(ANTV) - Ngày 6/9, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo đỏ, mức cao nhất đối với bão Yagi trong khi nhiều địa phương trên cả nước đang ứng phó với siêu bão.
Theo các cơ quan khí tượng Trung Quốc, bão Yagi đã đổ bộ vào các vùng ven của tỉnh Hải Nam đến tỉnh Quảng Đông từ chiều 6/9. Dự báo, bão sẽ đổ bộ lần thứ hai vào Trung Quốc trong chiều 7/9 dọc khu vực ven biển ở Quảng Tây. Đây cũng là thời điểm bão được dự báo sẽ đổ bộ vào miền Bắc Việt Nam.
Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc cảnh báo gió giật tại một số khu vực của tỉnh Quảng Tây, Quảng Đông và Biển Đông từ chiều 6/9 đến chiều 7/9, và mưa lớn ở một số khu vực của Quảng Tây, Quảng Đông và đảo Hải Nam.
Để ứng phó với siêu bão Yagi, Trung Quốc nâng mức ứng phó lũ lụt khẩn cấp ở Quảng Đông và Hải Nam lên cấp độ III và cử 4 đội công tác đến chỉ đạo các nỗ lực phòng chống lũ lụt ở các tỉnh chịu tác động của bão.
Các cơ quan chức năng sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão, chỉ đạo các chính quyền địa phương thực hiện công tác phòng chống thiên tai và đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của người dân.
Thái Lan cảnh báo mưa lớn và lũ quét do ảnh hưởng siêu bão Yagi
Ngày 6/9, Cục Khí tượng Thái Lan cho biết các tỉnh trên khắp cả nước, trong đó có cả vùng đô thị Bangkok, sẽ có mưa giông rải rác và mưa lớn trong 24 giờ tới, kèm theo khả năng xảy ra lũ quét.
Cục Khí tượng Thái Lan nêu rõ thời tiết ẩm ướt hơn do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam mạnh trên Biển Andaman và Vịnh Thái Lan kết hợp với hiệu ứng lan tỏa từ siêu bão Yagi. Đồng thời cảnh báo mưa lớn có thể gây lũ quét và lũ lụt, đặc biệt ở các vùng trũng thấp, dọc chân đồi và gần đường thủy.
Từ ngày 6 - 8/9, sóng ở Biển Andaman và thượng nguồn Vịnh Thái Lan sẽ cao tới 2 - 3m và trên 3 m khi có mưa giông. Tất cả các tàu thuyền trong khu vực này được khuyến cáo thận trọng và tránh mưa giông, trong khi các tàu thuyền nhỏ nên vào bờ trong thời gian nói trên.
Yagi được cho là cơn bão mạnh nhất trong nhiều thập kỷ trở lại đây đã đổ bộ tỉnh Hải Nam, Trung Quốc và dự báo đổ bộ vào miền Bắc Việt Nam trong ngày 7/9 trước khi suy yếu thành bão nhiệt đới và áp thấp nhiệt đới.
(ANTV) - Ngày 20/11, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức buổi tọa đàm, trao đổi và cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài lực lượng CAND về những Dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trình Quốc hội khóa 15 tại Kỳ họp thứ 10; đồng thời quán triệt một số nội dung quan trọng trong công tác phối hợp tuyên truyền.
(ANTV) - Mỗi năm cứ đến ngày 20/11, không gian mạng lại tràn ngập những cảm xúc sâu lắng khi hàng triệu lời chúc, câu chuyện xúc động về thầy cô được chia sẻ.
(ANTV) - Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế - văn hóa miền Tây với hoạt động giao thương sôi động, trong đó chợ nổi Cái Răng là điểm nhấn du lịch quan trọng bậc nhất. Tuy nhiên, sự tấp nập của ghe thuyền, mật độ dân cư đông đúc cùng các hoạt động kinh doanh sầm uất cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đuối nước.
(ANTV) - Hiện lũ trên các sông ở Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai đang ở mức rất cao, một số nơi ở Đắk Lắk, Khánh Hòa đã vượt mức lũ lịch sử. Để tập trung ứng phó mưa lũ đặc biệt lớn, bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện 223/CĐ-TTg ngày 20/11/2025.
(ANTV) - Trước đợt lũ chồng lũ diễn biến hết sức phức tạp tại Khánh Hòa, lực lượng Công an Khánh Hoà đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác khẩn trương cứu dân, khắc phục sạt lở, bảo đảm an toàn hồ đập và thông tuyến giao thông phục vụ công tác ứng cứu.
(ANTV) - Mưa lớn liên tục trong 4 ngày qua đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn phía Tây tỉnh Đắk Lắk bị ngập sâu, sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, tại xã Yang Mao, chính quyền địa phương đã phải di dời hàng trăm hộ dân đến nơi tạm trú an toàn. Song song đó, ổn định tinh thần và sức khoẻ cho người dân cũng là ưu tiên hàng đầu.
(ANTV) - Công an phường Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình vừa kiểm tra, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lâm Đồng cho biết, lũ trên các sông Đa Nhim, Cam Ly hiện đang lên nhanh. Dự báo, chiều 20/11, lũ trên các sông Đa Nhim, Cam Ly có khả năng tiếp tục lên và đạt đỉnh mới.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình đang thụ lý điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên không gian mạng.
(ANTV) - Quốc hội Ukraine ngày 19/11 đã bỏ phiếu bãi nhiệm hai bộ trưởng năng lượng và tư pháp nước này sau một cuộc điều tra tham nhũng lớn trong lĩnh vực năng lượng của quốc gia đang chìm trong xung đột này.