
(ANTV) - Trung Quốc ngày 17/6 đã phóng thành công tàu vũ trụ Thần Châu 12, đưa phi hành đoàn đầu tiên lên trạm không gian Thiên Cung do nước này đang xây dựng. Các phi hành gia sẽ làm việc trên trạm không gian trong 3 tháng, thực hiện nhiều nhiệm vụ sửa chữa và bảo trì, chuyển đổi thiết bị và thí nghiệm khoa học.
Đây là sứ mệnh thứ ba trong tổng số 11 sứ mệnh mà Cơ quan Vũ trụ quốc gia của Trung Quốc phải thực hiện để xây dựng trạm không gian Thiên Cung nặng 100 tấn, dự kiến hoàn tất và đưa vào vận hành cuối năm sau.
Sau khi Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) dự kiến ngừng hoạt động vào năm 2025, trạm Thiên Cung sẽ trở thành trạm vũ trụ duy nhất trong không gian.
Anh: Mô hình đàn voi truyền thông điệp bảo tồn
Các tác phẩm điêu khắc mô tả một đàn voi với kích thước thật đã được trưng bày ở ba địa điểm tại thủ đô London, Anh. Đây là một phần của dự án bảo tồn loài voi.
Tác phẩm điêu khắc về đàn voi được trưng bày ở công viên Green Park, St James's Park và quảng trường Berkeley Square, là một phần của chiến dịch CoExistence (cùng chung sống) do Tổ chức chuyên bảo vệ loài voi Elephant Family Trust tổ chức. Tổ chức quốc tế này hy vọng sẽ nêu bật nhu cầu chung sống của các loài động vật hoang dã sau khi chúng bị nhốt trong đại dịch Covid-19.
Elephant Family cho rằng ''Đàn voi 100 con này nhắc nhở chúng ta rằng khi chúng ta loại bỏ bớt dấu chân của mình, động vật hoang dã sẽ quay trở lại”. Các tác phẩm điêu khắc sẽ được trưng bày tại thủ đô nước Anh đến ngày 23/7.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), báo chí quốc tế đã có những bài viết, bình luận về ý nghĩa của sự kiện trọng đại này, cũng như những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được sau nửa thế kỷ nỗ lực vừa qua, mang đến kỳ vọng mới cho chặng đường tiếp theo.
(ANTV) - Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra rạng sáng ngày 28/4 tại 1 ngôi nhà trong ngõ sâu phố Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội đã khiến 3 người tử vong, tiếp tục là hồi chuông cảnh báo đến từng hộ dân, người dân trong công tác đảm bảo PCCC. Phòng hơn chống, chính là chìa khóa để ngăn chặn các vụ hỏa hoạn có thể xảy ra.
(ANTV) - Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, sáng ngày 29/4, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án phiên toà xét xử vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” gây thiệt hại hơn 1.043 tỷ đồng cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xảy ra tại Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị nghiệp vụ vừa phối hợp triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với thủ đoạn rất tinh vi do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu thực hiện, với sự giúp sức của các đối tượng người Việt Nam.
(ANTV) - Sau ngày đất nước thống nhất, thành phố Hồ Chí Minh cùng cả nước bước vào giai đoạn đầy thử thách trong phát triển kinh tế. Từ một thành phố từng chịu nhiều tổn thất bởi chiến tranh, TP Hồ Chí Minh đã phải đối mặt với muôn vàn khó khăn: từ khủng hoảng kinh tế, cơ sở hạ tầng yếu kém cho đến những rào cản về cơ chế, chính sách trong những năm đầu thời kỳ đổi mới.
(ANTV) - Chiều 29/4, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Tổng Bí thư Tô Lâm làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Chiều 29/4 tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an và UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khánh thành Tượng đài “Vì bình yên cuộc sống” nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khánh thành.
(ANTV) - Tối 28/4, tại Nhà hát Hồ Gươm, Bộ Công an đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chủ đề “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”. Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân dự chương trình.
(ANTV) - 8.055 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 01 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2025. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2025 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức hôm nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 29/4, Thiếu tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác, làm việc tại Bệnh viện 30-4 Bộ Công an .