(ANTV) - “Hiệu sách vách đá” - Một địa điểm văn hóa độc đáo vừa khai trương tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng.
Điểm đặc biệt của hiệu sách này nằm ở cách bài trí táo bạo và đầy tính nghệ thuật: những giá sách được kê sát vách núi đá sừng sững, và ngay bên cạnh là vực sâu thăm thẳm hàng trăm mét. “Hiệu sách vách đá” tọa lạc trong khu danh thắng hố sụt Mianhua - nơi có bức tường đá cổ chứa đầy sách trên một vách đá có niên đại 100 triệu năm tuổi. Chính vì vậy, nhiều người nói rằng, mở một cuốn sách ở đây giống như lật mở những vòng niên đại địa tầng của Trái đất.
Sự kết hợp giữa không gian tự nhiên hùng vĩ và tri thức nhân loại đã tạo nên một trải nghiệm đọc sách chưa từng có, nơi độc giả có thể vừa đắm chìm trong những trang sách, vừa cảm nhận được sự hùng vĩ của thiên nhiên. Nét thu hút này khiến nhiều người dân từ cách đó vài trăm cây số cũng không ngại đường xa để đến chiêm ngưỡng tận mắt.
Ấn Độ mở lại các điểm du lịch tại khu vực Kashmir
Sau 2 tháng xảy vụ tấn công khiến 26 người thiệt mạng tại khu vực Pahalgam, Ấn Độ đã bắt đầu mở cửa trở lại các điểm du lịch nổi tiếng tại khu vực Kashmir.
Giới chức địa phương đã chính thức công bố quyết định mở cửa trở lại 8 điểm du lịch chính của khu vực. Quyết định này nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân địa phương và du khách, bởi du lịch không chỉ là nguồn thu nhập chính mà còn là động lực phát triển kinh tế vùng.
Nằm giữa dãy Himalaya với những đỉnh núi cao, thung lũng đẹp như tranh vẽ và những khu vườn rộng lớn thời Mughal, Kashmir đã nổi lên như điểm đến du lịch nổi bật của Ấn Độ. Tuy nhiên, vụ tấn công ở Pahalgam đã khiến nhiều du khách hoảng loạn. Tình hình chỉ được cải thiện sau khi Ấn Độ và Pakistan đạt được thỏa thuận ngừng bắn vào tháng trước, tạo điều kiện cho việc khôi phục các hoạt động dân sự.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.