Thứ Sáu, 06/06/2025 06:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hình ảnh những tia sét đỏ kỳ ảo hiếm gặp trên bầu trời Tây Tạng

BT

(ANTV) - Chỉ trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, bầu trời đêm Tây Tạng bừng sáng bởi những tia sáng đỏ kỳ ảo - một hiện tượng thiên nhiên hiếm hoi được gọi là "tia sét đỏ", khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao những ngày qua.

Khác với tia sét thông thường thường đánh từ mây xuống đất, tia sét đỏ lại di chuyển theo hướng ngược lại: từ đỉnh những đám mây dông vươn lên tầng khí quyển ở độ cao từ 40 đến 80 km. Theo National Geographic, chính khí nitơ trong khí quyển đã khiến cho những tia lửa điện này phát ra ánh sáng đỏ rực đặc trưng, như thể một loại pháo sáng từ thế giới siêu thực.

Dù đã được khoa học giải thích, nhưng hiện tượng " tia sét đỏ" vẫn cực kỳ hiếm gặp, bởi chỉ xuất hiện trong điều kiện thời tiết đặc biệt và thường bị che khuất bởi mây tầng thấp. Việc ghi lại được khoảnh khắc này, đặc biệt là với chất lượng cao và chuyển động chậm là điều mà không phải nhiếp ảnh gia nào cũng làm được.

 Hoa mẫu đơn nở rộ tại trường Đại học Michigan

Tại Mỹ, hàng ngàn người đang đổ về khuôn viên trường Đại học Michigan để chiêm ngưỡng vườn hoa mẫu đơn nở rộ. Đây còn là khu vườn sở hữu bộ sưu tập cây cảnh hàng đầu thế giới với đủ mọi loại hoa nhiều màu sắc rực rỡ.

Vườn mẫu đơn W.E. Upjohn tại Đại học Michigan, nằm ở thành phố Ann Arbor, là nơi sở hữu bộ sưu tập hoa mẫu đơn thân thảo lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Theo ước tính, có khoảng 70.000 đến 80.000 du khách đến đây vào mỗi mùa xuân để ngắm hoa.

Khu vườn này có tới hơn 300 giống hoa được trồng từ thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, bao gồm các giống mẫu đơn đến từ Mỹ, Canada và châu Âu. Hiện tại, vườn đang có hơn 10.000 bông hoa nở rộ. Theo ông David Michener, Đại diện Đại học Michigan, mỗi loài đều mang một nét duyên riêng.

Người dân và du khách đến đây, không chỉ để ngắm hoa, mà còn để cảm nhận sự thanh bình, để lưu giữ ký ức, và để nhắc nhau trân trọng thiên nhiên nhiều hơn nữa. Vườn hoa mẫu đơn tại Michigan mở cửa miễn phí cho du khách tham quan từ bình minh đến hoàng hôn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm tin tức an ninh trật tự mới diễn ra

Điểm tin tức an ninh trật tự mới diễn ra

Điểm tin 05/06/2025

(ANTV) - Đối tượng Phan Tuấn Hiệp, hiện tạm trú tại thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

 5.000 viên thuốc lắc ngụy trang trong thức ăn kiêng gửi từ nước ngoài

5.000 viên thuốc lắc ngụy trang trong thức ăn kiêng gửi từ nước ngoài

Pháp luật 05/06/2025

(ANTV) - Tưởng chừng chỉ là một thùng thực phẩm chức năng bình thường được gửi từ nước ngoài về, nhưng bên trong lại chứa 5.000 viên thuốc lắc – một trong những loại ma túy tổng hợp cực kỳ nguy hiểm. Vụ việc vừa được Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý, Công an TP Đà Nẵng phối hợp triệt phá thành công, bắt quả tang đối tượng ngay khi vừa tiếp cận lô hàng.

Ngăn chặn sốt xuất huyết ngay từ hộ gia đình

Ngăn chặn sốt xuất huyết ngay từ hộ gia đình

Xã hội 05/06/2025

(ANTV) - Theo lãnh đạo Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế, thời điểm tháng 5 bắt đầu mùa dịch sốt xuất huyết nên công tác phòng chống dịch phải vào cuộc quyết liệt ngay từ bây giờ, phòng dịch phải chủ động. Trước nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết vào các tháng cao điểm đặc biệt là khi mùa mưa đang đến, TP Hà Nội đã chủ động nhiều biện pháp phòng chống sốt xuất huyết và giám sát ổ bọ gậy phát sinh ngay từ cộng đồng, trong từng gia đình. Nhờ đó số ca mắc đã giảm đáng kể và đặc biệt là không có ổ dịch.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra quân hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” năm 2025

Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra quân hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” năm 2025

Xã hội 05/06/2025

(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng các ngày lễ kỷ niệm về môi trường của Bộ Công an năm 2025, sáng nay 05/6, tại Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Cục Y tế, Bộ Công an tổ chức "Lễ phát động ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2025".

Hành động để đánh bại ô nhiễm nhựa

Hành động để đánh bại ô nhiễm nhựa

Xã hội 05/06/2025

(ANTV) - Ngày môi trường thế giới năm nay có chủ đề “Đánh bại ô nhiễm nhựa”. Không phải ngẫu nhiên mà chủ đề này được chọn cho ngày môi trường thế giới năm nay. Ô nhiễm nhựa đang thật sự ở mức báo động và buộc chúng ta phải hành động. Tuy nhiên, một thực trạng đáng lo ngại là tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa vẫn đang tồn tại ở nhiều nơi, nhất là trong môi trường biển.

Hà Nội sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập

Hà Nội sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập

Xã hội 05/06/2025

(ANTV) - Ngày 6/6 khoảng 103.000 thí sinh trên địa bàn TP Hà Nội làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2025-2026. Kỳ thi được đánh giá là căng thẳng nhất trong tất cả các kỳ thi của học sinh Thủ đô do tính cạnh tranh cao. Rà soát kỹ càng tất cả mọi khâu, từ cơ sở vật chất đến nhân lực, không chủ quan, lơ là, qua đó góp phần đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, minh bạch, công bằng cho các em thí sinh.

Xem thêm