(ANTV) - Thay vì quanh quẩn trong nhà như bao người cao tuổi ở những nơi khác, nhiều cụ ông, cụ bà ở Nhật Bản hiện nay đang thể hiện sự năng động của mình tham gia các hoạt động xã hội, thậm chí còn tham gia trình diễn thời trang. Thông điệp mà họ muốn gửi đến mọi người là chưa bao giờ là quá muộn để trải nghiệm những điều tích cực mới lạ.
Bà Eto Michiko, 84 tuổi, là một cư dân ở thành phố Higashihiroshima, tỉnh Hiroshima. Hai năm trước, sau khi người chồng qua đời, bà cảm thấy cuộc sống trở nên hết sức nhạt nhẽo và buồn tẻ.
Được sự khuyến khích của một người cháu, bà đã mạnh dạn tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, trong đó có buổi trình diễn thời trang do giới chức thành phố Higashihiroshima tổ chức nhằm tạo niềm vui và sân chơi cho những người cao tuổi.
Bà Eto Michiko chia sẻ: Vợ chồng chúng tôi đã ở bên nhau hơn 60 năm. Dù đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự ra đi của ông ấy, nhưng tôi vẫn cảm thấy cô đơn khi không có ai để trò chuyện.
Vượt qua sự ngại ngùng ban đầu, bà Eto Michiko dần trở nên cởi mở và vui vẻ trong những buổi học trình diễn thời trang. Trong một buổi biểu diễn gần đây, bà Eto Michiko là người cuối cùng bước ra sàn diễn với gương mặt rạng ngời trong chiếc váy cưới màu trắng. Đối với bà đó là niềm hạnh phúc rất lớn.
Theo bà Eto Michiko, hồi còn trẻ, lúc kết hôn, ước mơ của tôi là mặc chiếc áo cưới thật đẹp. Nếu được quay ngược thời gian, tôi sẽ chọn mặc chiếc áo cưới màu trắng. Tôi nghĩ chồng tôi dù đã đi xa nhưng vẫn đang theo dõi màn trình diễn này. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi.
Không chỉ bà Eto Michiko mà những người cùng tham gia trình diễn thời trang với bà đều có chung cảm giác hào hứng, vui vẻ và yêu đời hơn trước. Họ cảm thấy gắn kết với nhau hơn và thích tham gia nhiều hoạt động xã hội hơn nữa.
Ngoài Hiroshima, nhiều nơi khác ở Nhật Bản cũng tổ chức các buổi trình diễn thời trang dành cho người cao tuổi, nhiều nhất là tại thủ đô Tokyo. Các sự kiện như thế mang niềm vui đến cho cho các cụ, khuyến khích họ tham gia những hoạt động xã hội và tận hưởng cuộc sống lạc quan, yêu đời.
(ANTV) - Sáng ngày 17/10 , 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tán thành thông qua nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể, mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng (186 triệu đồng/năm)/mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng.
(ANTV) - Ngày 25/9, tại một khu rẫy cà phê trên địa bàn, Nguyễn Ngọc Quyền ( trú xã Ea Wy, tỉnh Đắk Lắk) đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang khi đang giao dịch 2,5 bánh heroin, tương đương khoảng 800g.
(ANTV) - Bogolan là loại vải bông được nhuộm bằng bùn để lên men, một kỹ thuật thủ công truyền thống lâu đời của đất nước Mali. Trước nguy cơ nghề nhuộm vải Bogolan bị mai một, nghệ nhân Boubacar Doumbia đã nỗ lực duy trì nghề truyền thống, vừa giúp bảo tồn di sản lâu đời, vừa mở ra cơ hội sinh kế cho thế hệ trẻ Mali.
(ANTV) - Công an phường 1 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa xác minh truy bắt một đối tượng đã thực hiện liên tiếp 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy trên địa bàn.
(ANTV) - Cùng với việc tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trực tiếp trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường ứng dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chuyên dụng. Những thiết bị chuyên dụng hiện đại không chỉ giúp nâng cao hiệu quả thực thi nhiệm vụ mà còn góp phần xây dựng một môi trường giao thông an toàn văn minh.
(ANTV) - Trên địa bàn TPHCM hiện số lượng chợ truyền thống khá lớn, từ đó đặt ra những yêu cầu cấp thiết trong công tác đảm bảo an toàn PCCC trong khuôn viên chợ. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Uỷ ban nhân dân TP HCM, Công an TPHCM, các ngành chức năng, địa phương đã tăng cường tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho tiểu thương. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm về cháy nổ trong hoạt động kinh doanh, buôn bán.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay 18/10, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Fengshen.
(ANTV) - Xã Đa Phúc, TP Hà Nội là một trong số những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận lụt lịch sử khi nước sông Cầu dâng cao sau bão số 11. Đến nay, dù nước đã rút nhưng đời sống của người dân vẫn chưa thể quay trở lại bình thường. Để nhanh chóng giúp nhân dân ổn định cuộc sống, lực lượng công an Hà Nội tiếp tục xuống địa bàn, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ.
(ANTV) - Sáng ngày 18/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng hành hung một tài xế xe dịch vụ để tranh giành khách.
(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.