(ANTV) - Theo Tân Hoa xã, tính đến 7h00' sáng 6/8 theo giờ địa phương, đã có ít nhất 21 người bị thương trong trận động đất có độ lớn 5,5 xảy ra trước đó cùng ngày tại huyện Bình Nguyên, thành phố Đức Châu thuộc tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc.
Chính quyền địa phương cho biết tổng cộng 126 tòa nhà trong khu vực động đất đã bị sập, trong khi giao thông vận tải, thông tin liên lạc và điện tại khu vực này vẫn hoạt động bình thường. Chưa ghi nhận sự cố rò rỉ nào tại các đường ống dẫn dầu và khí đốt.
Hơn 20 chuyến tàu khởi hành từ Bắc Kinh, Thiên Tân và Thương Châu, cũng như khoảng 30 chuyến tàu hoạt động trên tuyến đường sắt cao tốc Thạch Gia Trang - Tế Nam đã tạm dừng. Chính quyền địa phương đã kích hoạt phản ứng khẩn cấp để tiến hành hoạt động cứu hộ, cứu nạn. cũng như đánh giá rủi ro.
Theo Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), trận động đất có độ lớn 5,5 xảy ra vào 2h33' ngày 6/8 theo giờ địa phương (tức 1h33' theo giờ Việt Nam). Chấn tiêu của trận động đất ở độ sâu 10km.
Nhật Bản ghi nhận nhiệt độ lần đầu tiên lên mức 40 độ C trong mùa hè này
Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết ngày 5/8, nước này ghi nhận nhiệt độ tăng lên 40 độ C lần đầu tiên trong mùa hè này, trong bối cảnh nắng nóng gay gắt ở khu vực Đông Bắc.
Cụ thể, trong số 914 trạm quan sát trên cả nước, nhiệt độ tại khoảng 300 trạm ở mức 35 độ C, trong đó nhiệt độ tại tỉnh Fukushima vào khoảng 14h00 ngày 5/8 đo được 40 độ C.
Thủ đô Tokyo ghi nhận thời tiết nắng nóng gay gắt ngày thứ 16 trong năm nay, với nhiệt độ bằng mức kỷ lục ghi nhận năm ngoái là 35,9 độ C. Tính trên cả nước, nhiệt độ trong tháng 7 tại Nhật Bản cao hơn mức trung bình 1,91 độ C - mức cao nhất từ khi bắt đầu theo dõi dữ liệu vào năm 1898.
(ANTV) - Ngày hội bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thì phòng cháy chữa cháy tại các điểm bầu cử cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn, tài xế xe tải tại Quảng Ninh còn điều khiển phương tiện tông vào xe tuần tra của lực lượng CSGT rồi bỏ chạy. Đối tượng đã bị cơ quan Công an bắt giữ khẩn cấp, phục vụ điều tra.
(ANTV) - Đối tượng Trần Quốc Nghiêm (trú xã Bình Phước, tỉnh Vĩnh Long) đang bị Công an phường Phước Hậu, tỉnh Vĩnh Long tạm giữ để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
(ANTV) - Phòng CSGT Công an TP. HCM cho biết, Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã ra quyết định xử phạt một tài xế ô tô vì tự ý lắp thêm đèn chiếu sáng hai bên thành xe, gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.
(ANTV) - Chúng ta thường biết đến âm nhạc như một hình thức giải trí, một bộ môn nghệ thuật. Thế nhưng, tại nhà hát Concertgebouw lừng danh của Amsterdam, Hà Lan, âm nhạc còn mang một sứ mệnh khác. Tại Câu lạc bộ Singing Circle do ca sĩ opera Maartje De Lint sáng lập, những giai điệu đang trở thành liều thuốc quý giá, hàn gắn lại những mảnh ký ức vụn vỡ của những người mắc bệnh thoái hóa thần kinh.
(ANTV) - Xung đột tại Trung Đông vẫn đang leo thang căng thẳng. Những diễn biến quân sự mới nhất cho thấy vòng xoáy bạo lực đang có dấu hiệu vượt khỏi tầm kiểm soát trên nhiều mặt trận cùng lúc.
(ANTV) - Các cuộc không kích của Israel tối 11/3 đã tàn phá vùng ngoại ô phía Nam Thủ đô Beirut của Lebanon, sau khi lực lượng Hezbollah phóng một loạt tên lửa vào miền Bắc Israel.
(ANTV) - Quan hệ giữa Hungary và Ukraine đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi hàng loạt tranh chấp liên quan đến năng lượng, tài chính và chính trị liên tiếp bùng phát trong thời gian gần đây.
(ANTV) - Việc thực thi các quyết định hồi hương vẫn là một thách thức đối với nhiều quốc gia châu Âu, thúc đẩy các nhà lập pháp tìm kiếm những giải pháp nhằm cải thiện quy trình hiện hành. Một dự luật mới liên quan đến việc hồi hương người di cư không có quyền ở lại Liên minh châu Âu (EU) đang được thảo luận tại Nghị viện châu Âu. Văn bản vừa được thông qua ở cấp ủy ban và dự kiến sẽ sớm được đưa ra xem xét tại phiên họp toàn thể của nghị viện.
(ANTV) - Sự bất ổn xung đột địa chính trị tại Trung Đông những ngày qua dường như là chất xúc tác để các thế lực thù địch phản động lưu vong, đẩy mạnh kích động biểu tình bạo loạn. Mục đích của chúng là nhằm tạo ra đột biến chính trị tại Việt Nam. Âm mưu cuối cùng của chúng là lật đổ chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.