
(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc đã lần đầu tiên công bố báo cáo đánh giá mức độ tuân thủ các quy tắc của Mỹ trong Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), đồng thời kêu gọi Mỹ cần tôn trọng các cam kết và phát huy thẩm quyền, cũng như hiệu quả của hệ thống thương mại đa phương.
Theo báo cáo, các chính sách của Mỹ đã làm suy yếu các quy tắc thương mại đa phương, áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương, áp dụng tiêu chuẩn kép trong chính sách công nghiệp và làm xáo trộn chuỗi cung ứng và công nghiệp toàn cầu.
Báo cáo cũng khẳng định, Mỹ đã thực thi các chính sách độc quyền và phân biệt đối xử, đồng thời làm gián đoạn sự phát triển công nghiệp của các nước khác thông qua những biện pháp như kiểm soát xuất khẩu.
Những quan ngại mà Bộ Thương mại Trung Quốc đưa ra bao trùm 11 lĩnh vực, trong đó có hàng rào thuế quan và phi thuế quan, trợ cấp công nghiệp, trợ cấp nông nghiệp, phòng vệ thương mại, tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật, thương mại dịch vụ và quyền sở hữu trí tuệ.
Nga bắn hạ máy bay không người lái ở phía Tây Moskva
Lực lượng phòng không Nga ngày hôm qua (11/8) đã bắn hạ một máy bay không người lái của Ukraine, đang bay về phía một mục tiêu không xác định ở thủ đô Moskva. Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào Moskva.
Bộ Quốc phòng Nga cho hay, chiếc máy bay không người lái đã bị mắc kẹt và rơi trong một khu rừng ở phía Tây Moskva. Không có thương vong và thiệt hại trong vụ việc.
Trước đó, sân bay Vnukovo và sân bay Kaluga, cách Moskva khoảng 150 km về phía Tây Nam, đã bị đóng cửa tạm thời do nghi ngờ có một máy bay không người lái. Hiện cả 2 sân bay này đã hoạt động bình thường trở lại.
Các cuộc không kích bằng máy bay không người lái vào sâu bên trong nước Nga đã gia tăng, kể từ khi một máy bay không người lái bị phá hủy ở Điện Kremlin hồi đầu tháng 5. Một khu kinh doanh ở Moskva vừa bị tấn công 2 lần vào đầu tháng 8 này. Một tàu chở nhiên liệu và một căn cứ hải quân của Nga trên Biển Đen mới đây cũng bị tấn công.
Ukraine thường không bình luận về việc ai đứng sau các cuộc tấn công bằng UAV vào lãnh thổ Nga.
(ANTV) - Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác tuyên truyền của Truyền hình Công an nhân dân đã và đang được triển khai một cách tích cực, hiệu quả, nhằm làm nổi bật những giá trị lịch sử to lớn của sự kiện trọng đại này, cũng như những đóng góp, hy sinh của lực lượng công an.
(ANTV) - Trong một động thái mới nhất nhằm đáp lại quyết định áp thuế của Tổng thống Donald Trump, Trung Quốc cho biết sẽ cắt giảm số lượng phim Mỹ được chiếu tại nước này. Đây là biện pháp trả đũa đầu tiên của Trung Quốc sau khi ông Trump nâng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên mức 125% vào ngày 9/4.
(ANTV) - Mùa tuyển sinh năm 2025, cùng với việc bỏ xét tuyển sớm thì một thay đổi lớn là các trường đại học phải quy đổi điểm tương đương giữa các phương thức xét tuyển, các tổ hợp xét tuyển về thang chung – thang điểm 30. Mục tiêu của việc quy đổi này, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo là để đảm bảo minh bạch và công bằng trong xét tuyển. Tuy nhiên, việc quy đổi này đang khiến nhiều người băn khoăn về tính khoa học.
(ANTV) - Thời điểm thời tiết nắng nóng hiện nay, nguy cơ cháy, nổ tăng cao, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa bàn quận 5, TPHCM đã tổ chức hoạt động trang bị kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn.
(ANTV) - Tại Hà Nam, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Kim Bảng tổ chức tuyên truyền, vận động 6 trường hợp người dân có xe ba, bốn bánh tự chế tự nguyện tháo dỡ và ký cam kết không sử dụng phương tiện tự chế.
(ANTV) - Phạt nguội qua camera giao thông: Người dân ủng hộ vì hiệu quả và minh bạch; Dốc sức để chống trượt tốt nghiệp THPT; Áp lực thuế đối ứng của Mỹ: Cơ hội kinh tế Việt Nam chuyển mình; Bộ Nội vụ đề xuất thưởng hiệu suất công việc bằng tiền và ngày nghỉ
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đánh giá việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng áp thuế đối ứng 90 ngày với các đối tác trong đó có Việt Nam là “bước đi tích cực”. Điều này được khẳng định tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 10/4.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo vẫn cân nhắc hành động quân sự nếu Iran không đồng ý chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này, đồng thời cho biết thêm Israel sẽ đóng vai trò chủ chốt trong bất kỳ phản ứng tiềm tàng nào.
(ANTV) - Liên tục trong thời gian gần đây, nhiều người sử dụng điện thoại trên cả nước thường xuyên nhận được những cuộc gọi chỉ vài giây, người dân tuyệt đối không làm theo hướng dẫn; không cung cấp thông tin cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào và không truy cập vào những đường dẫn gửi đến.
(ANTV) - Ngày 10/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.