(ANTV) - Trung Quốc vừa gửi hai con gấu trúc đến vườn thú ở thủ đô Washington, Mỹ trong nỗ lực tăng cường ngoại giao với Mỹ.
2 gấu trúc Bao Li, giống đực, và Qing Bao, giống cái, đều ba tuổi, đã được Trung Quốc chuyển tới Vườn thú Quốc gia Smithsonian ở Washington, Mỹ theo thỏa thuận nghiên cứu và nhân giống kéo dài một thập kỷ.
Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã Trung Quốc (CWCA) thông báo "Trung Quốc và Mỹ đã có những sắp xếp cụ thể để đảm bảo hai con gấu trúc sẽ tới Vườn thú Quốc gia ở Washington an toàn và suôn sẻ".
Trước đó, chỉ còn lại một số ít gấu trúc ở Mỹ sau khi hầu hết đã được trả về Trung Quốc những năm gần đây do thỏa thuận hết hạn, trong đó có ba con gấu trúc tại Vườn thú Quốc gia Smithsonian về nước hồi tháng 11 năm ngoái. Nhiều người coi việc không có gấu trúc thay thế ngay lập tức là biểu tượng cho căng thẳng gia tăng giữa Washington và Bắc Kinh.
Phát hiện mộ cổ niên đại 5.000 năm ở Trung Quốc
Một ngôi mộ cổ có niên đại khoảng 5.000 năm vừa được phát hiện tại di chỉ Vương Trang, thành phố Vĩnh Thành, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.
Ngôi mộ mang ký hiệu M27 thuộc văn hóa Đại Vấn Khẩu, với diện tích hơn 17m², cho thấy đây là nơi an táng của một nhân vật có địa vị quan trọng, có thể là một vị quân vương cổ đại.
Trong quá trình khai quật, các chuyên gia đã tìm thấy hơn 350 hiện vật, bao gồm nhiều mảnh ngọc, đồ gốm, xương hàm lợn – biểu tượng của sự giàu có, và các đồ trang trí bằng ngà voi được chạm khắc tinh xảo.
Với quy mô và số lượng hiện vật phong phú, đây được coi là một trong những ngôi mộ lớn nhất và giàu có nhất từ thời kỳ văn hóa Đại Vấn Khẩu, thuộc cuối thời kỳ đồ đá mới tại Trung Quốc.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.