(ANTV) - Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc tiếp tục duy trì cảnh báo màu cam về giá rét. Đây là mức cảnh báo nghiêm trọng nhất trong hệ thống cảnh báo 3 cấp, trong bối cảnh giới chuyên gia dự báo nhiệt độ sẽ giảm sâu ở hầu hết các vùng trên cả nước.
Theo Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc, nhiệt độ sẽ giảm từ 6 - 10 độ C trên phần lớn lãnh thổ Trung Quốc trong khoảng thời gian từ 20 giờ ngày 15/12 đến 8 giờ ngày 17/12. Tại các khu vực Cát Lâm, Liêu Ninh, Chiết Giang và Quảng Tây, nhiệt độ có thể giảm tới 16 - 20 độ C. Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi chính quyền địa phương đề phòng thời tiết lạnh giá, khuyến cáo người dân giữ ấm và có các biện pháp bảo vệ cây trồng, vật nuôi.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu các cơ quan chức năng nỗ lực hết sức để đối phó với tình trạng khẩn cấp này, chỉ đạo quyết liệt việc phòng ngừa và ứng phó với các thảm họa do nhiệt độ thấp, mưa, tuyết và băng giá gây ra.
Quốc hội Đức phê duyệt ngân sách bổ sung cho năm 2023
Quốc hội Đức vừa phê chuẩn đề xuất của liên minh cầm quyền đình chỉ quy định phanh nợ thêm một lần nữa, trước khi thông qua ngân sách bổ sung cho năm 2023.
Quyết định này được đưa ra sau 1 tháng đàm phán căng thẳng trong liên minh cầm quyền, do phán quyết của Tòa án Hiến pháp Liên bang không cho phép chính phủ chuyển mục đích sử dụng khoản tín dụng 60 tỷ euro (tương đương 65 tỷ USD) dành cho đại dịch COVID-19 sang Quỹ Chuyển đổi Xanh.
Đầu tuần này, liên minh 3 đảng cầm quyền của Thủ tướng Olaf Scholz đã đạt được thỏa thuận chi tiêu cho năm 2024, trong đó có nhiều khoản cắt giảm mạnh.
Nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ngân sách kéo dài 1 tháng qua, các nhà lập pháp Đức đã phải phê duyệt việc một lần nữa đình chỉ áp dụng quy định phanh nợ, vốn được ghi trong Hiến pháp nhằm hạn chế nợ công liên bang ở mức 0,35% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), để trang trải các chi phí như trợ cấp năng lượng cho người tiêu dùng. Đây là lần thứ 4 liên tiếp Quốc hội Đức buộc phải tạm dừng áp dụng quy định phanh nợ.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can liên quan vụ bạo lực học đường khiến một học sinh tử vong. Từ mâu thuẫn bộc phát, nhóm thiếu niên đã hành hung nạn nhân dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực trong lứa tuổi học sinh hiện nay.
(ANTV) - Một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá động bóng đá quy mô lớn với tổng số tiền giao dịch trong 2 tháng lên đến gần 25 tỷ đồng đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá. Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can.
(ANTV) - Bên cạnh tình trạng sản xuất, buôn bán pháo nổ trái phép vẫn diễn biến phức tạp, tình hình an ninh trật tự tại nhiều địa bàn cũng tiềm ẩn nguy cơ gia tăng các loại tội phạm và vi phạm pháp luật như trộm cắp, cờ bạc, vi phạm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Ngày 9/2, Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi tuyên bố chiến thắng của liên minh cầm quyền gồm đảng Dân chủ Tự do (LDP) và đảng Duy Tân Nhật Bản (JIP) trong cuộc bầu cử Hạ viện lần thứ 51 đã tạo ra quyền lực công cho chính phủ thực hiện "những thay đổi chính sách quan trọng".
(ANTV) - Đại sứ Palestine tại Liên đoàn Arập (AL) Muhannad Al-Aklouk đã gửi đề nghị khẩn yêu cầu AL triệu tập phiên họp bất thường cấp đại diện thường trực để thảo luận các quyết định mới của Israel tại Bờ Tây bị chiếm đóng, mà phía Palestine cho là mang tính “leo thang và gây hấn”.
(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ đã đến rất gần. Tại Malaysia, không khí lễ hội đang lan tỏa mạnh mẽ nhờ một “sứ giả” đặc biệt: Bánh Tổ (Trung Quốc gọi là niên cao). Câu chuyện về món bánh này không chỉ dừng lại ở hương vị dẻo thơm truyền thống, mà đã trở thành cầu nối văn hóa đầy màu sắc.
(ANTV) - Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa; Hà Nội: Làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng; Tòa tuyên án tử hình kẻ bắn chết 3 người ở Đồng Nai; Đà Nẵng: Triệt xóa đường dây sản xuất, buôn bán sơn nước giả; Hà Nội: Triệt phá các ổ nhóm buôn bán, sản xuất trái phép pháo nổ...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Trong những ngày cao điểm cận Tết Nguyên đán, lưu lượng phương tiện qua các tuyến đường cửa khẩu luôn ở mức cao, trong đó có cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn. Tình trạng giao thông trở nên đông đúc hơn cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.
(ANTV) - Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp âm lịch, Tết ông Công ông Táo, dấu mốc quen thuộc mở đầu cho những ngày cuối năm rộn ràng và nhiều cảm xúc. Từ nhiều ngày nay, không khí chuẩn bị tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời đã lan tỏa khắp các gia đình và đặc biệt hiện diện rõ nét trên mạng xã hội.
(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của thị trường vàng thời gian qua, đặc biệt là tình trạng chênh lệch lớn giữa giá vàng trong nước và thế giới, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành liên quan phấn đấu trước ngày 10/2 phải đưa vào vận hành sàn giao dịch vàng.