(ANTV) - Tối ngày 30/7, Bộ Tài nguyên Thiên nhiên và Cục Khí tượng Trung Quốc (CMA) ban bố cảnh báo màu đỏ về lũ lụt ở một số vùng núi. Cụ thể, từ 20h ngày 30/7 đến 20h ngày 31/7, lũ lụt có thể ảnh hưởng đến một số khu vực nhất định của Bắc Kinh, Hà Bắc và Sơn Tây.
Chính quyền địa phương được khuyến cáo tăng cường giám sát theo thời gian thực và thực hiện các biện pháp cảnh báo lũ lụt trong khi chuẩn bị sẵn sàng phương án sơ tán người dân.
CMA cũng ban bố cảnh báo màu vàng về lũ trên các con sông vừa và nhỏ tại nhiều khu vực của Bắc Kinh, Hà Bắc, Sơn Tây và Hà Nam, đồng thời gia hạn cảnh báo màu cam về lũ lụt tại khu vực phía Tây Nam Bắc Kinh và trung tâm Hà Bắc.
Thang cảnh báo thời tiết của Trung Quốc có 4 cấp độ, với màu đỏ nghiêm trọng nhất, tiếp đến là các màu cam, vàng, xanh.
Nổ bom tại Pakistan khiến hàng chục người thiệt mạng
Ít nhất 40 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ nổ bom ở Tây Bắc Pakistan vào hôm qua. Truyền thông địa phương đưa tin vụ nổ bom xảy ra tại một cuộc họp của đảng JUI-F ở huyện Bajaur, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, gần biên giới với Afghanistan.
Theo người phát ngôn lực lượng cứu hộ nhà nước 1122, giới chức lo ngại số người tử vong có thể tăng vì một số nạn nhân được xác định trong tình trạng nguy kịch.
Thời điểm vụ nổ xảy ra có khoảng 500 người đang tham dự cuộc họp, trong đó có một số lãnh đạo chính quyền địa phương đến phát biểu tại sự kiện. Các lực lượng cảnh sát, an ninh và các đội cứu hộ cùng 8 xe cứu thương đã nhanh chóng được huy động tới hiện trường.
Những người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện lân cận. Nhà chức trách đã phong tỏa hiện trường và tiến hành chiến dịch truy bắt thủ phạm. Hiện chưa rõ động cơ vụ việc cũng như cá nhân hay tổ chức đứng sau.
(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.
(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.
(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.
(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Giới chức Hà Lan ngày 1/1 cho biết nhà thờ lịch sử Vondelkerk tại Thủ đô Amsterdam đã bị hủy hoại nghiêm trọng sau vụ hỏa hoạn lớn xảy ra ngay sau thời khắc Năm Mới 2026.
(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.
(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.