(ANTV) - Ngày 27/4, Trung Quốc cho biết sẽ cải thiện chính sách hoàn thuế cho khách du lịch nước ngoài để thúc đẩy tiêu dùng trong nước, một phần trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế của nước này.
Theo tuyên bố chung của Bộ Thương mại Trung Quốc và các cơ quan chức năng khác du khách có thể được hoàn thuế nếu họ chi ít nhất hơn 27 USD tại cùng một cửa hàng trong cùng ngày và đáp ứng các yêu cầu khác. Được biết trước đây, du khách phải chi tiêu tối thiểu 69 USD mới được hoàn thuế.
Mức giới hạn hoàn thuế bằng tiền mặt của Trung Quốc cũng được tăng gấp đôi, lên 2.745 USD. Ngoài ra, Trung Quốc sẽ mở rộng phạm vi những cửa hàng hoàn thuế và đơn giản hóa thủ tục. Thậm chí, các quan chức còn khuyến khích thành lập thêm nhiều cửa hàng hoàn thuế tại khu thương mại lớn như phố đi bộ, điểm tham quan du lịch, khu nghỉ dưỡng, địa điểm văn hóa, bảo tàng, sân bay, cảng hành khách, khách sạn và các địa điểm quan trọng khác.
Ông SHIU KA-FAI, Cơ quan lập pháp Hong Kong, Trung Quốc cho biết: “Trước đây vùng lãnh thổ Hong Kong đã áp dụng miễn thuế đối với một số hàng hóa. Giờ đây những mặt hàng này cũng được áp dụng chính sách ưu đãi tại Trung Quốc đại luc. Điều này sẽ khuyến khích khách du lịch chi tiêu nhiều hơn.”
Đầu tháng này Trung Quốc cũng đã công bố chuyển đổi mô hình hoàn tiền khi xuất cảnh sang hình thức hoàn tiền khi mua hàng. Điều này sẽ cho phép du khách nước ngoài yêu cầu hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) ngay lập tức, tại các cửa hàng miễn thuế trên phạm vi toàn quốc.
Ông ALEX DE CEUSTER, Du khách Pháp nói: “Mua sắm ở Trung Quốc rất tiện lợi. Tôi được hoàn thuế trực tiếp tại cửa hàng. Hôm nay tôi được hoàn tới 9% thuế, và với số tiền này tôi có thể dùng để tiếp tục mua sắm.”
Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cho biết, trong 3 tháng đầu năm lượng khách du lịch nội địa của nước này đạt khoảng 1,8 tỷ lượt trong - tăng hơn 26% so với cùng kỳ năm trước. Điều này dẫn đến mức tiêu dùng liên quan du lịch đạt khoảng 250 tỷ USD - tăng gần 19% so với cùng kỳ năm ngoái.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.