Thứ Bảy, 16/05/2026 15:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trực thăng chở 5 lính Mỹ mất liên lạc

BT

(ANTV) - Thủy quân lục chiến Mỹ vừa thông báo các lực lượng tìm kiếm và cứu hộ bang California đang tập trung tìm kiếm một trực thăng quân sự mất tích khi chở 5 binh lính của lực lượng này.

Theo đó, chiếc trực thăng CH-53E Super Stallion được báo cáo không hạ cánh tại căn cứ không quân Miramar của Thủy quân lục chiến Mỹ như kế hoạch trong đêm 6/2 (giờ địa phương). Trực thăng này cất cánh từ Căn cứ không quân Creech gần Las Vegas để đến Miramar, gần San Diego.

Cảnh sát San Diego và Cơ quan tuần tra không phận dân sự đã nhận được đề nghị hỗ trợ tìm kiếm trực thăng từ lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ. Dù vậy, do khu vực này đang chịu tác động của bão nên trực thăng của cảnh sát cũng chưa thể tiếp cận. Cảnh sát đã huy động thêm các phương tiện chuyên di chuyển trên các địa hình hiểm trở để tham gia tìm kiếm trực thăng mất tích. Lực lượng cứu hỏa cũng đã tới địa điểm cuối cùng mà trực thăng có tín hiệu kết nối nhưng chưa tìm thấy dấu vết nào.

Israel bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Hamas

Liên quan tới tình hình Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 7/2 đã bác bỏ đề xuất ngừng bắn của lực lượng Hamas ở Gaza. Tuyên bố của ông Netanyahu được đưa ra ngay sau khi Hamas đề xuất ngừng bắn kéo dài 4 tháng rưỡi để đổi lấy việc trao đổi tù nhân và Israel chấm dứt giao tranh.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Netanyahu cho biết Israel đang trên đường giành chiến thắng ở Gaza. Ông cho rằng chỉ có chiến thắng mới có thể đảm bảo an ninh ở cả khu vực phía Bắc và phía Nam. Ông Netanyahu khẳng định, quân đội Israel sắp kiểm soát được thành phố Khan Younis và ông đã ra lệnh cho quân đội bắt đầu tấn công vào thành trì cuối cùng của Hamas ở thị trấn Rafah. Hiện phía Hamas chưa đưa ra bình luận gì về tuyên bố trên của Israel.

Cùng ngày, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã trình một đạo luật nhằm tăng thời hạn nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với quân nhân chuyên nghiệp và lực lượng dự bị nhằm đáp ứng yêu cầu của cuộc chiến tranh kéo dài và tổn thất chưa từng có.

Trước đó, các nam binh sĩ phải thực hiện nghĩa vụ quân sự trong 36 tháng thay vì 32 tháng như trước kia, trong khi thời gian thực hiện nghĩa vụ của nữ giới là không thay đổi. Cùng với những điều chỉnh này, chế độ lương thưởng cũng được tăng thêm, trong đó các đơn vị quan trọng sẽ được tăng lương cao hơn các đơn vị khác./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ĐÓN XEM: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

ĐÓN XEM: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

Văn hóa 16/05/2026

(ANTV) - Đêm giao lưu nghệ thuật đặc biệt tôn vinh tình quân dân và những giá trị văn hóa bền vững của đồng bào Tây Bắc. Một sự kiện đặc biệt diễn ra vào tối ngày 16/5/2026 — "Vì bình yên bản làng". Đây là điểm nhấn nổi bật của chuỗi sự kiện truyền thông do Cục Truyền thông CAND phối hợp Công an tỉnh Sơn La tổ chức từ ngày 13 đến 17/5/2026.

Đà Nẵng kiên quyết lập lại trật tự đường phố

Đà Nẵng kiên quyết lập lại trật tự đường phố

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại nhiều tuyến đường trung tâm của thành phố Đà Nẵng, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô… đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Không chỉ gây mất an ninh trật tự, những hành vi này còn tiềm ẩn nguy cơ rất lớn dẫn đến tai nạn giao thông, đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của người đi đường.

Xung quanh việc Hà Nội lấy ý kiến cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Xung quanh việc Hà Nội lấy ý kiến cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm cho thuê một phần lòng đường, vỉa hè với mức cao nhất 45.000 đồng một m2 mỗi tháng và phí thuê tại các tuyến phố thấp nhất 20.000 đồng. Thông tin này hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều ý kiến chia sẻ, bình luận trên các nền tảng mạng xã hội. Thực tế thời gian qua, Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp nhằm siết chặt tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè. Vì vậy việc các hộ kinh doanh có thể trả phí để kinh doanh ở 1 phần lòng đường, vỉa hè cũng sẽ đảm bảo cho công tác quản lý được thực thi 1 cách có sự giám sát, công khai, minh bạch và đảm bảo sự công bằng.

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Iran tiếp tục phát đi tín hiệu nới lỏng kiểm soát tại eo biển Hormuz khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), thông báo đã cấp phép cho thêm nhiều tàu thuyền lưu thông qua tuyến hàng hải chiến lược này. Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tehran xác nhận cho phép một số tàu Trung Quốc đi qua eo biển Hormuz.

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa cho biết, ông đã có “một cuộc điện đàm tốt đẹp” với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau bất đồng gần đây liên quan đến quyết định của Washington rút 5.000 binh sĩ khỏi Đức.

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hobart, một cửa hàng đồ cũ đang triển khai mô hình sửa chữa và tái sử dụng quần áo quyên góp nhằm giảm lượng rác thải dệt may ngày càng gia tăng. Thay vì bị đưa ra bãi rác chỉ vì những lỗi nhỏ như bung chỉ hay thiếu cúc áo, hàng nghìn món đồ đã được giặt sạch, sửa chữa và đưa trở lại sử dụng. Mô hình này không chỉ góp phần hạn chế tác động của “thời trang nhanh” đến môi trường mà còn thúc đẩy xu hướng kinh tế tuần hoàn trong ngành may mặc.

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Cà phê vẫn được pha bằng tay, nhưng người đứng sau điều hành cả quán cafe lại là trí tuệ nhân tạo. Tại Stockholm, Thụy Điển, một quán cà phê mới đang gây chú ý khi gần như mọi quyết định vận hành đều do AI đảm nhiệm. Từ cách phục vụ, quản lý hoạt động cho tới tối ưu doanh thu, tất cả được điều phối bởi một mô hình AI có tên ‘Mona’, do startup Andon Labs của Mỹ phát triển. Đây được xem là một thử nghiệm táo bạo, nhằm tìm câu trả lời cho câu hỏi: trong tương lai, AI sẽ có thể thay con người điều hành doanh nghiệp đến mức nào?

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Pháp luật 16/05/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đang điều tra, làm rõ vụ “Giết người” xảy ra tối 11/5 tại khu vực Đại Thành, phường Mỹ Xuyên, thành phố Cần Thơ khiến một người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Xem thêm