Thứ Hai, 27/05/2024 14:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc đánh giá mức độ tuân thủ của Mỹ trong WTO

(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc đã lần đầu tiên công bố báo cáo đánh giá mức độ tuân thủ các quy tắc của Mỹ trong Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), đồng thời kêu gọi Mỹ cần tôn trọng các cam kết và phát huy thẩm quyền, cũng như hiệu quả của hệ thống thương mại đa phương.

Theo báo cáo, các chính sách của Mỹ đã làm suy yếu các quy tắc thương mại đa phương, áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương, áp dụng tiêu chuẩn kép trong chính sách công nghiệp và làm xáo trộn chuỗi cung ứng và công nghiệp toàn cầu.

Báo cáo cũng khẳng định, Mỹ đã thực thi các chính sách độc quyền và phân biệt đối xử, đồng thời làm gián đoạn sự phát triển công nghiệp của các nước khác thông qua những biện pháp như kiểm soát xuất khẩu.

Những quan ngại mà Bộ Thương mại Trung Quốc đưa ra bao trùm 11 lĩnh vực, trong đó có hàng rào thuế quan và phi thuế quan, trợ cấp công nghiệp, trợ cấp nông nghiệp, phòng vệ thương mại, tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật, thương mại dịch vụ và quyền sở hữu trí tuệ.

Nga bắn hạ máy bay không người lái ở phía Tây Moskva

Lực lượng phòng không Nga ngày hôm qua (11/8) đã bắn hạ một máy bay không người lái của Ukraine, đang bay về phía một mục tiêu không xác định ở thủ đô Moskva. Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào Moskva.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, chiếc máy bay không người lái đã bị mắc kẹt và rơi trong một khu rừng ở phía Tây Moskva. Không có thương vong và thiệt hại trong vụ việc.

Trước đó, sân bay Vnukovo và sân bay Kaluga, cách Moskva khoảng 150 km về phía Tây Nam, đã bị đóng cửa tạm thời do nghi ngờ có một máy bay không người lái. Hiện cả 2 sân bay này đã hoạt động bình thường trở lại.

Các cuộc không kích bằng máy bay không người lái vào sâu bên trong nước Nga đã gia tăng, kể từ khi một máy bay không người lái bị phá hủy ở Điện Kremlin hồi đầu tháng 5. Một khu kinh doanh ở Moskva vừa bị tấn công 2 lần vào đầu tháng 8 này. Một tàu chở nhiên liệu và một căn cứ hải quân của Nga trên Biển Đen mới đây cũng bị tấn công.

Ukraine thường không bình luận về việc ai đứng sau các cuộc tấn công bằng UAV vào lãnh thổ Nga.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm