Thứ Tư, 14/01/2026 20:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc dự báo siêu bão Yagi đổ bộ lần 2

(ANTV) - Ngày 6/9, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo đỏ, mức cao nhất đối với bão Yagi trong khi nhiều địa phương trên cả nước đang ứng phó với siêu bão.

Theo các cơ quan khí tượng Trung Quốc, bão Yagi đã đổ bộ vào các vùng ven của tỉnh Hải Nam đến tỉnh Quảng Đông từ chiều 6/9. Dự báo, bão sẽ đổ bộ lần thứ hai vào Trung Quốc trong chiều 7/9 dọc khu vực ven biển ở Quảng Tây. Đây cũng là thời điểm bão được dự báo sẽ đổ bộ vào miền Bắc Việt Nam.

Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc cảnh báo gió giật tại một số khu vực của tỉnh Quảng Tây, Quảng Đông và Biển Đông từ chiều 6/9 đến chiều 7/9, và mưa lớn ở một số khu vực của Quảng Tây, Quảng Đông và đảo Hải Nam.

Để ứng phó với siêu bão Yagi, Trung Quốc nâng mức ứng phó lũ lụt khẩn cấp ở Quảng Đông và Hải Nam lên cấp độ III và cử 4 đội công tác đến chỉ đạo các nỗ lực phòng chống lũ lụt ở các tỉnh chịu tác động của bão.

Các cơ quan chức năng sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão, chỉ đạo các chính quyền địa phương thực hiện công tác phòng chống thiên tai và đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của người dân.

Thái Lan cảnh báo mưa lớn và lũ quét do ảnh hưởng siêu bão Yagi

Ngày 6/9, Cục Khí tượng Thái Lan cho biết các tỉnh trên khắp cả nước, trong đó có cả vùng đô thị Bangkok, sẽ có mưa giông rải rác và mưa lớn trong 24 giờ tới, kèm theo khả năng xảy ra lũ quét.

Cục Khí tượng Thái Lan nêu rõ thời tiết ẩm ướt hơn do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam mạnh trên Biển Andaman và Vịnh Thái Lan kết hợp với hiệu ứng lan tỏa từ siêu bão Yagi. Đồng thời cảnh báo mưa lớn có thể gây lũ quét và lũ lụt, đặc biệt ở các vùng trũng thấp, dọc chân đồi và gần đường thủy.

Từ ngày 6 - 8/9, sóng ở Biển Andaman và thượng nguồn Vịnh Thái Lan sẽ cao tới 2 - 3m và trên 3 m khi có mưa giông. Tất cả các tàu thuyền trong khu vực này được khuyến cáo thận trọng và tránh mưa giông, trong khi các tàu thuyền nhỏ nên vào bờ trong thời gian nói trên.

Yagi được cho là cơn bão mạnh nhất trong nhiều thập kỷ trở lại đây đã đổ bộ tỉnh Hải Nam, Trung Quốc và dự báo đổ bộ vào miền Bắc Việt Nam trong ngày 7/9 trước khi suy yếu thành bão nhiệt đới và áp thấp nhiệt đới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Họp báo quốc tế thông tin về Đại hội XIV của Đảng

Họp báo quốc tế thông tin về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Ngay sau Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng, đã diễn ra Họp báo quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước đã chủ trì họp báo đã thông tin, trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí trong và ngoài nước về các nội dung liên quan tới Đại hội XIV của Đảng.

Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức thành công Đại hội XIV của Đảng

Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức thành công Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Sáng 14/1 tại Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì buổi tổng duyệt.

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.

TP.HCM giảm lệ phí biển số ô tô từ đầu năm 2026

TP.HCM giảm lệ phí biển số ô tô từ đầu năm 2026

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, lệ phí đăng ký và cấp biển số ô tô tại TP.HCM chính thức giảm từ 20 triệu đồng xuống còn 14 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với trước đây. Chính sách này nhận được sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp.

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Xem thêm