Thứ Hai, 29/12/2025 03:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc dự báo siêu bão Yagi đổ bộ lần 2

(ANTV) - Ngày 6/9, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo đỏ, mức cao nhất đối với bão Yagi trong khi nhiều địa phương trên cả nước đang ứng phó với siêu bão.

Theo các cơ quan khí tượng Trung Quốc, bão Yagi đã đổ bộ vào các vùng ven của tỉnh Hải Nam đến tỉnh Quảng Đông từ chiều 6/9. Dự báo, bão sẽ đổ bộ lần thứ hai vào Trung Quốc trong chiều 7/9 dọc khu vực ven biển ở Quảng Tây. Đây cũng là thời điểm bão được dự báo sẽ đổ bộ vào miền Bắc Việt Nam.

Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc cảnh báo gió giật tại một số khu vực của tỉnh Quảng Tây, Quảng Đông và Biển Đông từ chiều 6/9 đến chiều 7/9, và mưa lớn ở một số khu vực của Quảng Tây, Quảng Đông và đảo Hải Nam.

Để ứng phó với siêu bão Yagi, Trung Quốc nâng mức ứng phó lũ lụt khẩn cấp ở Quảng Đông và Hải Nam lên cấp độ III và cử 4 đội công tác đến chỉ đạo các nỗ lực phòng chống lũ lụt ở các tỉnh chịu tác động của bão.

Các cơ quan chức năng sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão, chỉ đạo các chính quyền địa phương thực hiện công tác phòng chống thiên tai và đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của người dân.

Thái Lan cảnh báo mưa lớn và lũ quét do ảnh hưởng siêu bão Yagi

Ngày 6/9, Cục Khí tượng Thái Lan cho biết các tỉnh trên khắp cả nước, trong đó có cả vùng đô thị Bangkok, sẽ có mưa giông rải rác và mưa lớn trong 24 giờ tới, kèm theo khả năng xảy ra lũ quét.

Cục Khí tượng Thái Lan nêu rõ thời tiết ẩm ướt hơn do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam mạnh trên Biển Andaman và Vịnh Thái Lan kết hợp với hiệu ứng lan tỏa từ siêu bão Yagi. Đồng thời cảnh báo mưa lớn có thể gây lũ quét và lũ lụt, đặc biệt ở các vùng trũng thấp, dọc chân đồi và gần đường thủy.

Từ ngày 6 - 8/9, sóng ở Biển Andaman và thượng nguồn Vịnh Thái Lan sẽ cao tới 2 - 3m và trên 3 m khi có mưa giông. Tất cả các tàu thuyền trong khu vực này được khuyến cáo thận trọng và tránh mưa giông, trong khi các tàu thuyền nhỏ nên vào bờ trong thời gian nói trên.

Yagi được cho là cơn bão mạnh nhất trong nhiều thập kỷ trở lại đây đã đổ bộ tỉnh Hải Nam, Trung Quốc và dự báo đổ bộ vào miền Bắc Việt Nam trong ngày 7/9 trước khi suy yếu thành bão nhiệt đới và áp thấp nhiệt đới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm