(ANTV) - Ngày 6/9, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo đỏ, mức cao nhất đối với bão Yagi trong khi nhiều địa phương trên cả nước đang ứng phó với siêu bão.
Theo các cơ quan khí tượng Trung Quốc, bão Yagi đã đổ bộ vào các vùng ven của tỉnh Hải Nam đến tỉnh Quảng Đông từ chiều 6/9. Dự báo, bão sẽ đổ bộ lần thứ hai vào Trung Quốc trong chiều 7/9 dọc khu vực ven biển ở Quảng Tây. Đây cũng là thời điểm bão được dự báo sẽ đổ bộ vào miền Bắc Việt Nam.
Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc cảnh báo gió giật tại một số khu vực của tỉnh Quảng Tây, Quảng Đông và Biển Đông từ chiều 6/9 đến chiều 7/9, và mưa lớn ở một số khu vực của Quảng Tây, Quảng Đông và đảo Hải Nam.
Để ứng phó với siêu bão Yagi, Trung Quốc nâng mức ứng phó lũ lụt khẩn cấp ở Quảng Đông và Hải Nam lên cấp độ III và cử 4 đội công tác đến chỉ đạo các nỗ lực phòng chống lũ lụt ở các tỉnh chịu tác động của bão.
Các cơ quan chức năng sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão, chỉ đạo các chính quyền địa phương thực hiện công tác phòng chống thiên tai và đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của người dân.
Thái Lan cảnh báo mưa lớn và lũ quét do ảnh hưởng siêu bão Yagi
Ngày 6/9, Cục Khí tượng Thái Lan cho biết các tỉnh trên khắp cả nước, trong đó có cả vùng đô thị Bangkok, sẽ có mưa giông rải rác và mưa lớn trong 24 giờ tới, kèm theo khả năng xảy ra lũ quét.
Cục Khí tượng Thái Lan nêu rõ thời tiết ẩm ướt hơn do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam mạnh trên Biển Andaman và Vịnh Thái Lan kết hợp với hiệu ứng lan tỏa từ siêu bão Yagi. Đồng thời cảnh báo mưa lớn có thể gây lũ quét và lũ lụt, đặc biệt ở các vùng trũng thấp, dọc chân đồi và gần đường thủy.
Từ ngày 6 - 8/9, sóng ở Biển Andaman và thượng nguồn Vịnh Thái Lan sẽ cao tới 2 - 3m và trên 3 m khi có mưa giông. Tất cả các tàu thuyền trong khu vực này được khuyến cáo thận trọng và tránh mưa giông, trong khi các tàu thuyền nhỏ nên vào bờ trong thời gian nói trên.
Yagi được cho là cơn bão mạnh nhất trong nhiều thập kỷ trở lại đây đã đổ bộ tỉnh Hải Nam, Trung Quốc và dự báo đổ bộ vào miền Bắc Việt Nam trong ngày 7/9 trước khi suy yếu thành bão nhiệt đới và áp thấp nhiệt đới.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trước tình hình an ninh bất ổn tại Iran, nhiều quốc gia đã liên tiếp đưa ra các biện pháp như nâng mức cảnh báo du lịch, kêu gọi công dân sơ tán và đóng cửa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Tehran.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng về tội “Hủy hoại tài sản”.
(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.
(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.