Chủ Nhật, 11/01/2026 03:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc khai trương khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới

BT

(ANTV) - Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết trong nhà có quy mô lớn nhất thế giới đã chính thức mở cửa đón công chúng từ ngày 6/9 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Khu nghỉ dưỡng bắt đầu bán vé trong giai đoạn vận hành thử nghiệm vào tháng 8 và đón gần 100.000 lượt khách tới ngày 1/9.

Tọa lạc tại Khu vực đặc biệt Lin-gang của thành phố sầm uất nhất Trung Quốc, Shanghai L+ Snow thu hút cả những người đam mê trượt tuyết và khách du lịch tìm kiếm hoạt động giải trí trên tuyết từ khắp Trung Quốc và thế giới.

Với diện tích 98.828,7 m2, Shanghai L+ Snow đã được Kỷ lục Guinness công nhận là địa điểm trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới trong lễ khánh thành hôm 6/9. Với độ dốc thẳng đứng gần 60m, Shanghai L+ Snow có 3 đường trượt tuyết chuyên nghiệp có tổng chiều dài khoảng 1.200m. Ngoài ra, nơi đây còn được trang bị một khu giải trí trên tuyết lớn, mang đến cho du khách nhiều hoạt động giải trí đa dạng.

Bên cạnh đó, khu nghỉ dưỡng còn tích hợp toàn diện công viên nước, nhà hàng, khu mua sắm và khách sạn, tạo cơ hội thúc đẩy ngành công nghiệp giải trí băng tuyết của thành phố Thượng Hải.

Trào lưu tổ chức cho đám cưới thú cưng ở Trung Quốc

Trong khi số lượng đám cưới của con người có xu hướng giảm, đám cưới cho thú cưng ở Trung Quốc lại đang trở thành xu hướng. Việc nuôi thú cưng ngày càng phổ biến và tình yêu với những loài động vật là lý do số lượng đám cưới của thú cưng gia tăng.

Thống kê chỉ ra rằng số tiền người Trung Quốc chi cho thú cưng vào năm 2023 là 279,3 triệu nhân dân tệ (28,41 triệu USD), tăng 3,2% so với năm ngoái.

Anh Rye Ling và bạn gái Gigi Chen cho biết bản thân họ không vội kết hôn nhưng lại chuẩn bị rất tỉ mỉ cho đám cưới của cặp đôi chó Bree và Bond.

Hai người chủ đã lên kế hoạch cẩn thận trong nhiều tháng, sắp xếp những thợ chụp ảnh chuyên nghiệp, thiết kế những cuốn sách nhỏ chứa thông tin của đôi vợ chồng chó và đặt một chiếc bánh cưới 800 nhân dân tệ (110 USD) với tượng trang trí hình Bree và Bond.

Chủ sở hữu một tiệm bánh dành cho thú cưng ở Thượng Hải, Yang Tao, cho biết ban đầu cô rất bất ngờ khi khách hàng muốn đặt bánh cưới cho chó của họ.

Theo số liệu của công ty nghiên cứu Acuity Knowledge Partners, tính đến năm 2023, có khoảng hơn 116 triệu con mèo và con chó ở các thành phố Trung Quốc. Nếu chia đều số lượng thú cưng nói trên cho toàn bộ dân số thành thị Trung Quốc thì cứ 8 người sẽ có 1 người sở hữu mèo hoặc chó, với đa số chủ sở hữu dưới 40 tuổi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm