(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm. Tuy nhiên, mức thuế chính thức này sẽ thấp hơn mức thuế tạm thời được áp dụng từ tháng 9.
Quyết định trên được đưa ra sau khi Trung Quốc hoàn tất cuộc điều tra được khởi xướng trong năm nay, trong đó kết luận rằng thịt lợn nhập khẩu từ châu Âu "đang được bán phá giá" và ngành công nghiệp thịt lợn của Trung Quốc "đã chịu thiệt hại đáng kể".
Theo thông báo, mức thuế mới được áp dụng từ ngày 17/12 và dao động trong khung từ 4,9 - 19,8%, thấp hơn mức thuế tạm thời đang được áp dụng là 15,6 - 62,4%.
Trước đó, các nhà sản xuất thịt lợn của châu Âu đã chỉ trích việc bị áp mức thuế tạm thời từ tháng 9 và bác bỏ cáo buộc bán phá giá vào thị trường Trung Quốc. Họ lập luận rằng người tiêu dùng Trung Quốc chi trả nhiều hơn cho những sản phẩm mà người châu Âu thường bỏ qua như chân giò và tai lợn.
Ấn Độ cấm bếp than, củi để giảm ô nhiễm không khí
Trước tình trạng ô nhiễm không khí kéo dài và ở mức nghiệm trọng trong thời gian qua, chính quyền thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã ban hành một loạt biện pháp quyết liệt nhằm cắt giảm phát thải và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Một trong những biện pháp đáng chú ý nhất là lệnh cấm sử dụng than đá và củi để nấu nướng tại các khách sạn, nhà hàng và quán ăn ngoài trời trên toàn thành phố. Quy định do Ủy ban Kiểm soát ô nhiễm Delhi (DPCC) ban hành, yêu cầu các cơ sở dịch vụ ăn uống chuyển sang sử dụng nhiên liệu sạch như khí gas hoặc điện, nhằm giảm lượng khí thải gây ô nhiễm trong giai đoạn cao điểm mùa đông.
Ngoài ra, chính quyền cũng đẩy mạnh lắp đặt các điểm phun sương tại nhiều khu vực trong thành phố, đặc biệt ở các nút giao thông và khu công nghiệp, nhằm hạn chế bụi mịn và cải thiện chất lượng không khí.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Chau Thi (sinh năm 2007) và Chau Sóc Phiếp (sinh năm 2006, cùng trú xã An Cư, tỉnh An Giang) về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Đình Hải, trú tại phường Hà Nam, tỉnh Ninh Bình để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là hơn 250 tấn phân bón.
(ANTV) - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số vừa ban hành Thông báo số 24-CQTTBCĐ ngày 07/7/2026 kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW.
(ANTV) - Vàng là loại tài sản có giá trị cao. Tuy nhiên nếu bằng mắt thường thì khó phân biệt đâu là vàng giả, đâu là vàng thật. Lợi dụng điều này, nhiều đối tượng đã dùng vàng giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mới đây, một đối tượng ở xã An Phước, tỉnh Đồng Tháp đã đem hơn 2kg vàng giả cầm cố ở một tiệm vàng để lấy tiền thật.
(ANTV) - Trưa ngày 10/7, lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy thi thể của 5 em nhỏ bị đuối nước tại một hồ nước ở xã Nâm Nung, tỉnh Lâm Đồng.
(ANTV) - Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 1 nạn nhân trong vụ lật tàu xảy ra chiều 9/7 trên vùng biển Bản Sen, đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
(ANTV) - Những con đường liên thôn vốn được xây dựng để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, nay lại phải oằn mình gánh hàng trăm lượt xe tải trọng lớn chở đất, cát lưu thông mỗi ngày. Ở một số tuyến đường, từ sáng sớm đến tối muộn, những đoàn xe nối đuôi nhau đi qua khu dân cư, không chỉ làm thay đổi nhịp sống vốn yên bình mà còn khiến người dân luôn thấp thỏm vì nguy cơ mất an toàn.
(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Nhiều khu vực xuất hiện lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ, khiến nhà cửa, hoa màu bị hư hại, giao thông bị chia cắt và đời sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Công tác khắc phục hậu quả, tìm kiếm, hỗ trợ người dân tại các địa phương vẫn đang được các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai.
(ANTV) - Sai phạm thi ở Tuyên Quang: Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quyết định phương án xử lý; Khởi tố đối tượng vi phạm “Xâm phạm sở hữu công nghiệp”;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Một cổ động viên bóng đá tại Chile vừa hiện thực hóa ước mơ thuở nhỏ của mình theo một cách vô cùng đặc biệt hướng tới kỳ World Cup 2026.