Thứ Ba, 20/05/2025 05:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trình diễn thời trang - sân chơi mới cho người cao tuổi ở Nhật Bản

BT

(ANTV) - Thay vì quanh quẩn trong nhà như bao người cao tuổi ở những nơi khác, nhiều cụ ông, cụ bà ở Nhật Bản hiện nay đang thể hiện sự năng động của mình tham gia các hoạt động xã hội, thậm chí còn tham gia trình diễn thời trang. Thông điệp mà họ muốn gửi đến mọi người là chưa bao giờ là quá muộn để trải nghiệm những điều tích cực mới lạ.

Bà Eto Michiko, 84 tuổi, là một cư dân ở thành phố Higashihiroshima, tỉnh Hiroshima. Hai năm trước, sau khi người chồng qua đời, bà cảm thấy cuộc sống trở nên hết sức nhạt nhẽo và buồn tẻ.

Được sự khuyến khích của một người cháu, bà đã mạnh dạn tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, trong đó có buổi trình diễn thời trang do giới chức thành phố Higashihiroshima tổ chức nhằm tạo niềm vui và sân chơi cho những người cao tuổi.

Bà Eto Michiko chia sẻ: Vợ chồng chúng tôi đã ở bên nhau hơn 60 năm. Dù đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự ra đi của ông ấy, nhưng tôi vẫn cảm thấy cô đơn khi không có ai để trò chuyện.

Vượt qua sự ngại ngùng ban đầu, bà Eto Michiko dần trở nên cởi mở và vui vẻ trong những buổi học trình diễn thời trang. Trong một buổi biểu diễn gần đây, bà Eto Michiko là người cuối cùng bước ra sàn diễn với gương mặt rạng ngời trong chiếc váy cưới màu trắng. Đối với bà đó là niềm hạnh phúc rất lớn.

Theo bà Eto Michiko, hồi còn trẻ, lúc kết hôn, ước mơ của tôi là mặc chiếc áo cưới thật đẹp. Nếu được quay ngược thời gian, tôi sẽ chọn mặc chiếc áo cưới màu trắng. Tôi nghĩ chồng tôi dù đã đi xa nhưng vẫn đang theo dõi màn trình diễn này. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi. 

Không chỉ bà Eto Michiko mà những người cùng tham gia trình diễn thời trang với bà đều có chung cảm giác hào hứng, vui vẻ và yêu đời hơn trước. Họ cảm thấy gắn kết với nhau hơn và thích tham gia nhiều hoạt động xã hội hơn nữa.

Ngoài Hiroshima, nhiều nơi khác ở Nhật Bản cũng tổ chức các buổi trình diễn thời trang dành cho người cao tuổi, nhiều nhất là tại thủ đô Tokyo. Các sự kiện như thế mang niềm vui đến cho cho các cụ, khuyến khích họ tham gia những hoạt động xã hội và tận hưởng cuộc sống lạc quan, yêu đời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm