(ANTV) - Ngày 26/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố mức thuế 25% đối với ô tô và phụ tùng nhập khẩu, có hiệu lực từ ngày 3/4, với mục tiêu thúc đẩy sản xuất nội địa. Tuy nhiên, quyết định này vấp phải sự phản ứng dữ dội từ nhiều đối tác thương mại lớn, làm dấy lên lo ngại về căng thẳng kinh tế toàn cầu.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã bày tỏ phản đối mạnh mẽ chính sách thuế quan của Mỹ, cho rằng việc áp thuế này vi phạm quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), làm suy yếu hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ và gây phương hại cho các lợi ích chung của tất cả các nước.
Tại châu Âu, Bộ trưởng Tài chính Pháp Eric Lombard gọi đây là một diễn biến "rất xấu". Ông đề xuất Liên minh châu Âu (EU) cần nâng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ để bảo vệ lợi ích kinh tế của mình. Ông cũng bày tỏ mong muốn sớm đàm phán với các quan chức Mỹ để tìm cách giảm mức thuế này.
Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Anh Rachel Reeves khẳng định nước này không muốn có bất kỳ hành động nào làm leo thang căng thẳng thương mại. London cũng đang thúc đẩy một thỏa thuận thương mại dựa trên công nghệ với Washington, nhằm giảm thiểu tác động từ các chính sách thuế quan mới.
Hàn Quốc chỉ định thêm các khu vực thảm họa đặc biệt do cháy rừng
Tính đến thời điểm hiện tại, các đám cháy rừng lớn tàn phá vùng Đông Nam Hàn Quốc đã làm 27 người thiệt mạng và 32 người bị thương. Trước tình hình cháy rừng diễn biến phức tạp và gây thiệt hại nghiêm trọng, quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck Soo ngày 27/3 đã quyết định bổ sung thêm 4 khu vực hành chính tại vùng Đông Nam vào danh sách các khu vực thảm họa đặc biệt.
Các địa phương được bổ sung vào danh sách bao gồm Andong, Cheongsong, Yeongyang và Yeongdeok, đều thuộc tỉnh Gyeongsang Bắc. Điều này đồng nghĩa với việc người dân và chính quyền địa phương sẽ nhận được các gói hỗ trợ đặc biệt từ chính phủ để khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống.
Chính phủ sẽ tiến hành khảo sát chi tiết về mức độ thiệt hại để xây dựng các biện pháp hỗ trợ phù hợp.
Theo thống kê của chính phủ, kể từ khi bùng phát vào ngày 21/3, các đám cháy rừng đã thiêu rụi khoảng 36.000 ha rừng, vượt xa con số 23.794 ha rừng bị thiệt hại trong vụ cháy rừng ở ven biển phía Đông hồi năm 2000, vốn được xem là thảm họa tồi tệ nhất vào thời điểm đó. Ngoài ra, hơn 37.000 người dân đã phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.
(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.
(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sáng 19/1, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đơn vị đào tạo tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho hơn 1.000 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Tây Ban Nha, tính đến ngày 19/1, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra một ngày trước đó ở thị trấn Adamuz đã lên tới 39 người. Đây có thể chưa phải là con số cuối cùng do công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thông báo cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ được tổ chức vào ngày 8/2 tới và chiến dịch tranh cử chính thức dự kiến bắt đầu từ ngày 27/1.
(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.