó khách quốc tế đạt xấp xỉ 199 ngàn lượt, doanh thu từ hoạt động của ngành đạt trên 9.400 tỷ đồng. Trong mùa cao điểm du lịch hè, Bình Thuận đang hướng tới là điểm đến “an toàn – thân thiện – chất lượng” với nhiều loại hình, sản phẩm du lịch đa dạng.

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Do ảnh hưởng của tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong nước, nên tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy thành phố Hải Phòng vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Đặc biệt thời gian gần đây, Hải Phòng xuất hiện tình trạng buôn bán, tiêu thụ ma túy mới, chủ yếu nhắm vào các đối tượng là lao động ngoại tỉnh đến làm việc trong các khu công nghiệp.

Xem thêm