(ANTV) - Theo Tân Hoa xã, tính đến 7h00' sáng 6/8 theo giờ địa phương, đã có ít nhất 21 người bị thương trong trận động đất có độ lớn 5,5 xảy ra trước đó cùng ngày tại huyện Bình Nguyên, thành phố Đức Châu thuộc tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc.
Chính quyền địa phương cho biết tổng cộng 126 tòa nhà trong khu vực động đất đã bị sập, trong khi giao thông vận tải, thông tin liên lạc và điện tại khu vực này vẫn hoạt động bình thường. Chưa ghi nhận sự cố rò rỉ nào tại các đường ống dẫn dầu và khí đốt.
Hơn 20 chuyến tàu khởi hành từ Bắc Kinh, Thiên Tân và Thương Châu, cũng như khoảng 30 chuyến tàu hoạt động trên tuyến đường sắt cao tốc Thạch Gia Trang - Tế Nam đã tạm dừng. Chính quyền địa phương đã kích hoạt phản ứng khẩn cấp để tiến hành hoạt động cứu hộ, cứu nạn. cũng như đánh giá rủi ro.
Theo Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), trận động đất có độ lớn 5,5 xảy ra vào 2h33' ngày 6/8 theo giờ địa phương (tức 1h33' theo giờ Việt Nam). Chấn tiêu của trận động đất ở độ sâu 10km.
Nhật Bản ghi nhận nhiệt độ lần đầu tiên lên mức 40 độ C trong mùa hè này
Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết ngày 5/8, nước này ghi nhận nhiệt độ tăng lên 40 độ C lần đầu tiên trong mùa hè này, trong bối cảnh nắng nóng gay gắt ở khu vực Đông Bắc.
Cụ thể, trong số 914 trạm quan sát trên cả nước, nhiệt độ tại khoảng 300 trạm ở mức 35 độ C, trong đó nhiệt độ tại tỉnh Fukushima vào khoảng 14h00 ngày 5/8 đo được 40 độ C.
Thủ đô Tokyo ghi nhận thời tiết nắng nóng gay gắt ngày thứ 16 trong năm nay, với nhiệt độ bằng mức kỷ lục ghi nhận năm ngoái là 35,9 độ C. Tính trên cả nước, nhiệt độ trong tháng 7 tại Nhật Bản cao hơn mức trung bình 1,91 độ C - mức cao nhất từ khi bắt đầu theo dõi dữ liệu vào năm 1898.
(ANTV) - Ở các xã vùng cao, biên giới – nơi địa hình phức tạp, đời sống người dân còn nhiều khó khăn – thì công tác bảo đảm an ninh trật tự luôn đặt ra những yêu cầu đặc thù. Không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng chức năng, việc giữ gìn bình yên nơi đây còn cần sự chung tay, nâng cao ý thức của mỗi người dân.
(ANTV) - Khoảng 5,2 tấn lạp xưởng đông lạnh không hóa đơn, không nguồn gốc, không kiểm định vừa bị Công an tỉnh Tuyên Quang tạm giữ ngay trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.
(ANTV) - Sáng 24/3, TAND khu vực 1 (Hà Nội) mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Bình (cựu Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình) và bị cáo Phạm Thị Minh Nguyệt (cựu Kế toán trưởng Trường THCS Ba Đình) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Hai bị cáo Bình và Nguyệt bị cáo buộc đã thu tiền học thêm trái quy định hơn 1 tỷ đồng.
(ANTV) - Ngày 23/3, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp tổ chức cấp cứu, đưa 2 hành khách lớn tuổi bị bệnh nặng từ tàu du lịch nước ngoài vào bờ an toàn để điều trị kịp thời.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đang phối hợp với viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị điều tra, xác minh trong giai đoạn truy tố đối với vụ án “Cưỡng đoạt tài sản trên không gian mạng, Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”, xảy ra tại tỉnh Quảng Bình (cũ) (nay là tỉnh Quảng Trị), các địa phương khác ở trong nước và nước ngoài.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết: "Thanh niên với tương lai đất nước". Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư:
(ANTV) - Hàng ngàn người đã đổ về thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để hòa mình vào không khí náo nhiệt của lễ hội Nowruz. Với lịch sử hơn 3.000 năm, Nowruz không chỉ đơn thuần là dịp mừng năm mới của người Ba Tư và người Kurd, mà còn là biểu tượng của sự khởi đầu đầy hy vọng.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 250 năm quốc khánh Mỹ, ba bức tượng đồng bò rừng bison khổng lồ đã được khánh thành bên ngoài Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Smithsonian tại Washington.
(ANTV) - Thời trang vốn thường gắn liền với những tiêu chuẩn khắt khe về hình thể. Thế nhưng, tại thủ đô Bucharest của Rumani, một sàn catwalk đặc biệt đã phá vỡ mọi quy chuẩn đó. Ở đó, vẻ đẹp không được định nghĩa bằng số đo, mà bằng sự tự tin của những tâm hồn thuần khiết nhất.
(ANTV) - Bắc Ninh: Khởi tố 04 bị can làm giả con dấu, tài liệu để trục lợi; TP Hồ Chí Minh: Triệt phá đường dây dùng giấy tờ giả thuê ô tô tự lái rồi cầm cố; Cần Thơ: Bắt thêm 7 người trong vụ dàn cảnh cướp dây chuyền tại Liên Hoa Bảo Tháp; Tuyên Quang triệt phá đường dây buôn bán hàng cấm xuyên biên giới thu giữ gần 710 kg pháo hoa nổ... là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.